โหนสลิง-ถางป่า เปิดทางช่วยนักท่องเที่ยว-อาสาสมัคร หลังติดน้ำป่า

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้มีนักท่องเที่ยวกว่า 10 คน พร้อมรถยนต์ 4 คัน รวมกลุ่มกันเข้าไปท่องเที่ยวและจะเข้าไปทำกิจกรรมอาสาช่วยเหลือสร้างสะพานข้ามลำห้วย ให้กับเจ้าหน้าที่ในหน่วยพิทักษ์ป่าหนองยาว เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่น้ำภาชี ซึ่งอยู่ในของแก่งส้มแมว หมู่ 3 ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี แต่ระหว่างทางต้องติดอยู่ในหน่วยพิทักษ์ป่า เนื่องจากมีฝนตกหนักทำให้ปริมาณน้ำป่านั้นท่วมทางเข้า จนรถไม่สามารถขับผ่านออกมาได้ โดยติดอยู่ภายในป่าตั้งแต่วันที่ 9 มิ.ย. 61 ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดวันนี้(11 มิ.ย. 61) เจ้าหน้าที่ในหน่วยพิทักษ์ป่าหนองยาว เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่น้ำภาชี ได้ให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวทั้งหมดที่ติดอยู่นั้นจนสามารถออกมาได้แล้ว โดยใช้เส้นทางด้านหลังของหน่วยที่ต้องลัดเลาะภูเขาออกไป และเป็นเส้นทางที่ไม่ได้ใช้มานาน โดยต้องทำการถางป่าออกเพื่อเปิดเส้นทางให้รถออกมาได้ ประกอบกับรถที่ขับออกมานั้นเป็นรถขับเคลื่อน 4 ล้อ ซึ่งมีระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร จึงต้องใช้เวลาพอสมควรในการออกมาด้านนอก

ส่วนปริมาณฝนที่ตกลงมานั้นขณะนี้ได้หยุดเป็นช่วง ๆ ส่งผลให้น้ำป่านั้นเริ่มลดลงบ้าง แต่ก็ยังไม่สามารถที่จะใช้เส้นทางได้ เจ้าหน้าที่ของหน่วยต้องใช้วิธีไต่ลวดสลิงข้ามไปมา หรือว่ายน้ำข้ามมาอีกฝั่งด้วย

keyboard_arrow_up