พ่อแม่ยังทำใจไม่ได้! อาลัย ‘น้องโจ’ ฮีโร่นักเรียนไทยเสียชีวิตในสหรัฐฯ (คลิป)

ครอบครัวน้องโจ นักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประสบอุบัติเหตุจมน้ำเสียชีวิตที่สหรัฐอเมริกา ยังไม่สามารถนำศพกลับประเทศไทย เพราะยังอยู่ระหว่างตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิต และการดำเนินการทางเอกสาร ขณะที่กลุ่มเพื่อนต่างร่วมชื่นชมความเสียสละ และไว้อาลัยกับการจากไปของน้องโจ

ครู และนักเรียนโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม จ.พิษณุโลก ยังคงทำการเรียนการสอนตามปกติ ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า หลังมีการยืนยันแล้วว่า นายสิรวิชญ์ จันทบุรานันท์ หรือน้องโจ อายุ 18 ปี นักเรียนแลกเปลี่ยนสโมสรโรตารีพุทธชินราช จมน้ำเสียชีวิตวานนี้ บริเวณแหลมแฮธเทอราส รัฐนอร์ท แคโรไลนา

เพื่อนของน้องโจ บอกว่า น้องโจเป็นที่รักของเพื่อน ปกติเป็นคนนิสัยดี ชอบช่วยเหลือคนรอบข้าง โดยเพื่อนๆ ต่างชื่นชมในความกล้าหาญและเสียสละ พร้อมกับได้ช่วยกันทำคลิปไว้อาลัยน้องโจขึ้นมาด้วย

นายพัฒนา พิทตระพันธ์ กรรมการโครงการแลกเปลี่ยนนักเรียน บอกว่า ขณะนี้คุณพ่อคุณแม่ของน้องโจยังไม่พร้อมที่จะพูดคุยกับสื่อมวลชน เพราะยังตกใจกับการสูญเสียที่เกิดขึ้น หลังตั้งตารอวันที่น้องโจ้จะเดินทางกลับไทย เพราะโครงการแลกเปลี่ยนเสร็จสิ้น คือ วันที่ 21 มิถุนายนนี้

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวกับสาเหตุการเสียชีวิต ซึ่งการยืนยันของสื่อท้องถิ่นว่าเกิดจากกรณีที่ลงไปช่วยเพื่อนที่จมน้ำนั้น เป็นเพียงคำบอกเล่าของผู้เห็นเหตุการณ์ ยังไม่มีการยืนยันจากเจ้าหน้าที่

ส่วนศพน้องโจ ตอนนี้อยู่ระหว่างการชันสูตรพลิกศพของเจ้าหน้าที่ คาดว่าต้องใช้เวลาอีก 1-2 วัน ในการทำเอกสาร เพื่อเตรียมส่งศพกลับประเทศไทย ซึ่งคาดว่าจะยังไม่สามารถตั้งศพบำเพ็ญกุศลได้ในวันศุกร์นี้ตามที่ครอบครัวคาดการณ์ โดยค่าใช้จ่ายทั้งหมดในการนำศพกลับมาบริษัทประกันชีวิตเป็นผู้รับผิดชอบ.

keyboard_arrow_up