รวบ ‘มาเฟีย’ เก็บค่าจอดรถที่สาธารณะ อ้างมีคนจ้างมา วันละ 300 บาท (คลิป)

เมื่อวันที่14 มิ.ย. 61 เวลา 18.00 น. ชุดรักษาความสงบเรียบร้อยกองพลทหารราบที่ 11 นำกำลังเข้าตรวจสอบเหตุข้อร้องเรียนของชาวบ้าน ว่ามีกลุ่มบุคคลตั้งตนเป็นมาเฟียเรียกเก็บเงินค่าที่จอดรถบนถนนสาธารณะ กับผู้ที่เดินทางมาเที่ยวตลาดนัดสนามมวย อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งอยู่ในบริเวณนั้น

เจ้าหน้าที่ทหารจึงได้นำกำลังเข้าทำการตรวจสอบพบว่ามีกลุ่มบุคคลเรียกเก็บเงินจริง จึงได้ทำการควบคุมตัวไว้ได้ 2 ราย ส่วนคนอื่น ๆ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ต่างวิ่งหลบไป จากการสอบถามทราบชื่อคือนายสมชาย สุขทรัพย์ อายุ 42 ปี และนายพิบูลย์ วนพิรุณ อายุ  38 ปี ซึ่งทั้งสองให้การว่ารับจ้างจากแม่ค้าขายขนมจากรายหนึ่งในลานจอดรถตลาดโสธร ให้มาดำเนินการเรียกเก็บค่าที่จอดรถในบริเวณดังกล่าว โดยได้ค่าตอบแทนจากเปอร์เซ็นต์ของบัตรจอดรถที่มีการจำหน่ายออกไปในราคาคันละ 10 บาท ถ้าสามารถจำหน่ายบัตรจอดรถได้ 100 ใบ ก็จะได้เงิน 300 บาท

เจ้าหน้าที่จึงได้ตักเตือนให้ยุติการกระทำดังกล่าว เพราะถนนดังกล่าวเป็นถนนสาธารณะ ในขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ได้เดินสำรวจในบริเวณใกล้เคียง ก็พบว่ามีชาวบ้านที่อาศัยอาคารพาณิชได้ใช้พื้นที่บริเวณหน้าตึกของตนเรียกเก็บค่าที่จอดรถเช่นเดียวกัน จึงได้แนะนำให้ดำเนินการแค่ในส่วนที่เป็นพื้นที่ของตัวด้านหน้าตึกที่อยู่อาศัย ห้ามล้ำลงบนทางเท้า รวมถึงในส่วนที่เป็นถนนด้านหน้าตึกก็ห้ามเรียกเก็บเงินโดยเด็ดขาดเพราะเป็นพื้นที่สาธารณะ ซึ่งทุกฝ่ายก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะคอยเข้ามาตรวจสอบหากพบว่ายังมีการฝ่าฝืนเรียกเก็บเงินค่าที่จอดรถบนถนนสาธารณะอีกจะดำเนินการตามกฎหมายทันที

keyboard_arrow_up