อดีตนายจ้างยังช็อก มือยิง “เอิร์น 17” ขยันแต่ขี้ระแวงจนเสียงาน – แม่เหยื่อไม่อโหสิ (คลิป)

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 61 ที่ผ่านมา นายกัณฐ์ภรณ์ หรือ ออม อายุ 19 ปี ใช้อาวุธปืนไทยประดิษย์ยิง น.ส.ศรสวรรค์ หรือ เอิร์น อดีตแฟนสาววัย 17 ปี ที่เลิกรากันไปแล้ว บริเวณหน้าร้านขายเสื้อผ้าในตลาดใหม่มีนบุรี กรุงเทพฯ ก่อนที่จะยิงตัวเองตามไปด้วย โดยสาเหตุมาจากฝ่ายชายพยายามตามง้อคืนดี แต่ไม่สำเร็จ ต่อมาวันที่ 5 มิ.ย. 61 น้องเอิร์นได้เสียชีวิตในที่สุด ขณะที่ฝ่ายชายซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุล่าสุดอาการยังคงสาหัส (อ่าน: “รักกันมากใช่ไหม” คำหนุ่ม 19 ก่อนลั่นไก “เอิร์น” 17 จนตาย ร้องขอชีวิตไม่หยุด – เจ้าตัวโคม่า )

บรรยากาศในงานศพน้องเอิร์น วัดหนองตางู
รูปหน้าศพน้องเอิร์น

ล่าสุด วันนี้ (7 มิ.ย. 61) ที่จังหวัดอุทัยธานี ครอบครัวน้องเอิร์นได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาที่วัดหนองตางู โดยในช่วงเช้าได้มีพิธีทำบุญถวายภัตตาหารเช้าแด่พระภิกษุสงฆ์ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับน้องเอิร์น โดยจัดพิธีแบบเรียบง่ายมีเพียงพ่อแม่และญาติสนิทประมาณ 20 คน มาร่วมทำบุญ ซึ่งทุกคนยังอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจ

นางอัญชลี ศรีพิพัฒน์ และ นางสาวรินรดา เพชรแบน แม่และน้าของน้องเอิร์น

ด้าน นางอัญชลี ศรีพิพัฒน์ และ นางสาวรินรดา เพชรแบน แม่และน้าของน้องเอิร์น เปิดเผยว่า ถึงขณะนี้พ่อแม่และญาติของนายกัณฐ์ภรณ์ ผู้ก่อเหตุ ยังไม่เคยติดต่อมาพูดคุยหรือแสดงความรับผิดชอบใดๆ แม้กระทั่งไม่เคยคิดที่จะติดต่อมาขอขมาศพน้องเอิร์นเลย ถึงตอนนี้ก็ไม่คิดจะอโหสิกรรมให้ เพราะฝ่ายชายได้ทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง สร้างความทุกข์ทรมานให้แก่น้องเอิร์นมาโดยตลอด โดยเฉพาะการถูกขู่ฆ่าและก็ทำเช่นนั้นจริงๆ ขอให้เป็นไปตามเวรตามกรรมที่ทำกันมา และก็จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

นอกจากนี้ แม่และน้าของน้องเอิร์น ยังได้ฝากกรณีปัญหาเรื่องความรักที่นำสู่ความรุนแรง จนถึงขั้นฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดต้องจบชีวิตลง โดยฝากเตือนคู่รักอื่นๆ ที่ครองรักกัน ก็ขอให้อยู่ในเหตุและผล เมื่ออยู่ด้วยกันไม่ได้มีการขัดแย้งกัน ก็ขอให้ใช้เหตุผลมาคุยกัน และแยกทางกันด้วยดีและจะไม่เกิดปัญหาความรุนแรง จนถึงการต้องฆ่ากันอย่างนี้ จึงจะถือว่าเป็นความรักที่แท้จริง และเป็นความเสียสละให้คนรักของเรา

นางพิณ (นามสมมติ) เพื่อนบ้าน

นอกจากนี้ ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ก็ได้เดินทางมาพบกับครอบครัวของนายกัณฐ์ภรณ์ ที่บ้านพักในซอยลำไทร แขวงโคกแฝด เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร โดย นางพิณ (นามสมมติ) เพื่อนบ้าน เล่าให้ฟังว่า เพิ่งรู้จักกับครอบครัวของนายกัณฐ์ภรณ์ ได้ไม่นาน เพราะครอบครัวนี้เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ในละแวกนี้ได้เพียงแค่ 7-8 เดือนเท่านั้น โดยปกติแล้วนายกัณฐ์ภรณ์จะเป็นคนนิสัยดี ยิ้มแย้มแจ่มใส และเวลาที่ขับรถมอเตอร์ไซค์ผ่านหน้าบ้านของตน ก็จะทักทายกันเสมอ ซึ่งไม่ใช่เด็กที่มีพฤติกรรมเกเรหรือก้าวร้าวแต่อย่างใด

แต่ก็เคยทราบมาว่า นายกัณฐ์ภรณ์ และน้องชาย มักจะทะเลาะเบาะแว้งกันบ่อยๆ แม่ของนายกัณฐ์ภรณ์ ก็เคยมาเล่าเรื่องที่นายกัณฐ์ภรณ์เลิกลากับแฟนสาวคนดังกล่าวให้ตนฟังด้วย แต่ตนก็ไม่ได้สนใจอะไร ส่วนตัวเมื่อตนได้ทราบข่าวว่านายกัณฐ์ภรณ์ ไปยิงแฟนสาว ก็ตกใจมาก และไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

นาเซีย อยู่ทองดี อดีตนายจ้างของนายกัณฐ์ภรณ์

ด้าน นาเซีย อยู่ทองดี อดีตนายจ้างของนายกัณฐ์ภรณ์ เล่าให้ฟังว่า นายกัณฐ์ภรณ์เคยมาขอสมัครทำงานเป็นช่างซ่อมแอร์กับตนตั้งแต่เมื่อช่วงประมาณเดือนกุมภาพันธ์ 2560 โดยขณะนั้นนายกัณฐ์ภรณ์ บอกกับตนว่าได้พาแฟนย้ายออกมาจากบ้านของคุณแม่ เนื่องจากแฟนสาว ซึ่งก็คือน้องเอิร์น ไม่ลงรอยกับคุณแม่ จึงอยากขอเข้าทำงานเพื่อนหาเงินมาใช้จ่ายกับแฟนสาว ซึ่งตนก็ได้รับนายกัณฐ์ภรณ์เข้าทำงาน

ซึ่งระหว่างที่ทำงานอยู่นั้นนายกัณฐ์ภรณ์ เป็นคนดีและขยันทำงานมาก อีกทั้งยังมีนิสัยชอบช่วยเหลือผู้อื่น เพื่อนในที่ทำงานต่างก็รักนายกัณฐ์ภรณ์กันทุกคน แต่มาในช่วงหลังๆ เมื่อน้องเอิร์น แฟนสาวไปทำงานที่ร้านขายเสื้อในตลาดใหม่มีนบุรี นายกัณฐ์ภรณ์ก็เปลี่ยนไป และค่อนข้างเป็นห่วงแฟนสาวมากขึ้น อีกทั้งยังเคยมาปรึกษาเรื่องแฟนสาวกับตนว่า เจ้าของหอพักที่นายกัณฐ์ภรณ์เช่าอยู่นั้น มีทีท่าแอบชอบน้องเอิร์นอยู่ ตนจึงให้คำปรึกษาไปในระดับหนึ่งเท่านั้น

หลังจากนั้น เมื่อช่วงประมาณเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ตนเริ่มรับงานติดตั้งแอร์ในช่วงกลางคืนมากขึ้นนายกัณฐ์ภรณ์ ก็จะไม่ค่อยมาทำงาน โดยให้เหตุผลว่าเป็นห่วงแฟน ไม่อยากให้อยู่หอพักเพียงลำพัง จนกระทั่งหลังจากนั้นไม่นานก็ขอลาออก ซึ่งเมื่อตนทราบข่าวว่านายกัณฐ์ภรณ์ ใช้อาวุธปืนยิงน้องเอิร์น ตนตกใจมาก และไม่คาดคิดว่านายกัณฐ์ภรณ์จะก่อเหตุแบบนี้ ซึ่งตนวางแผนไว้ว่าจะพาสามีและเพื่อนที่เคยร่วมงานกับนายกัณฐ์ภรณ์ไปเยี่ยมอาการนายกัณฐ์ภรณ์ที่โรงพยาบาล และก็ต้องขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวของน้องเอิร์น พร้อมกับเชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ เวลาจะช่วยเยียวยาความรู้สึกของทุกฝ่าย ส่วนความผิดของนายกัณฐ์ภรณ์ ก็ขอให้ดำเนินไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

keyboard_arrow_up