“แจ็ค เชิญยิ้ม” งานเข้าโดนผู้กำกับชื่อดัง เบี้ยวค่าตัว !! (คลิป)

เรื่องการโดนเบี้ยวค่าตัวของคนบันเทิงก็มีให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ ล่าสุดหวยก็ออกที่นักแสดงตลกชื่อดัง “แจ็ค เชิญยิ้ม” ซึ่งคนที่โกงก็ไม่ใช่ใครที่ไหนเป็นถึงผู้กำกับชื่อดัง โดยหนุ่มแจ็คเปิดเผยว่า ไม่คิดว่าจะโดนกับตัวเอง แต่ก็ได้ยินกิตติศัพท์มาบ้าง ว่าชอบเบี้ยวค่าตัวทีมงาน ซึ่งเจ้าตัวก็ถึงออกปากเตือนว่าอย่าไปทำแบบนี้กับใครอีก หากยังอยากอยู่ในวงการบันเทิง

“การทำงานคนเราก็อยากจะได้เงินทุกคน แต่บางทีทำงานแล้วไม่ได้เงิน ก็รู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม พี่คนนี้เบี้ยวมาหลายงานหลายคน กับคนที่คิดว่าเบี้ยวได้ บางทีจ่ายไม่ครบ บางทีไม่จ่ายเลย แต่ทุกครั้งที่เขาทำงานก็จะเอาเราไปทุกครั้ง เขาจ่ายเราครบทุกครั้งก็เลยไม่คิดว่าเขาจะกล้าทำกับเรา เหมือนกับที่เขาทำกับคนอื่นแล้วเราเห็น เราให้แฟนโทรไปทวงตลอด เขาก็ผลัดทุกครั้ง เงินก็ไม่ได้เยอะอะไรมากมาย เป็นหลักหมื่นต่อเทปในการทำพิธีกร เขาก็ชักแม่น้ำทั้งห้าเพื่อที่จะไม่จ่ายเงินเรา มีการส่งรูปคุณแม่ที่ป่วย ส่งมาให้เราดู พี่หมุนเงินไม่ทันบ้าง ในความคิดเรา มันคือความลำบากส่วนตัวของเขา เราก็มีปัญหาของเรา ทุกคนต้องมีค่าใช้จ่าย เขาได้รับเงินมาจากนายทุนแล้วมันก็จะต้องมีส่วนแบ่งของเรา ก็เอามาให้เรา ส่วนของเขาก็เก็บไปแล้วจะไปหมุนอะไรก็แล้วแต่ แต่นี่เขาเอาเงินของเราไปหมุนกับส่วนของเขาด้วย มันไม่ถูกต้อง”

“คือพี่เขาไว้ใจที่จะใช้งานเราหลายครั้ง แล้วเขาก็ไม่คิดจะเบี้ยวเรา แต่กับทุกงานที่เราทำกับเขา เขาก็จะมีเบี้ยวคนโน้นบ้างคนนี้บ้าง ดาราบ้าง ทีมงานบ้าง ทุกครั้งเราก็จะรับรู้ เราก็อยากจะบอกเขาว่ามันไม่ดี แต่ก็ยังเห็นว่าเขาเห็นคุณค่าเรา เรียกไปทำงาน ไม่เคยเบี้ยวเรา เราก็เลยคิดว่าไม่เป็นไร เขาคงไม่ทำกับเรา แต่ครั้งนี้เขาทำกับเราก็เลยคิดว่าไม่เป็นธรรม อีกอย่างก็ไม่อยากให้คนอื่นต้องโดนแบบเรา ซึ่งมันก็ไม่ดีต่อเขา ถ้าเขาเจอคนจริงขึ้นมา เขาก็จะอยู่ในวงการบันเทิงลำบาก ฉะนั้นเงินแค่นี้ถ้าเขาไม่จ่ายเราก็ไม่เป็นไร เราทวงจนเราเขินเอง ก็ไม่เอาก็ได้ แต่ก็ต้องออกมาพูด

จริงๆ ผมเป็นคนที่ไม่ค่อยมีปัญหากับใคร แต่กับผู้ชายคนนี้หรือกับบริษัทอื่น ถ้าเราเป็นฟรีแลนซ์ เราขอรับเงินก่อนหรือครึ่งนึงก่อนก็จะดี นี่เกิดจากความไว้ใจมากเกินไป แล้วความไว้ใจก็กลับมาทำร้ายเรา มันก็เสียความรู้สึก แต่ไม่รู้ว่าจะไปเอาเรื่องเขาทำไม เพราะเราก็ไม่อยากมีปัญหาอยู่แล้ว ก็ขอเตือนเขาน่าจะดูอยู่ คนที่รู้จักเค้าก็น่าจะดูอยู่ อย่าทำแบบนี้กับคนอื่นเลย เงินแค่หลักพันหลักหมื่น ฝีมือเขาก็มีอยู่แล้ว งานและเงินมันก็มีเข้ามา อย่ามาทำอะไรทุจริตกับคนที่ทำงานรื่นเริง”

แบบนี้เราก็ไม่ไปฟ้องหรือแจ้งความ? “ตัวแจ็กเองไม่นะ เพราะเป็นคนที่โดนโกงเงินน้อยมากอยู่แล้ว อาจมีจ่ายช้าบ้าง จ่ายไม่ครบแล้วมาจ่ายที่หลังบ้าง ซึ่งมันก็เป็นเรื่องปกติ ซึ่งมันก็แย่สุดแล้ว แต่นี่บล็อกเบอร์ ไม่รับสาย ตัดสายทิ้ง ส่งไลน์ไปก็ไม่อ่าน อ่านแต่ก็ไม่ตอบกลับ เราก็ไม่อยากเอาเรื่องเขา แต่แฟนก็คงอยากแก้เผ็ด ให้รู้ว่าไม่สมควรไปทำแบบนี้กับใคร “

ทำใจหรือยังว่าไม่น่าจะได้คืน? “ทำใจมาตลอด เพราะผ่านมา 2-3 เดือนแล้ว คือถ้ารายการเสนอช่องผ่าน เขาก็ต้องเรียกใช้งานเรา เราก็เลยไม่รู้ว่าอะไรที่ทำให้เขาคิดทำแบบนี้ได้ คือเงินแค่นี้ไปแจ้งความก็คงไม่ได้คืนสักเท่าไหร่ คือเราเป็นห่วงเขา ถ้าวันหนึ่งมีคนรู้เรื่องนี้เยอะๆ ว่าเขาเป็นคนแบบนี้ แล้วใครจะกล้ามาร่วมงาน แล้วงานจะเสนอผ่านไหม”

ยังร่วมงานกับเขาอีกไหม? “ผมยังทำอยู่นะ ผมก็จะขอตังก่อน ก็ยังไม่เข็ด (หัวเราะ)”

อยากฝากบอกอะไรถึงเขาไหม? “อย่าไปทำแบบนี้กับใครเลยครับ ดาราหลายคนที่โดนทำแบบนี้ก็มี คนที่ไม่เอาเรื่องก็มี คนที่เอาเรื่องแล้วเป็นคดีความกันอยู่ก็มี กับปัจจุบันที่ยังมีปัญหาอยู่ก็มี เพราะฉะนั้นถ้ารักที่จะทำในวงการบันเทิง ฝีมือก็มีอยู่แล้ว ตั้งใจทำงาน แล้วสิ่งที่เราทำก็จะพาเราไปสู่ความสำเร็จ และความเจริญก้าวหน้าครับพี่ ฝากไว้แค่นี้”

keyboard_arrow_up