เปิดเส้นทางท่องเที่ยว ‘คลองภาษีเจริญ’ จุด check in ใหม่ของคนเมืองกรุงฯ

เชื่อว่าผู้ที่อาศัยอยู่ในแถบเลียบคลองภาษีเจริญต้องรู้จักเรือคลองภาษีเจริญไม่มากก็น้อย และคงได้มีโอกาสใช้บริการเรือในการเดินทางอยู่บ้าง ทั้งนี้เรือคลองภาษีเจริญนั้นได้เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าบีทีเอส จึงเป็นทางเลือกอีกทางหนึ่งสำหรับผู้คนละแวกนี้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงการจราจรในเส้นทางเข้าเมือง ซึ่งช่วยประหยัดเวลามากกว่าต้องรถติดอยู่บนท้องถนนเป็นเวลานาน ในช่วงวันเวลาทำงานจันทร์-ศุกร์เรือจะให้บริการในช่วงเช้า และช่วงเย็น ซึ่งเป็นเวลาเดินทางไปและกลับของผู้คน ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ก็มีให้บริการเช่นเดียวกัน ซึ่งค่าบริการก็แสนถูกเพียง 15 บาทตลอดสาย

สำหรับผู้คนที่ไม่ได้อยู่ในละแวกเลียบคลองภาษีเจริญอาจจะยังไม่รู้จักเส้นทางเดินเรือแห่งนี้เท่าไหร่ ว่าผ่านสถานที่ใดบ้าง ดังนั้นเราจะมาทำความรู้จักกับเส้นทางสายนี้ให้มากขึ้น เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกในการเดินทางให้กับผู้คนมากขึ้น

เส้นทางการเดินเรือคลองภาษีเจริญมีท่าเทียบเรือทั้งหมด 15 ท่า ผ่านสถานที่สำคัญหลายที่ อย่างวัดปากน้ำภาษีเจริญที่เป็นวัดที่มีชื่อเสียงในแถบนี้มาก ทั้งยังเป็นท่าต้นสายของเส้นทางนี้ และยังผ่านอีกหลายสถานที่สำคัญ เช่น วัดอ่างแก้ว ที่บริเวณใกล้ๆกับท่าเรือมีร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูสับรสเด็ดให้ไปลิ้มลอง วัดนิมมานนรดี ซึ่งฝั่งตรงข้ามวัดเคยเป็นตลาดน้ำ เป็นต้น ในการเดินทางมาขึ้นเรือก็สะดวกสบายเพราะเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสบางหว้า ซึ่งง่ายกับผู้คนในเมืองที่อยากมาขึ้นเรือเที่ยวในเส้นทางนี้

ในอนาคตอันใกล้นี้จะมีการเพิ่มจำนวนท่าเรือ เพื่อให้ผู้ใช้บริการทั้งขาประจำ และขาจรเดินทางมาใช้เรือคลองภาษีเจริญได้สะดวกยิ่งขึ้น ทั้งยังมีสถานที่สำคัญเลียบคลองให้ได้เที่ยวชมเพิ่มเติมอีกด้วย

keyboard_arrow_up