เปิดใจ… อดีตเด็กเดินโพยบอลเผยชีวิตสุดเศร้า ถลำสู่วังวนพนันหนี้พุ่ง 2 ล้าน (คลิป)

เปิดใจอดีตโต๊ะบอลที่ผันตัวจากคนแทงบอลมาเป็นเจ้ามือเพราะหวังได้เงินก้อนใหญ่ สุดท้ายถูกโกงเป็นหนี้กว่า 2 ล้าน จนต้องหนีเจ้าหนี้จากบ้านเกิดของตัวเอง พร้อมเตือนเยาวชนไว้เป็นอุทาหรณ์อย่าคิดเข้าสู่วงการพนัน ไม่มีใครเอาชนะการพนันได้

วันที่ 14 มิ.ย.61 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้พูดคุยกับ นายแมน (นามสมมุติ) อายุ 35 ปี ซึ่งเคยเป็นอดีตโต๊ะบอล เปิดใจว่า เริ่มเข้าสู่วงจรพนันตั้งแต่อายุ 17 ปี เริ่มเล่นพนันครั้งแรกในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก เริ่มจากการแทง 20 บาท และเพิ่มไปเรื่อยๆ จนถึงหลักแสน หลังจากนั้นเล่นพนันได้อยู่ประมาณ 1 ปี ก็ผันตัวเองมาเป็นเด็กเดินโพยโต๊ะบอล เนื่องจากโต๊ะบอลเห็นว่าตนมีเพื่อนๆเยอะจึงชักชวนกันมา พอเริ่มมีรายได้มากขึ้นๆ เป็นหลักหมื่นต่อวัน จึงชวนเพื่อนมาร่วมกันหุ้น เปิดเป็นโต๊ะบอลของตัวเอง

นายแมน เผยต่อว่า ช่วงนั้นรายได้ดีมาก เฉลี่ยสูงสุดหลักแสนต่อวันและคิดว่าจะยึดอาชีพนี้ไปตลอดเพราะได้เงินง่าย และคิดว่าคงไม่มีงานอาชีพไหนที่จะหาเงินได้ง่ายและมากเท่านี้ ซึ่งทำมาได้ประมาณ 5 ปี ก็เกิดปัญหา เริ่มเก็บเงินลูกค้าไม่ได้ ไม่มีเงินส่งให้กับเจ้ามือรายใหญ่ ต้องไปหากู้เงินนอกระบบมาจ่าย หาเงินหมุนโปะเงินไปเรื่อยๆ แต่ก็ไม่รอด จนเป็นหนี้รวมกว่า 2 ล้านบาท จึงต้องตัดสินใจหนีออกจากบ้านเกิดที่จังหวัดแห่งหนึ่งในภาคใต้เข้ามาอยู่ที่กรุงเทพมหานคร

ซึ่งทุกวันนี้ก็ยังจ่ายเงินหนี้คืนไม่หมด และไม่สามารถกลับไปอยู่ที่บ้านเกิดได้ ครอบครัวแตกแยก ซึ่งเป็นสิ่งที่เลวร้ายสำหรับชีวิตตนมาก ทุกวันนี้หากย้อนเวลากลับไปได้ ก็ไม่คิดที่จะเข้าสู่วงการพนัน และอยากฝากให้เป็นอุทาหรณ์กับทุกคน ที่คิดจะก้าวเข้าสู่วงจรพนัน เพราะเป็นสิ่งที่ไม่ยั่งยืน ไม่มีใครสามารถชนะพนันได้ วันนี้อาจจะได้เงิน 15,000 บาท แต่วันพรุ่งนี้ก็อาจจะเสียเงิน 20,000 บาท และอาจทำให้หมดตัว เสียทั้งเงิน ทั้งอนาคต หรืออาจะต้องแลกด้วยชีวิต

โดยทุกวันนี้คุณแมน เข้ามาทำงานอยู่ในกรุงเทพมหานคร และยังบอกอีกว่าถึงแม้จะได้เงินเดือน เดือนละ 15,000 บาท แต่ก็ยังภูมิใจ มากกว่าเมื่อก่อนที่ได้เงินวันละหลายๆหมื่น เพราะลูกๆของตนสามารถบอกเล่ากับเพื่อนๆได้อย่างภาคภูมิใจมากกว่าการมีพ่อเป็นโต๊ะบอล

keyboard_arrow_up