ลงพื้นที่! พบ ‘รูท่อระบายน้ำ’ แก้ไขแล้ว หลังเด็กเดินตกท่อขาติด! (คลิป)

สำนักงานเขตบางซื่อเร่งแก้ไข รูฝาท่อระบายน้ำ ในซอยกรุงเทพ-นนท์ 18 หลังเกิดเหตุเด็กหญิงวัย 15 ปี ขาตกลงไปในท่อ ขณะนี้ดำเนินการไปแล้ว 80% คาดแล้วเสร็จภายในสัปดาห์นี้

หลังจากเมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา เกิดเหตุเด็กหญิงวัย 15 ปี เดินแล้วพลาดท่า ขาตกลงไปในรูฝาท่อระบายน้ำ บริเวณปากซอยกรุงเทพ-นนท์ 18 ถนนกรุงเทพ-นนท์ แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร ซึ่งในโลกโซเชียลมีเดียมีการแชร์รูปและข้อความ พร้อมกับแสดงความคิดเห็นกันมากมาย ตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับการดำเนินการก่อสร้างที่อาจไม่ได้มาตรฐานหรือไม่

วันนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ ก็พบว่ารูฝาท่อระบายน้ำดังกล่าว ได้รับการแก้ไขจากสำนักงานเขตบางซื่อแล้ว โดยนำยางมะตอยมาเทปิดรูไว้ ขณะที่ในซอยก็ยังมีท่อระบายน้ำอีกนับสิบท่อ ที่มีการนำยางมะตอยมาเทไว้เช่นกัน แต่จะมีเว้นรูไว้เล็กน้อย เพื่อเป็นช่องระบายน้ำ

ทั้งนี้ ยังพบว่าบางจุดก็ยังมีรูขนาดใหญ่อยู่ ซึ่งผู้สื่อข่าวของเราลองเอาเท้าลงไป จะเห็นได้ว่ารูมีขนาดใหญ่ และยาวกว่าเท้าผู้สื่อข่าวของเราด้วย ซึ่งอันตรายมาก หากเด็กเล็กตกลงไป ชาวบ้านบอกว่าสำนักเขตได้เข้ามาดำเนินการแก้ไขแล้ว ตั้งแต่เกิดเหตุ ซึ่งซอยนี้เป็นถนนส่วนบุคคล ท่อระบายน้ำนี้มีมากว่า 20 ปีแล้ว ก็รู้สึกอุ่นใจที่เขตมาแก้ไขให้

ด้าน นางสาวกุลจิรา สาสุขวัฒน์ ผู้อำนวยการเขตบางซื่อ ให้บอกกับทีมข่าวว่า ถนนดังกล่าวเป็นถนนส่วนบุคคล การก่อสร้างดำเนินการโดยเอกชน ทำให้รูไม่ได้มาตรฐานและมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ซึ่งถ้าเป็นทาง กทม. รูจะเป็นลักษณะวงกลมไม่ใหญ่ เท้าจะลงไปไม่ได้แน่นอน แต่เมื่อเกิดเหตุทางสำนักเขตบางซื่อก็รีบเข้าไปดำเนินการแก้ไขให้ ในซอยมีท่อระบายน้ำ จำนวน 22 ท่อ ตอนนี้แก้ไขไปแล้ว 17 ท่อ เนื่องจากซอยแคบและมีรถจอด คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสัปดาห์นี้ ส่วนน้องที่บาดเจ็บ ทางเขตได้ส่งตัวไปรักษาที่ รพ.บางโพ ซึ่งได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย เป็นรอยแผลขูดถลอก

ท่าน ผอ.เขตบางซื่อ ยังฝากบอกด้วยว่า หากประชาชนในเขต พบเห็นฝาท่อที่มีลักษณะชำรุด หรือเสี่ยงอันตราย ก็สามารถแจ้งเข้ามายังสำนักงานเขตได้ทันที หรือหากเป็นพื้นที่ใน กทม. ก็สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 1555.

keyboard_arrow_up