รอมฎอนเดือด! บัณฑิตอาสา ปัตตานี ถูกลอบยิงเสียชีวิต หลังกลับจากละหมาด

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (7 พ.ค. 61) ร.ต.อ. เอกรัตน์ เจียรเจริญ รองสารวัตรสืบสวนสอบสวนสถานีตำรวจภูธร จังหวัดปัตตานี นำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังมีเหตุยิงกันตาย บนถนนทางหลวงชนบท ม.6 บ้านปะกาจินอ ตำบลดอนรัก อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี หน้ามัสยิดปะกาจินอ พบชาวบ้านกำลังมุงดูอยู่ จึงกันพื้นที่ตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์ ยาม่าฮ่า ฟีโน ล้มอยู่ริมถนน และข้างรถ พบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อว่า นายอิสมาแอ ดอเลาะ อายุ 33 ปี เป็นเจ้าของร้านขายวัสดุก่อสร้างในหมู่บ้าน และเป็นบัณฑิตอาสาตำบลดอนรัก มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน 9 มม. เข้าที่ศรีษะและลำตัวรวม 3 นัด และที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนและปลอกกระสุน อาวุธปืน 9 มม. รวม 2 ชิ้นจึงเก็บเป็นหลักฐาน

ปลอกกระสุนในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ หลังจากผู้ตายละหมาดเดือนรอมดอนที่มัสยิดเสร็จแล้ว ได้ขับจักรยานยนต์เพื่อจะกลับบ้าน พอขับมาได้ประมาณ 50 เมตร ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ขับตามมา และประกบ คนร้ายที่ซ้อนท้ายใช้อาวุธปืน 9 มม. กระหน่ำยิงผู้ตาย 2 นัด จนล้มลง และคนร้ายได้ลงไปยิงซ้ำที่ศรีษะอีก 1 นัดอย่างใจเย็น จนมั่นใจว่าเสียชีวิตก่อนขับหลบหนีไป ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน และตรวจสอบ เบื้องต้นขัดแย้งผลประโยชน์ส่วนตัวหรือสร้างสถานการณ์

รถจยย. ผู้เสียชีวิต

ทั้งนี้ พล.ท. ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ได้กำชับเจ้าหน้าที่ทุกคน ให้คุมเข้มป้องกันเหตุร้าย รับเดือนรอมฎอน คือช่วงก่อน ระหว่างและหลังรอมฎอน โดยเฉพาะในช่วง 10 วันสุดท้ายเดือนรอมฎอน จะเพิ่มความเข้มข้นในการดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนที่ออกไปประกอบศาสนกิจตามมัสยิดต่างๆ และในช่วงของ 10 วันสุดท้ายเดือนรอมฎอน มักจะมีเหตุการณ์ร้ายเกิดขึ้นทุกปี เนื่องจากกลุ่มคนผู้หลงผิด จะได้รับการสอนจากผู้ไม่หวังดีว่า การก่อเหตุในช่วงดังกล่าว

keyboard_arrow_up