พ่อ “เอ็ม” ดีใจ ตร.ลากคอเข้าคุก ขืนใจลูกเลี้ยง 10 ขวบ ลั่นไม่เยี่ยม – เด็กพูดอยากกลับบ้าน (คลิป)

ความคืบหน้าในคดีที่ นายชัยยุท หรือเอ็ม คงเจริญ อายุ 40 ปี ก่อเหตุข่มขืนเด็กหญิงเตย (นามสมมติ) ลูกเลี้ยง วัย 10 ขวบ โดยแท็กซี่พลเมืองดีพบเหตุรถจักรยานยนต์โบกให้จอด ขอร้องให้พาเด็กส่งโรงพยาบาลก่อนหลบหนีไป และพบว่าเด็กหญิงมีร่องรอยการถูกกระทำชำเรา ล่าสุดวันนี้ (7 มิ.ย. 61) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับเบาะแสจากพนักงานธนาคารจนสามารถจับกุมนายเอ็มได้ ขณะหนีไปอยู่ที่ จ.เพชรบุรี (ดูข่าว: รวบแล้ว! พ่อเลี้ยงข่มขืนลูกวัย 10 ขวบ ค้นตัวพบยาบ้า 10 เม็ด สารภาพทำเพราะแค้นแม่ยาย)

พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

ล่าสุด พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ควบคุมตัวนายชัยยุท หรือเอ็ม คงเจริญ อายุ 40 ปี มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังคุมตัวจาก จ.เพชรบุรี โดยการทำแผนประกอบคำรับสารภาพวันนี้มีทั้งหมด 3 จุด

จุกเกิดเหตุ อพาร์ทเมนต์ร้าง
เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาทำแผนจุดที่ 1 ชั้น 2 ของอพาร์ทเมนต์ร้าง

จุดแรกคือบริเวณชั้น 2 ของอพาร์ทเมนต์ร้างที่นายเอ็มนำลูกเลี้ยงขึ้นไปกระทำชำเรา ซึ่งจุดนี้ตำรวจไม่อนุญาติให้สื่อมวลชนติดตามขึ้นไปบันทึกภาพ แต่จากการสังเกตผ่านตึกด้านข้าง โดยนายเอ็มลงมือข่มขืนลูกเลี้ยงตรงนี้ ซึ่งใช้เวลาในการทำแผนประมาณ 5 นาที ก่อนที่จะคุมตัวลงมาและนำขึ้นรถโดยนายเอ็ม ยืนยันว่าตนเองไม่ได้เสพยา แต่ทำลงไปเพราะความเครียดที่มีปัญหาครอบครัว รวมถึงต้องดูแลภรรยาที่ป่วยอยู่ พร้อมยอมรับว่าไม่ได้มีปัญหากับเด็ก แต่มีปัญหากับแม่ยาย และขอให้เรื่องทั้งหมดตายไปกับตนเอง หากไปหาน้องได้ ก็อยากไปเยี่ยม ส่วนเรื่องอื่นไม่ขอพูดแล้ว เพราะพูดไปก็ไม่มีใครฟังอยู่ดี

เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาทำแผนจุดที่ 2 สี่แยกไฟแดง ถนนเศรษฐกิจ 1

ส่วนจุดที่ 2 คือบริเวณสี่แยกไฟแดง ถนนเศรษฐกิจ 1 โดยมีการนำรถจักรยานยนต์คันที่เอ็มใช้ในการก่อเหตุเข้ามาจำลองเหตุการณ์จริง โดยให้นายเอ็มเข้าไปชี้จุดบนรถแท็กซี่ว่าพาน้องเข้าไปอย่างไร จากนั้นคุมตัวมายังจุดที่ 3 เป็นร้านขายของชำ ซึ่งห่างออกมาอีกประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งจุดนี้เป็นจุดที่เอ็ม พาเด็กมาจากจังหวัดอ่างทองและแวะซื้อน้ำ ก่อนที่จะขับรถพาเด็กเข้าไปข่มขืนในบ้านร้าง

เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาทำแผนจุดที่ 3 ร้านขายของชำ

ขณะที่รองผู้บัญาชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จากการตรวจสอบพบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบประวัติค้างเก่า ว่าเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาใดบ้าง ซึ่งนายเอ็มจะถูกดำเนินคดีในข้อหากระทำชำเราเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี ซึ่งมีโทษจำคุกตลอดชีวิต หลังจากนี้จะมีการคุมตัวกลับไปสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

นายเสงี่ยม คงเจริญ พ่อของนายเอ็มผู้ต้องหา

ด้าน นายเสงี่ยม คงเจริญ พ่อของนายเอ็มผู้ต้องหา บอกว่ารู้สึกดีใจที่ตำรวจจับได้ แต่ก็กลัวว่าจะถูกรุมประชาทันฑ์ และตั้งใจว่าจะไม่ไปหา เพราะไม่อยากจะเห็นหน้า กลัวจะพลั้งมือ ซึ่งปกติแล้วนายเอ็มจะรักลูกเลี้ยงคนนี้มาก ส่งเสียเลี้ยงดูกันเป็นอย่างดี เพราะเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก และรักมากกว่าลูกแท้ๆ ของตัวเอง

นายเสงี่ยม บอกอีกว่า ตอนที่รู้ข่าวว่าเอ็มเป็นคนลงมือทำลูกเลี้ยงก็รู้สึกตกใจ และไม่คิดว่าจะทำได้ลง เนื่องจากที่ผ่านมาเอ็มไม่เคยมีพฤติกรรมแบบนี้ และไม่คิดว่าจะกล้าทำเด็กผู้หญิงอายุเท่านี้ได้ลง ซึ่งตัวเองได้ถามย้ำตอนที่เอ็มรีบร้อนกลับมาเก็บของว่าไปก่อเรื่องอะไรไว้ แต่เอ็มก็ไม่บอก หากรู้ว่าเอ็มเป็นคนทำลูกเลี้ยงจะแนะนำให้ไปมอบตัวกับตำรวจ พร้อมยืนยันอีกครั้งว่า หากตำรวจโทรมาตาม คิดว่าจะไม่ไป และปล่อยให้เอ็มไปชดใช้กรรมตามที่ทำเอาไว้

นายสนิท ศิลป์ประเสริฐ ตาของน้องเตย

ขณะที่นายสนิท ศิลป์ประเสริฐ ตาของน้องเตย เปิดเผยว่า ตนทราบจากตำรวจว่าอาการของหลานดีขึ้นมาก โดยขณะนี้รู้สึกตัวแล้ว และสามารถสื่อสารได้ โดยจะพูดเป็นประโยคแต่ยังไม่สามารถจับใจความได้ ซึ่งตนก็ได้ยินว่าหลานบ่นคิดถึงตนและอยากกลับบ้าน

ส่วนอาการของแม่น้องเตยที่ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่ รพ.โพธิ์ทอง ด้วยโรคเบาหวานและโรคไตนั้น มีอาการดีขึ้นตั้งแต่ทราบข่าวว่านายเอ็มถูกจับได้ โดยได้โทรศัพท์มาหาตนว่า “พ่อ เขาจับได้แล้ว” และหัวเราะออกมา ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีเพราะตั้งแต่เกิดเรื่องกับหลาน แม่ของน้องก็เสียใจมากและไม่ได้ยิ้มหรือหัวเราะอีกเลย

สำหรับนายเอ็ม ตนรู้สึกดีใจมากที่สามารถจับกุมตัวได้แล้ว โดยกล่าวว่านายเอ็มจะได้ชดใช้เวรกรรมที่ทำไว้กับเด็กที่ไร้เดียงสา ทั้งยังไม่สมบูรณ์เหมือนกับเด็กคนอื่น ตอนนี้ตนอยากไปเยี่ยมหลานมาก แต่ไม่สามารถไปได้เพราะต้องอยู่เฝ้าบ้าน อีกทั้งเฝ้าดูอาการของแม่น้องเตยด้วย

keyboard_arrow_up