รวบ 2 สาวแสบ! ขี่จยย.ตระเวนฉกมือถือ-ย่องเข้าบ้านลักทรัพย์ พบเพิ่งพ้นโทษ

จากกรณีเมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 มิ.ย. 61 ที่ผ่านมา มีหญิงสาว 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชน บริเวณถนนจอมสุดาเสด็จ ด้านหน้าอุทยานประวัติศาสตร์พิมาย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้เงินสดจำนวน 8,000 บาท และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง หลบหนีไป ก่อนจะนำโทรศัพท์มือถือไปขาย โดยกล้องวงจรปิดของทางร้านโทรศัพท์มือถือ ได้จับภาพของหญิงสาว 2 คนได้ อย่างชัดเจน

ภาพจากกล้องวงจรปิด

ทางตำรวจ สภ.พิมาย ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน จนสามารถติดตามจับตัวหญิงสาวทั้ง 2 คน ได้เมื่อกลางดึก(10 มิ.ย. 61) ที่ผ่านมา บริเวณถนนด้านหน้าโรงเรียนบ้านลำเชิงไกร ถ.สุรนารายณ์ สายโนนไทย – นครราชสีมา ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ขณะกำลังขี่รถจักรยานยนต์ เพื่อเดินทางไปหาแฟนหนุ่มที่ อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ทราบชื่อ น.ส.ดวงกมล รินสันเทียะ อายุ 20 ปี ส่วนอีกคนเป็นสาวประเภทสอง ชื่อ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.พิมาย

ผู้ต้องหาขณะทำแผนประกอบคำสารภาพ

จากการสอบสวน น.ส.ดวงกมล ให้การว่า ตนเพิ่งพ้นโทษในคดีลักทรัพย์ในเขตพื้นที่ จ.มหาสารคาม มาได้ไม่นาน ก่อนที่จะมาก่อเหตุลักทรัพย์ในเขต อ.พิมาย โดยได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาพร้อมกับ ด.ช. เอ สาวประเภทสองที่เป็นเพื่อนกันเดินทางมาจาก จ.มหาสารคาม เพื่อไปหาแฟนหนุ่มที่ อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา

ระหว่างทางจึงแวะมาเที่ยวที่ อ.พิมาย พอสบโอกาสจึงเข้าไปหาลักทรัพย์ในบ้านเรือนประชาชนดังกล่าวโดยได้เงินสดไป 8,000 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง นำไปขายได้เงิน 1,500 บาท หลังจากก่อเหตุนำเงินที่ได้ไปซื้อเสื้อผ้าชุดใหม่ และขี่รถจักรยานยนต์ไปเที่ยวที่ จ.บุรีรัมย์ ก่อนจะกลับไปหาแฟนที่ อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเคหะสถานโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้ต้องหาขณะทำแผนประกอบคำสารภาพ
keyboard_arrow_up