‘ประวิตร’ ปัดนักการเมืองแห่ร่วมพรรค คสช. ชี้ชัดรอ พ.ร.ป. 2 ฉบับเสร็จ ปลดล็อกพรรค

วันนี้ (14 มิ.ย. 61) ความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาล เกี่ยวกับประเด็นการปลดล็อกพรรคการเมือง ให้มีการทำกิจกรรมทางการเมืองได้ โดยพรรคการเมืองหลายพรรคก็มีการถามไปยังรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งเรื่องของเงินทอนวัดที่มีการจับตา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ที่เดินทางไปประเทศฝรั่งเศสว่าเป็นการไปเพื่อประสานงานกับอินเตอร์โพล หรือตำรวจสากล ในการนำตัวอดีตพระพรหมเมธีมาดำเนินคดีที่ไทยหรือไม่

โดยพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปฏิเสธกระแสข่าวที่มีนักการเมืองหลายคน มีความสนใจเข้าร่วมกับพรรคการเมืองของ คสช. หรือพรรคพลังประชารัฐ โดยระบุว่าให้ไปถามบุคคลที่ปล่อยข่าวนี้ ส่วนตัวยังไม่มีความชัดเจน และทราบเรื่องดังกล่าว

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางมาที่ทำเนียบฯ

ส่วนการพูดคุยกับพรรคการเมืองช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้ เป็นการคุยเบื้องต้นว่าจะเอาอย่างไร เนื่องจากพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการได้มาซึ่ง ส.ว. และการเลือกตั้ง ส.ส. ยังไม่แล้วเสร็จ ซึ่งวันนั้นจะเห็นความชัดเจนว่าจะปลดล็อกเรื่องใดบ้าง

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

นอกจากนี้ พลเอกประวิตร ยังกล่าวถึงกระแสข่าวที่ทางการเยอรมันนีปฏิเสธส่งตัวอดีตพระพรหมเมธี อดีตผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงส์วรวิหารว่า ส่วนตนนั้นยังไม่ทราบข่าวในเรื่องนี้ อีกทั้งยังไม่ทราบว่าจะเป็นเรื่องง่ายในการจับกุม และตนเองก็ยังไม่ทราบว่าทางการเยอรมนีจะอนุมัติให้อดีตพระพรหมเมธีลี้ภัยตามคำขอหรือไม่ พร้อมปฏิเสธว่าพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจิดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปประเทศฝรั่งเศส เพื่อดูเรื่องอาวุธปืนเท่านั้น ไม่ได้เป็นการไปประสานกับตำรวจสากล หรือ อินเตอร์โพล เพื่อขอตัวอดีตพระพรหมเมธีแต่อย่างใด

keyboard_arrow_up