สาวร้องสื่อ! ถูกหลอกเปลื้องผ้ารีวิวสินค้า ก่อนมือดีโพสต์โซเชียลเรียกเก็บเงินดูคลิป

ทีมข่าวอัมรินทร์ทีวี ได้รับการเปิดเผยจากหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งตกเป็นผู้เสียหาย หลังมิจฉาชีพหลอกให้ถ่ายภาพโชว์เรือนร่าง โดยอ้างว่าจะติดต่อให้ช่วยรีวิวสินค้า สุดท้ายพบกลับนำภาพมาโพสต์โซเชียลเพื่อเรียกเก็บเงินค่าเข้าดูคลิปดังกล่าว

ทีมข่าวอมรินทร์ได้เดินทางมาพบ น.ส.ฟา (นามสมมุติ) ซึ่งเธอเป็นผู้เสียหาย อายุ 19 ปี เธอเล่าว่า เมื่อต้นปี 2561 ได้รับการข้อความจากบุคคลหนึ่ง ซึ่งรูปโปรไฟล์เป็นผู้หญิง เรียกแทนตัวเองว่า”เจ้ ติดต่อให้จ้างรีวิวครีมยี่ห้อหนึ่ง โดยมีการโอนเงินให้ก่อนทำงาน จากนั้นจึงไปรอรับสินค้าเพื่อจะรีวิน ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งนึ่ง แต่คนที่อ้างเป็นเจ้ กลับไม่มาตามนัด

กระทั่งได้ส่งข้อความมาอีกครั้ง ว่าอยากจะให้ตนเองมาเป็นพรีเซนเตอร์ ก่อนจะส่งรูปผู้หญิงเปลือยมาให้ ตนจึงถ่ายรูปเปลือยไปให้ โดยที่ยังสวมกางเกงในอยู่ ประมาณ 7-8 รูป หลังจากนั้นเจ้ก็โอนเงินมาให้อีก 1,900 บาท โดยเจ้ตอบเพียงว่า”ค่ารูป”

จากนั้นก็บอกว่าจะดูดวงเรือนร่างให้ โดยให้เหตุผลว่า จะได้ช่วยดูว่าเรือนร่างมีตรงไหนโหงวเฮ้งไม่ดี จะได้ไปศัลยกรรม และให้ตนถ่ายถาพเปลือยกาย แต่อนุญาตให้เอามือปิดหน้าอกและจุดซ่อนเร้นไว้ได้ เป็นวีดีโอความยาวประมาณ 5 วินาที แล้วพูดว่า ขอบคุณที่ดูเส้นชีวิตให้นะคะ หลังจากนั้นประมาณ 3 เดือน เพื่อนก็บันทึกภาพหน้าจอมาว่ามีภาพเปลือยของตนในทวิตเตอร์ ซึ่งตนก็ไม่รู่ว่าจะต้องทำยังไง ได้แต่ขอให้เรื่องเงียบไป จนกระทั่งต้นเดือนมิถุนายน ตนเองเห็นว่ามีภาพเปลือยของตนหลุดในเฟซบุ๊กแต่เป็นภาพนิ่ง ซึ่งหากใครเสียค่าบริการแล้ว ก็สามารถเข้าไปชมคลิปวีดีโอได้

นักข่าวคุยกับผู้เสียหาย

เบื้องต้นเมื่อวานนี้ (11 พ.ค. 61) ได้ไปแจ้งความไว้ ที่สภ.บางพลี เพราะกลัวว่ามิจฉาชีพกลุ่มนี้จะภาพเปลือยของตนเองไปแอบอ้าง หรือกระทำการใดๆ ทั้งนี้อยากฝากบอกถึงบุคคลที่พบเจอเหตุการณ์แบบนี้ ควรสอบถามรายละเอียด และข้อมูลของผู้จ้างก่อนรับงาน ไม่เช่นนั้นจะพลาดแบบตนเอง

keyboard_arrow_up