ต่อเติมผิดแบบ!? ฝนถล่มชลบุรี กันสาดยาว 8 คูหาหล่นทับกระบะเสียหาย

ที่จังหวัดชลบุรี เกิดเหตุฝนตกลมแรง ที่ชลบุรี ทำให้กันสาดของอาคารพาณิชย์ 8 ห้อง ถล่มลงมาทับรถกระบะ ที่จอดอยู่ได้รับความเสียหาย 1 คัน ยังไม่สามารถประเมินค่าเสียหายได้ ส่วนตำรวจเตรียมสอบหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีการก่อสร้างต่อเติมผิดแบบหรือไม่

พ.ต.ท.วุฒินันท์ นามแสง รองผู้กำกับการ(สอบสวน) สภ.เสม็ด จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุ อาคารพาณิชย์ได้รับความเสียหายหลังฝนตกลมกรรโชกแรง ริมถนนอ่างศิลา ออกสุขุมวิท หมู่ที่ 3 ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงรุดเข้าตรวจสอบ

เมื่อมาถึงพบกันสาดชั้นล่างของอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น มีความยาวตั้งแต่เลขที่ 90/344 – 51 รวม 8 ห้อง ยาวประมาณ 40 เมตร หล่นลงมาทับรถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ ดีแม็กซ์ สีบอร์น หมายเลขทะเบียน ผค 1625 ระยอง ได้รับเสียหาย ซึ่งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าบางแสน ต้องรีบเข้ามาตัดกระแสไฟฟ้าชั่วคราว

จากการสอบถามนายพิพัฒน์ รักสัตย์ อายุ 29 ปี พนักงานบริษัทประกันภัยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นเจ้าของรถกระบะ เล่าว่า ได้นำรถมาจอดตรงนี้เป็นประจำ โดยที่ไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้น ตอนเกิดเหตุนอนหลับอยู่ในห้อง จนหลังฝนตกเพื่อนมาบอกว่า รถกระบะถูกกันสาดร่วงหล่นใส่ จึงได้ออกมาดู

เจ้าของกระบะ

ด้านพ.ต.ท.วุฒินันท์ บอกว่า จะต้องทำการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องกับการต่อเติมกันสาด ว่ามีการขออนุญาตต่อเติมหรือไม่ หรือช่างก่อสร้างทำไม่ตรงกับแบบที่ทำการก่อสร้างหรือไม่ เนื่องจากเท่าที่เห็นพบว่ากันสาดไม่แข็งแรง หากพบว่ามีการผิดอย่างไรอย่างหนึ่ง คงจะต้องให้รับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อไป

keyboard_arrow_up