ชายกร่างชักปืนขู่ร้านก๋วยเตี๋ยว รับเมาไร้สติเป็นของปลอม – เจ้าของโต้ไม่เชื่อ ขึ้นลำกล้องจ่อยิง (คลิป)

จากกรณีวัยรุ่นชายรายหนึ่งมีอาการมึนเมา ใช้อาวุธปืนกร่างขู่จะยิงลูกค้าในร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่ง ใน จ.สมุทรปราการ โดยภาพจากกล้องวงจรปิด บันทึกเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ได้อย่างชัดเจน (อ่าน : แฉ! หนุ่มเมากร่างร้านก๋วยเตี๋ยว ด่ากราด ขว้างชามทิ้ง ซ้ำชักปืนขู่ คาดโชว์พาวเพื่อน)

ผู้ก่อเหตุ ถือปืนขู่ยิงในร้านก๋วยเตี๋ยว

ล่าสุด วันนี้ (12 มิ.ย. 61) ผู้ก่อเหตุได้เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว โดยอ้างว่าขณะก่อเหตุนั้น ตนเมามากจนไม่รู้สึกตัว และหลังจากก่อเหตุแล้วก็เดินทางกลับไปนอนที่บ้านตามปกติ ซึ่งมารู้เรื่องอีกครั้งหลังจากได้สติแล้ว

หนึ่งในปฐพี พรมงาม เจ้าของร้านที่เกิดเหตุ

นอกจากนี้ ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางไปที่ร้านข้าวมันไก่ จุดเกิดเหตุในย่านถนนวัดศรีวารีน้อย โดย นายหนึ่งในปฐพี พรมงาม เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ระหว่างที่ตนเดินทางไปให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งผู้ก่อเหตุก็เดินทางเข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้เจอหน้ากันเพียงครู่เดียว จึงยังไม่ได้พูดคุยกัน ส่วนตัวยังติดใจที่ชายคนเมาพกอาวุธปืนมาในวันเกิดเหตุ ซึ่งเจ้าตัวอ้างว่าเป็นปืนไฟแช็ก แต่ภาพจากกล้องวงจรปิดและการสอบถามพนักงานของร้าน พบว่าระหว่างที่ผู้ก่อเหตุมาที่ร้าน ได้มีการยกปืนขึ้นมาตรวจสอบ คล้ายมีการหักกลางตัวปืน และยกขึ้นส่องเป็นการตรวจสอบปืน ก่อนที่จะนำเก็บใส่กระเป๋าเสื้อ ซึ่งดูแล้วเป็นปืนคนละกระบอกกับที่นำมามอบให้ตำรวจ ส่วนตัวมองว่า หากเป็นคนเมามาอาละวาดที่ร้านปกติ ตนก็คงไม่แจ้งความเอาผิด แต่กรณีนี้มีการนำอาวุธปืนมาข่มขู่ด้วยนั้นเป็นเรื่องอันตรายเกินไป

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะผู้ก่อเหตุหักลำกล้องปืน ก่อนเล็งขู่ยิงลูกค้า

นายหนึ่งในปฐพี ได้นำภาพวงจรปิดขณะจับภาพคนร้ายหักปืนที่หน้าร้าน ก่อนจะเก็บใส่กระเป๋าเสื้อให้ทีมข่าวดู เพื่อยืนยันว่า คนร้ายได้มีการหักลำกล้องปืนจริง เนื่องจากหากเป็นปืนไฟแช็กตามที่กล่าวอ้าง จะไม่สามารถหักลำกล้องได้

น.ส.นวล ชวน พนักงานร้าน ชาวกัมพูชา

ด้าน น.ส.นวล ชวน พนักงานร้านผู้อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ตนอยู่ในเหตุการณ์ตลอด ในรอบแรกชายรายนี้มากับเพื่อนก็สั่งก๋วยเตี๋ยวปกติ ซึ่งตนก็เห็นชายผู้ก่อเหตุโวยวายที่โต๊ะ คล้ายว่าจะไม่กินก๋วยเตี๋ยวแล้ว แต่เพื่อนอีก 3 คน ที่โต๊ะยืนยันว่าจะกิน ชายผู้ก่อเหตุจึงทำทีไม่พอใจ ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ดังในคลิป จากนั้นรอบที่ 2 ที่ชายรายนี้กลับมาคนเดียว แล้วพูดทำนองว่า จะยิง ๆ ขณะนั้นตนนั่งทำงานที่ร้านปกติ ซึ่งพบว่าเพื่อนร่วมงานอีก 2 คน วิ่งหลบหนีไปแล้ว

โดยชายรายดังกล่าวสั่งก๋วยเตี๋ยว 1 ถุง ตนจึงลุกไปทำให้ ขณะนั้นยอมรับว่ากลัว แต่ก็คิดว่าจะไม่วิ่ง และยังเชื่อว่าชายรายดังกล่าวจะไม่ทำร้ายตน เพราะตนไม่ได้ทำอะไรผิด อีกทั้งเป็นห่วงร้านด้วย จึงคิดว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ตนก็ต้องอยู่ที่ร้าน ระหว่างทำก๋วยเตี๋ยวให้ผู้ก่อเหตุ ผู้ก่อเหตุได้หยิบปืนขึ้นมาหักดู ซึ่งตนไม่ทราบว่าปืนจริงหรือปลอม แต่ยอมรับว่ากลัวมาก ที่เห็นตนนิ่ง ๆ ในคลิป ก็เพราะตนเก็บอาการไม่อยากให้คนร้ายรู้ว่าตนกลัว

จากนั้น คนร้ายได้โยนเงินให้ตน 500 บาท พร้อมบอกตนว่าให้ทอนให้ครบ อีกทั้งยังด่าลูกค้าที่นั่งทานอาหารอยู่ ทำนองว่า “มองเ-ี้ยอะไร เดี๋ยวยิงเลย” ตนทำงานที่ประเทศไทยราว 5-6 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ตอนนี้ก็กังวลว่าผู้ก่อเหตุจะแค้นตน อาจกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก

keyboard_arrow_up