“กานต์” อินจัด ย้ำเศรษฐกิจแย่ เตรียมนโยบายเพื่อเด็กสตรีและศิลปิน (คลิป)

เป็นที่ฮือฮาอีกครั้งเมื่อ “กานต์ วิภากร ศุขพิมาย” อดีตภรรยาของร็อกเกอร์ “เสก โลโซ” จู่ ๆ ไปปรากฏตัวในวันแถลงข่าวของพรรคการเมือง “ภาคีเครือข่ายไทย”

นางสาว วิภากร ศุขพิมาย (กานต์) อดีตภรรยา เสก โลโซ

ทีมข่าวอมรินทร์ มุ่งตรงมาสอบถามคุณกานต์ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยคุณกานต์ก็ได้เล่าให้ฟังว่า แต่ก่อนตนเองไม่ได้อินกับการเมือง ทุกอย่างเป็นความบังเอิญที่ได้คุยกับหัวหน้าพรรค ตนเลยถูกชักชวนให้เข้าเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ ปาร์ตี้ลิสต์ บวกกับที่ตนรู้สึกว่าตอนนี้เศรษฐกิจย่ำแย่ หากรัฐบาลชุดปัจจุบัน ขนาดตนมีเงิน ยังรู้สึกว่าเศรษฐกิจตกต่ำ แล้วคนที่หาเช้ากินค่ำ เขาจะลำบากแค่ไหน แต่ตนไม่กังวลถึงกระแสด้านลบที่จะตามมา เพราะทุกวันนี้ตนก็ถูกสังคมด่าอยู่แล้ว ส่วนเรื่องคดีเสี่ยโป้ ตอนนี้ฟ้องไป 2 คดี สัปดาห์นี้เตรียมฟ้องอีก 2 คดี และไม่มีผลกับการเล่นการเมืองในครั้งนี้

นางสาว วิภากร ศุขพิมาย (กานต์) ร่วมแถลงพรรคการเมือง

เล่าความเป็นมาถึงการเล่นการเมืองในครั้งนี้
“เริ่มวันนั้นเลย พี่โทรหาน้องคนหนึ่งที่สนิทกัน เลยได้รู้จักเจ้าของพรรค คือคุณกฤษอนงค์ เป็นหัวหน้าพรรค เลยได้คุยโทรศัพท์กัน เขาเลยเชิญมาเป็น ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์”

ไม่ได้ตั้งตัวมาก่อน?
“ไม่ได้ตั้งตัว ไม่รู้เรื่องเลย พี่โทรฯไปคุยธุระกับน้องคนหนึ่ง น้องเขาสนิทกับพี่ เขาเลยประชุมสามสายสายเลยชวนกัน พี่ก็เลยไป”

ไม่เคยคิดจะเล่นการเมืองมาก่อน?
“ไม่เคยสนใจมาก่อน”

นางสาว วิภากร ศุขพิมาย (กานต์) ร่วมแถลงพรรคการเมือง

พอได้คุย ได้ไปร่วมงานแถลงข่าว รู้สึกยังไงบ้าง?
“พี่ไม่ได้แถลง พี่กลับก่อน แต่ว่าตอนที่พี่ไป จากที่พี่ไม่เคยสนใจเรื่องการเมืองมาก่อน หัวหน้าพรรคเป็นผู้หญิง พี่ก็เป็นผู้หญิง เราก็เหมือนเป็นตัวแทนของผู้หญิง ส่วนใหญ่ในพรรคมีแต่ผู้ชาย ก็ผู้หญิงยังไงก็ด้อยกว่าผู้ชาย พี่เลยคิดว่าได้ทำก็น่าจะดีสำหรับผู้หญิง”

ได้มีการคุยถึงนโยบายของพรรคหรือไม่?
“นโยบายของตัวพี่เอง พี่บอกเขา พี่อยากดูแลสิทธิของผู้หญิงกับเด็ก เกี่ยวกับทุกเรื่อง กฎหมายการทำร้ายผู้หญิง ผู้ด้อยกว่าผู้ชาย เรื่องกำลังกายกำลังใจ พลังกายพลังใจ ผู้ชายแข็งแรงกว่า เราก็อยากต่อสู้ เรื่องเด็กก็เช่น พ่อแม่ทารุณเด็ก การใช้แรงงานเด็ก ภาคีเครื่อข่ายไทยหมายถึงการรวมของทุกองค์กรทุกอาชีพ พี่ก็สนใจเรื่องนักร้องนักแสดง แล้วก็ อาชีพในวงการบันเทิง เขามีรายได้สูง เสียภาษี 30-40% ซึ่งเยอะมาก แต่จุดจบตอนท้ายเขาไม่มีอะไรรองรับ ไม่มีใครดูแล ตอนเขาฟู่ฟ่าคนก็กรี๊ดรัก คนอื่นมาเขาต้องไป ทำผิดอะไร คนก็เหยียบย่ำ บางคนพอหมดเวลาหากิน แก่ ไม่มีอะไรรองรับ ไม่มีใครดูแล อาชีพนี้พี่เห็นว่าละเอีดอ่อน เขามักมีจิตใจความคิดไม่เหมือนใคร คิดมาก โลกส่วนตัวสูง ส่วนใหญ่เป็นซึมเศร้า อันนี้จากประสบการณ์ตรง เด็ก ผู้หญิง ก็ประสบการณ์ตรง พี่ก็เคยโดนทำร้าย ผู้ชายเดี๋ยวนี้ร้ายกับผู้หญิง พี่เจอนักร้องนักแสดงเยอะแยะ มักไม่เหมือนคนธรรมดา”

นางสาว วิภากร ศุขพิมาย (กานต์) ร่วมแถลงพรรคการเมือง

ยังมีปัญหาเรื่องน้ำอีก ที่พี่กานต์มองเห็น? “น้ำท่วม เป็นนโยบายพรรค เอามาพูดจะยาวไป”
น้ำคือนโยบายพรรค แต่เรื่องเด็กสตรีศิลปินคือส่วนตัว? “พี่ให้เขาโยนพี่ไปเด็กผู้หญิงศิลปินดารา”
หลังจากนี้จะมีนัดเข้าไปพูดคุยประชุมอีกไหม? “เดี๋ยวมี พรรคอยู่แถวสายไหม ใกล้บ้าน”

หลังจากนี้จะเดินหน้าเรื่องเล่นการเมืองเต็มที่?
“ของพี่เป็นปาร์ตี้ลิสต์ เขาวางพี่ไว้เป็นอันดับต้น ๆ พี่ไม่ได้นึกถึงเลยนะ วันนั้นพี่ไปก็เจอคนมาขอถ่ายรูป เป็นคนต่างจังหวัด เราไม่เคยอยู่ในจุดนั้น มาจากที่นั่นที่นี่ ถ้าเราทำแบบนี้ เราจะซึมเศร้าไหม พี่ก็เป็นซึมเศร้า เราจะเป็นทุกข์หรือเปล่า แต่ถ้าเราทำให้เขามีความสุขได้ ถึงเราจะสุขน้อยลง ทุกข์เพิ่ม น่าจะเป็นความภาคภูมิใจของเรา น่าจะเป็นความสุขที่แท้จริง”

นางสาว วิภากร ศุขพิมาย (กานต์) โพสต์เฟซบุ๊ก

พี่กานต์เป็นคนมีชื่อเสียง มีกระแสข่าว มีเงิน มีธุรกิจของตัวเอง พอเข้าสู่การเมือง กลัวคนจะมองว่าเป็นแพทเทิลของคนรวยหรือเปล่า?
“ไม่ได้ตั้งใจเล่นการเมือง สาบาน เกิดขึ้นตอนเช้าวันนั้นเลย พี่โทรไปคุย เลยได้ประชุมสามสายกับหัวหน้าพรรค เขาก็อยากให้มาปาร์ตี้ลิสต์ ก็เลยลองไปฟังนโยบาย ที่พี่ตัดสินใจเล่นเพราะชาวบ้านต่างจังหวัดชนบท หน้าคนซื่อ มีความหวัง เราคิดว่าคนในกรุงเทพ ไม่ใส่ใจเรื่องการเมืองหรอก แต่คนต่างจังหวัด เขามีความมุ่งหวังกับนักการเมืองที่เขาเลือก ว่าจะช่วยเขา ที่ผ่านมาเขาโดนหลอก ไม่มีใครทำอะไรให้เขาจริงจังสักที”

กลัวกระแสลบไหม?
“กระแสมีอยู่แล้ว โดนด่าก็เยอะ แต่ในความคิดพี่ พี่ไม่เป็นนักการเมืองพี่ก็โดนด่าอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นก็ไม่เป็นอะไร”
คดีเสี้ยโป้ จะมีผลต่อการเบ่นการเมืองไหม?
“ต้องแยก เรื่องมันจบไปแล้ว เรื่องคดีก็ดำเนินต่อไป”
คดีไปถึงไหนแล้ว?
“ตอนนี้ฟ้องไป 2 คดี แล้วสัปดาห์นี่อีก 2 คดี”
คดีที่ฟ้องคือคดีเรื่องเงินที่เขายืมไป?
“เรื่องเยอะมาก หลายคดีมาก”

นางสาว วิภากร ศุขพิมาย (กานต์) โพสต์เฟซบุ๊กเรื่องการปฏิรูประบบการเมือง

พอจะยกตัวอย่างได้ไหม นอกจากเงินและบุกรุกบ้าน?
“บุกรุก ทาง สน. เป็นคนฟ้อง ของพี่ แพ่งก็เรื่องกู้ยืมเงิน และฉ้อโกง แต่รายละเอียดมันเยอะมาก เก็บ 20 คดีที่พี่ฟ้อง”
ตอนนี้ไล่ฟ้องได้ 4 แล้ว?
“ไล่ไปเรื่อย ๆ สัปดาห์ละคดี 2 คดี”
จะพยายามไล่ให้ครบอย่างเร็วที่สุด?
“ใช่ ตอนนี้โป้บอกว่าได้รับหมายศาลแล้ว 21 นี้เจอกัน 2 คดี ที่ศาลมีน เช้า 1 คดี บ่าย 1 คดี”
สุดท้ายฝากพรรค?
“ฝากพรรคภาคีเครื่อข่ายไทยด้วยนะคะ กาเยอะ ๆ ไม่รู้เบอร์อะไร เผื่อพี่จะได้เป็นฐานเสียงของผู้หญิงและเด็กที่โดนทำร้าย ขอเป็นตัวแทนของนักร้องนักแสดงศิลปินในวงการ ขอบคุณค่ะ”

keyboard_arrow_up