“บ้าบิ่น” ไม่หวั่นศาลจำหน่ายคดี ยันบริสุทธิ์ ฟ้าดินรู้ – ทนาย ชี้ แม่ค้าพร้อมเป็นพยานครู (คลิป)

จากคดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท หลังจากที่วันนี้ (11 มิ.ย. 61) ศาลจังหวัดกาญจนบุรีมีคำสั่งให้จำหน่ายคดีชั่วคราวในคดีอาญา ที่ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล เป็นโจทย์ยื่นฟ้องครูปรีชา ใคร่ครวญ, นางสาวรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น และน.ส.พัชริดา พรมตา หรือ เจ๊พัช ในความผิดฐานร่วมกันเบิกความอันเป็นเท็จ ในการไต่สวนคำร้องฉุกเฉินในคดีแพ่ง ที่ยื่นคำร้องขอฉุกเฉิน เพื่ออายัดเงินของร.ต.ท.จรูญ จนกว่าคดีหลักจะเสร็จสิ้น ซึ่งทางด้านครูปรีชา เจ๊บ้าบิ่น และเจ๊พัช ไม่ได้เดินทางมาที่ศาล ส่งเพียงทนายความมาเท่านั้น

ร.ต.ท.จรูญ วิมูล และนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความ

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความของ ร.ต.ท.จรูญ กล่าวว่า การที่ศาลมีคำสั่งจำหน่ายคดีออกไปก่อนนั้น จะเป็นการเสียเปรียบคู่กรณีหรือไม่นั้น ตนมองว่าคดีแพ่งต้องถือตามคดีอาญา แต่คดีอาญาไม่จำเป็นต้องถือตามคดีอาญาด้วยกัน แต่การจำหน่ายคดีออกไปก็เพื่อให้การพิจารณาคดีไม่ขัดกัน ขณะที่ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล กล่าวว่า ตนเองพร้อมมาตลอดในการแสดงหลักฐาน และไม่ได้รู้สึกหนักใจ และเคารพในดุลยพินิจของศาล

บรรยากาศแผงขายสลากที่ตลาดเรดซิตี้

ทีมข่าวเดินทางไปที่ตลาดเรดซิตี้ พบว่านางสาวรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น, น.ส.พัชริดา พรมตา หรือ เจ๊พัช และนางปณัญชยา สุขผล หรือ เจ๊เกียว ตั้งแผงขายลอตเตอรี่ตามปกติ โดยเจ๊บ้าบิ่น และเจ๊พัช ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูล โดยระบุว่า ไม่ทราบเรื่องทางกฎหมาย หากอยากทราบรายละเอียดให้ไปถามกับทางทนายความ

รัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น แม่ค้าลอตเตอรี่

ขณะที่ เจ๊บ้าบิ่น ระบุว่า ตนไม่ได้รู้สึกอะไร กรณีศาลสั่งจำหน่ายคดีในวันนี้ เพราะยอมรับว่าไม่รู้จักว่าจำหน่ายคดีคืออะไร ในส่วนของกฎหมายก็ให้ทนายช่วยดูให้ ชีวิตที่ผ่านมาบริสุทธิ์มาโดยตลอด ไม่เคยมีคดีความ ตอนแรกก็เครียด แต่ขณะนี้ไม่มีความกังวลอะไรแล้ว เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด ทั้งนี้ อยากจะบอกให้ฟ้าดินรู้เอาไว้ ว่าตนเป็นคนบริสุทธิ์ พร้อมพูดความจริงเสมอ ทุกครั้งที่พูดก็พูดไปตามธรรมชาติ หลังจากนั้นเมื่อทีมข่าวพยายามจะสอบถามต่อ แต่เจ๊บ้าบิ่น ก็ผลักไมค์ออก และบอกว่าไม่ให้สัมภาษณ์แล้ว ไม่มีความเห็นอะไร ให้ไปถามทางทนายความ พร้อมกับตบไหล่ทีมข่าว

สุชพงศ์ บุญเสริม ทนายความของเจ๊บ้าบิ่น และเจ๊พัช

นอกจากนี้ นายสุชพงศ์ บุญเสริม ทนายความของเจ๊บ้าบิ่น และเจ๊พัช กล่าวว่า วันนี้ที่เจ๊บ้าบิ่น และเจ๊พัช ไม่ไปที่ศาล เนื่องจากยังไม่มีความจำเป็น ในคดีที่ราษฎรฟ้องราษฎร สามารถแต่งตั้งทนายให้ไปคัดค้านได้ เพราะยังไม่ถือว่าเป็นพยาน ซึ่งหลังจากศาลมีคำสั่งจำหน่ายคดีชั่วคราว ก็ได้แจ้งผลกับเจ๊บ้าบิ่น และเจ๊พัช พร้อมอธิบายให้ฟังว่าต้องจำหน่ายคดีชั่วคราว เนื่องจากต้องรอคดีอาญาก่อน ซึ่งทั้ง 2 คนก็เข้าใจในระดับหนึ่ง และคลายความกังวลลง ส่วนในวันที่ 29 มิ.ย. นี้ เจ๊บ้าบิ่น และเจ๊พัช ก็จะต้องไปขึ้นศาล เพื่อเป็นพยานให้กับครูปรีชา โดยทั้ง 2 คนมีความพร้อม และไม่ได้กังวลอะไร เพราะก็เป็นการไปพูดข้อเท็จจริงกับศาล ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมากเป็นพิเศษ

keyboard_arrow_up