อุกอาจ! บุกยิง 5 ศพเมืองยะลา จนท.เร่งตรวจสอบ-คุมเข้มเหตุไม่สงบช่วงท้ายเดือนรอมฎอน

เจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครอง ร่วมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ คนร้ายใช้อาวุธปืนลูกซองยาวและ เอ็ม16 กราดยิง ชาวบ้าน ที่บ้านโต๊ะดือลง หมู่ที่ 4 ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 5 คน เมื่อกลางดึก(11 มิ.ย. 61) ที่ผ่านมา

ตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืน เอ็ม16 จำนวนหนึ่ง ปลอกลูกซองยาว 1 ปลอก เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เหตุเกิดขณะที่ผู้ตายทั้งหมดกำลังนั่งกินน้ำชาอยู่บริเวณบ้านพัก ก่อนมีคนร้าย 4 คน ขี่รถจักรยายนยต์ 2 คัน โดยทั้ง 4 คน ใส่หมวกไอ้โม่งคลุมหัว อำพรางใบหน้า และบุกยิงใส่จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตทั้งหมด ก่อนหลบหนีไป หลังเกิดเหตุได้นำศพผู้เสียชีวิตไปชันสูตรที่โรงพยาบาลบันนังสตา

บ้านที่เกิดเหตุ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตั้งปมสังหาร 2 เรื่อง คือ เรืองส่วนตัวที่เกี่ยวข้องกับสิ่งผิดดฏมาย และการสร้างสถานการณ์ช่วงท้ายของเดือนรอมฏอน ซึ่งสาเหตุที่แท้จริงจะต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ขณะที่เจ้าหน้าที่ เพิ่มความเข้มงวดในการเฝ้าระวังพื้นที่มากขึ้น เช่น ที่จังหวัดยะลา ได้จัดกำลังชุดจรยุทธ์ เดินเท้าลาดตระเวน ในตำบลหมู่บ้านและเส้นทางในความรับผิดชอบ พื้นที่ ต.กายูบอเกาะ และตำบลกอตอตือระ อ.รามัน เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้ประชาชน

ส่วนในเขตเมือง พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองยะลา ได้สั่งการให้กำลัง 3 ฝ่าย ทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครอง ตั้งด่านตรวจลอยในเส้นทางรอง ในเขตเทศบาลนครยะลา เพื่อสกัดและตรวจสอบบุคคล ยานพาหนะ ทุกคัน ที่จะเข้ามาในตัวเมืองยะลา เพื่อป้องกันเหตุร้ายอาจเกิดขึ้น เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงใน 7 อำเภอ เสี่ยงภัยของจังหวัดสงขลาได้เพิ่มมาตรการเข้มข้นในการเฝ้าระวังป้องกันเหตุไม่สงบที่อาจจะเกิดขึ้นในช่วง 4 วันสุดท้ายของเดือนรอมฏอน

ซึ่งทางกองบังคับการจังหวัดสงขลาได้มีคำสั่งเน้นย้ำไปยัง หน่วยปฏิบัติในพื้นที่เสี่ยง ให้มีความละเอียดรอบคอบในการปฏิบัติหน้าที่ประจำด่านตรวจความมั่นคง รวมถึง การเพิ่มวงรอบความถี่ในการเรียกตรวจสอบรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และการบันทึกประวัติบุคคลเอาไว้ พร้อมขอความร่วมมือเครือข่ายภาคประชาชนในพื้นที่ ให้ร่วมกันแจ้งเบาะแสและคอยสอดส่องพื้นที่ของตัวเองเพื่อร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยไม่ให้เกิดขึ้น

keyboard_arrow_up