เพจหมาเฝ้าบ้านจวก ศูนย์ดำรงธรรมสุราษฎร์ฯ หลังเปิดชื่อคนร้อง ‘ขนมจีนน้ำปลา’ ลงแถลงการณ์

จากกรณีที่มีการแฉคลิปที่นักเรียนชั้นอนุบาลโรงเรียนบ้านท่าใหม่ จ.สุราษฎร์ธานี ต้องรับประทานขนมจีนคลุกน้ำปลา ซึ่งต่อมาผู้ปกครองนักเรียนได้ร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสุราษฎร์ธานี จนนำไปสู่กระแสวิพากษ์วิจารณ์ และโจมตีศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสุราษฎร์ธานีอย่างหนัก (อ่านเพิ่มเติมที่ : ดีขึ้นเยอะ! โซเชียลเปรียบภาพอาหารกลางวันเด็ก หลัง ผอ. เก่าโดนสั่งย้าย)

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2561 ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงข้อเท็จจริง โดยเปิดเผยว่าได้มีการตรวจสอบพบพฤติกรรมบางประการเป็นจริงตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวก่อนหน้านี้ แต่ยังไม่มีการระบุประเด็นว่าเด็กกินขนมจีนกับน้ำปลานั้นถูกต้อง ซึ่งทางศูนย์ได้ดำเนินการทุกอย่างตามขั้นตอนของกฎหมาย พร้อมยืนยันว่าไม่ได้ให้ความช่วยเหลือบุคคลตกเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามที่ปรากฏเป็นข่าว

อย่างไรก็ตาม ภายในแถลงการณ์กลับมีการเปิดเผยชื่อของผู้ร้องเรียน ทำให้ผู้ร้องเกิดความไม่สบายใจที่ถูกเปิดเผยชื่อ ซึ่งเรื่องดังกล่าวนี้ จนสร้างความกังวลให้กับสังคมออนไลน์และผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องความเชื่อมั่นต่อการทำงานของศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งทางเพจเฟซบุ๊ก ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้แสดงความกังวลต่อความปลอดภัยของผู้ที่มีชื่อปรากฏในแถลงการณ์ฉบับดังกล่าว

keyboard_arrow_up