ฮือฮา! สาวไทยดังไกลทั่วโลก หลังแต่งคอสเพลย์เป็น ‘คิม จองอึน’

ช่วงประชุมสุดยอดระหว่างผู้นำสหรัฐฯ และเกาหลีเหนือ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 12 มิ.ย. 61 นี้ และคนทั่วโลกต่างกำลังจับตามองนั้น แต่ที่ประเทศไทย นางสาวเบญจพร เจษฎากานต์ หรือน้องทราย อายุ 22 ปี สาวราชบุรีกำลังดังไปไกลทั่วโลกพร้อม ๆ กับ การประชุมในครั้งนี้ เพราะมีคนนำภาพที่เธอแต่งคอสเพลย์เป็น ผู้นำเกาหลีเหนือไปแชร์กันไปในหลายประเทศ

วันนี้ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพูดคุยกับ นางสาวเบญจพร หรือน้องทราย ผู้ชื่นชอบการแต่งตัวเลียนแบบบุคคลที่กำลังเป็นกระแส หรือบุคคลที่ชื่นชอบเป็นการส่วนตัว จนได้ฉายาว่า น้องทรายคอสเพลย์

(ภาพจาก Facebook: Benjaphorn Chetsadakan)

น้องทรายเผยว่า ที่มาแต่งคอสเพลย์ เพราะตัวเองมีร้านขายเสื้อผ้า จึงต้องการโปรโมทร้านขายเสื้อผ้า โดยเริ่มจากเสื้อยืด กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะ เป็นชุดง่าย ๆ แต่พอทำไปแล้วกระแสตอบรับเริ่มดี จึงทำขึ้นมาเรื่อย ๆ โดยชอบแต่งตัวเลียนแบบคนดัง การ์ตูน หรือแต่งตัวตามกระแสสังคม มานานแล้ว ซึ่งในช่วงแรก ๆ มีกระแสดรามาบ้าง คนจะมองว่าเราทำอะไร อาจจะมองว่าคนอ้วนออกมาแต่งตัวอะไรก็ไม่รู้ไร้สาระ แต่พอทำออกมาเรื่อย ๆ คนก็เห็นในความคิดสร้างสรรค์ และเข้าใจมากขึ้น

(ภาพจาก Facebook: Benjaphorn Chetsadakan)

ส่วนที่แต่งตัวเลียนแบบผู้นำเกาหลีเหนือ นั้นแต่งมาตั้งแต่เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่าน แล้ว ล่าสุดกลับมาเป็นกระแสอีกครั้งในช่วง ประชุมสุดยอดระหว่างผู้นำสหรัฐฯ และเกาหลีเหนือ มีคนนำภาพนี้มาแชร์กันอีกรอบ จนดังไกลไปในหลายประเทศ ส่วนการที่แต่งตัว เป็นผู้นำ เกาหลีเหนือ นั้น เพราะชื่นชอบผลงานของเขา และไม่คิดว่ากระแสตอบรับจะดีขนาดนี้ไปไกลทั่วโลก

ผู้สื่อข่าวถามน้องทรายว่า ถ้าพบกับ ผู้นำเกาหลีเหนือ คิม จอง อึน จะบอกอะไรกับ เขา น้องทรายบอกว่า อยากจะบอกว่า ชื่นชอบในผลงานของ ผู้นำเกาหลีเหนือท่านนี้

(ภาพจาก Facebook: Benjaphorn Chetsadakan)

keyboard_arrow_up