เมีย “หมอปลา” ท้าชนคนแฉเป็นหมอกระเป๋า ลั่นถ้าจริงคงติดคุกนานแล้ว (คลิป)

หลังจากที่นายจีระพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา และ รภัสสรณ์ ฤทธิธนไพบูลย์ หรือ น้ำฟ้า ภรรยาหมอปลา สามี พร้อมด้วยนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ แจ้งความที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ว่ามีผู้กล่าวหาว่ารักษาคนไข้โดยมีการจับล่ามโซ่ บีบคอกรอกยา ฉีดยา เหมือนกับเป็นโรงฆ่าสัตว์ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง อย่างไรก็ตาม มีคนให้ข้อมูลกับทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ว่า ภรรยาหมอปลามีพฤติกรรมคล้ายหมอกระเป๋า และตัวเองเคยถูกฉ้อโกงด้วย

หมอปลาและภรรยา พร้อมด้วยทนายความเข้าแจ้งความที่ ปอท.

วันนี้ (8 มิ.ย. 61) ที่ จ.นครปฐม คุณติ๋ม (นามสมมติ) เล่าว่า ตนเองรู้จักกับน้ำฟ้า ภรรยาหมอปลา เพราะเพื่อนแนะนำให้รู้จักในฐานะที่น้ำฟ้าเป็นหมอศัลยกรรม และอ้างว่าตัวเองเป็นหมอ แต่ทั้งนี้ตนไม่เคยเห็นว่าเขามีใบประกอบวิชาชีพว่าเป็นแพทย์แต่อย่างใด เวลาที่ต้องไปฉีดผิวขาว หรือฉีดฟิลเลอร์ก็จะต้องไปฉีดที่บ้านน้ำฟ้าใน จ.นครปฐม

คุณติ๋ม เล่าต่อว่า ขณะที่น้ำฟ้ารับฉีดผิวตามบ้าน ตนคิดว่าเป็นลักษณะคล้ายกับหมอกระเป๋า ซึ่งเมื่อก่อนนี้มีลูกค้าค่อนข้างเยอะ แต่เขาจะไม่อยู่ประจำเป็นหลักแหล่ง ตอนนั้นตนเองก็ค่อนข้างเชื่อจนสนิทสนมมาระยะหนึ่ง น้ำฟ้าได้ขายรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า CRV สีขาวให้ตน ในราคา 300,000 บาท ซึ่งตกลงกันว่าตนเองจะผ่อนให้น้ำฟ้าเดือนละ 50,000 บาท เป็นระยะเวลา 6 เดือน ซึ่งตนเองได้ชำระเงินครบ จากนั้นตนเห็นว่ารถมีปัญหาเล็กน้อยตรงกระจกข้าง ให้น้ำฟ้านำรถกลับไปทำให้ใหม่ ผ่านไปเพียง 4-5 วัน ตนก็ติดต่อน้ำฟ้าไม่ได้ จนกระทั่งมีญาติของน้ำฟ้าติดต่อกลับมาบอกว่ารถคันนี้ขายไปแล้ว และจะคืนเงินให้ตนเพียงครึ่งเดียว

ติ๋ม (นามสมมติ) ผู้เสียหาย อ้างถูกน้ำฟ้า ภรรยาหมอปลา ฉ้อโก้ง

ขณะนั้นตนเองก็รู้สึกไม่ยอม เพราะจ่ายเงินไปทั้งหมดแล้ว และนำรถไปแต่งเพิ่มอีกแสนกว่าบาท จึงตัดสินใจนำหลักฐานการโอนเงินไปหาน้ำฟ้าที่ จ.เพชรบุรี แต่เขาก็ยังไม่คืนให้ จนต้องฟ้องคดีแพ่ง และสุดท้ายชนะคดีได้ยึดทรัพย์อีกฝ่าย ซึ่งตนรู้ว่าน้ำฟ้ายังมีคดีความฉ้อโกงผู้อื่นอีกหลายคดี นอกจากนี้ ขณะที่ตนยังสนิทสนมกัน ตนก็เคยเห็นเหตุการณ์ที่หมอปลาล่ามโซ่คนไว้ แต่ไม่เห็นว่าพวกเขามีอาการคลุ้มคลั่งลักษณะคล้ายคนผีเข้าแต่อย่างใด

ส่วนตัวตนคิดว่าทั้งหมอปลาและแฟน ไม่ใช่บุคคลที่มีความน่าเชื่อถือ การกระทำของหมอปลาและพวก ไม่น่าจะเป็นเรื่องจริง เพราะคงไม่มีใครที่จะเสียสละเอาเงินตัวเองมาปลูกบ้านช่วยคน โดยที่ไม่ได้มีผลประโยชน์ใดๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง

รภัสสรณ์ ฤทธิธนไพบูลย์ หรือ น้ำฟ้า

ด้าน รภัสสรณ์ ฤทธิธนไพบูลย์ หรือ น้ำฟ้า ยืนยันในประเด็นที่ตนถูกอ้างว่าไปฉ้อโกงเรื่องการซื้อขายรถนั้นไม่เป็นความจริง โดยเขามาขอซื้อรถ แต่จ่ายเงินค่ารถคันดังกล่าวมาไม่ครบ อีกทั้งยังนำรถคันดังกล่าวไปใช้ก่อนด้วยเป็นเวลา 1 ปี พร้อมกับบอกว่าจะผ่อนค่ารถส่วนที่เหลือให้ แต่กลับไม่ได้ผ่อนจ่ายเป็นตัวเงิน แต่ผ่อนจ่ายเป็นสิ่งของ เช่นมักจะซื้อโซฟามาให้ หรือซื้อผลิตภัณฑ์เสริมความงามมาให้

หลังจากนั้น ตนก็พยายามติดต่อขอเงินส่วนที่เหลือจากเขา แต่ก็ปิดเครื่องและติดต่อไม่ได้ จนสุดท้ายเมื่อติดต่อเขาได้แล้ว เขาก็นำรถคันดังกล่าวมาคืนให้กับตนที่จังหวัดเพชรบุรี และได้มีปากเสียงกับหมอปลาด้วย พร้อมกับขู่ว่าจะดำเนินคดีกับตนและหมอปลาให้ถึงที่สุด หลังจากนั้นเรื่องก็เงียบหายไป จนมาพบว่าเขาได้มีการไปโพสต์ต่อว่าตนและหมอปลาในเพจต่างๆ ซึ่งตนยอมรับว่าเสียความรู้สึกมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะก่อนหน้านี้ตนเคยได้ให้ความช่วยเหลือหญิงสาวคนดังกล่าวอยู่เสมอ

รภัสสรณ์ ฤทธิธนไพบูลย์ หรือ น้ำฟ้า พูดคุยกับทีมข่าว

ส่วนเรื่องที่หญิงสาวคนดังกล่าวเผยว่า ได้มีการดำเนินคดีฟ้องร้องตนในชั้นศาล และเขาเป็นฝ่ายชนะคดีนั้น ตนยอมรับว่าไม่เชื่อ เนื่องจากหากเป็นคดีความและตนแพ้คดีจริง ตำรวจต้องมาหาตนที่บ้าน และตนก็ต้องคืนรถคันดังกล่าวให้กับเขาไปแล้ว ซึ่งตนมองว่าหากหญิงสาวคนดังกล่าวสงสัยอะไรในตัวของตน และต้องการที่จะพูดคุยเพื่อเคลียร์ปัญหา ก็ควรที่จะมาหาตนบ้าน ไม่ใช่นำเรื่องของตนและหมอปลาไปโพสต์ประจานในสื่อโซเชียลอย่างที่ทำอยู่

ส่วนเรื่องที่มีการอ้างว่า ตนอ้างตัวว่าเป็นหมอศัลยกรรมนั้น ก็ไม่เป็นความจริง แต่ตนยอมรับว่าตนเคยมีแฟนเป็นหมอในคลินิกศัลยกรรม และพอจะมีความรู้เรื่องการศัลยกรรมอยู่บ้าง แต่ก็ไม่เคยนำความรู้ตรงนี้ไปใช้ศัลยกรรมให้กับคนอื่น เพื่อเรียกรับเงิน เพียงแต่เคย นำฟิลเลอร์มาฉีดให้กับเพื่อนที่สนิทกันเท่านั้น ซึ่งตรงนี้หากใครบอกว่าตนเคยฉีดฟิลเลอร์จนทำให้จมูกของลูกค้าเน่านั้น ตนก็ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เพราะหากคนดังกล่าวจมูกเน่าจริง ก็คงจะฟ้องร้องดำเนินคดีกับตนมาตั้งนานแล้ว และตนก็ไม่เคยอ้างตัวว่าเป็นหมอในวัง พร้อมทั้งอยากขอร้องไม่ให้นำตนเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องของการหมิ่นเบื้องสูง

สำหรับกรณีเรื่องที่มีคนทำฉีดฟิลเลอร์ที่จมูกกับน้ำฟ้าแล้วเน่า ตนเองเห็นว่าบุคคลนั้นไม่ได้เอาเรื่องหรือแจ้งความดำเนินคดี เพราะเรื่องผ่านมานานหลายปี ขณะนี้ตนก็ไม่ได้ติดต่อกับผู้เสียหายคนดังกล่าวแล้ว

keyboard_arrow_up