“แม่โจ๊ก” ร่างทรงแม่อุมาเผย คลิปร้องหน้าถ้ำเป็นพลังเทพ เข้าใจหัวอก “บอย” สังคมกดดัน (คลิป)

เกี่ยวกับกรณีที่เพจดังแชร์คลิปแม่โจ๊กลงทรงที่ถ้ำแห่งหนึ่ง วันนี้ (7 มิ.ย. 61) ที่เทวาลัยพระแม่ศรีมหาอุมาเทวี ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี แม่โจ๊ก ร่างทรงแม่อุมา ซึ่งอยู่ในคลิปวิดีโอ ได้ชี้แจงว่า คลิปดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ภายในถ้ำที่วัดถ้ำเม่น อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยได้ขอเจ้าอาวาสทำพิธีเรียบร้อยแล้ว เพื่อทำพิธีไหว้ พ่อปู่นาคราช มีของแก้บน ผลไม้ ถั่ว งา เหมือนของสักการะ โดยมีลูกศิษย์ไปร่วมงานประมาณ 30 คน บางคนมีองค์เทพมาจากทั่วประเทศ เนื่องจากพ่อปู่นาคราช มาเข้าฝันแม่โจ๊กให้มาทำพิธีรับพร

คลิปแม่โจ๊กลงทรงที่ถูหแชร์บนโลกออนไลน์

แม่โจ๊ก เปิดเผยว่า ตนลงทรงพระแม่อุมาแล้วสื่อสารกับพ่อปู่นาคราช ส่วนที่ร้องเสียงดัง เพราะแสดงพลังเทพในตัวออกมา การที่แสดงพลังภายในออกมาจากการเปล่งเสียง เหมือนปล่อยพลัง เนื่องถ้ำเป็นพื้นที่แคบ ร่ายรำ แสดงท่าทางต่างๆ ได้ไม่เต็มที่ จึงร้องเปล่งเสียงดังออกมาแทน พร้อมเน้นย้ำว่าทุกคนมีองค์ในตัว พิธีนี้ก็เหมือนเป็นการเปิดองค์ ส่วนน้ำที่อยู่ในขวด แล้วสาดไปที่ลูกศิษย์ คือน้ำมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคล ให้หมดทุกข์ และรับสิ่งดีๆ เข้ามา แต่ทั้งนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคล

แม่โจ๊ก ร่างทรงแม่อุมา

แม่โจ๊ก บอกว่า ตนเองเป็นกายสังขารของพระแม่อุมา สาเหตุที่เทพมาลงทรง เพื่อมาช่วยเหลือมนุษย์ที่ได้รับทุกข์ และมาสอนธรรม

บอย คลองหนึ่ง ร่างทรงพระพิฆเนศ

ส่วนกรณีบอย คลองหนึ่ง ร่างทรงพระพิฆเนศ แม่โจ๊กยอมรับว่า ส่วนตัวไม่รู้จักกัน แต่ในฐานะที่เป็นกายสังขาร เป็นคนเข้าทรงเหมือนกัน เข้าใจความกดดันที่เดินสายไปออกสื่อ ตนจึงให้กำลังใจว่าอย่าท้อ

รูปปั้นบูชาภายในเทวาลัยพระแม่ศรีมหาอุมาเทวี

สำหรับคลิปที่มีการเผยแพร่อยู่ในขณะนี้ ลูกศิษย์เป็นคนอัดไว้แล้วโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว แล้วเพจดังเพจหนึ่งนำไปเผยแพร่ โดยแม่โจ๊กกังวลว่า เมื่อคลิปเผยแพร่ไปแล้ว ตนอาจจะโดนเจ้าหน้าที่เรียกพบ พร้อมย้ำว่าตนไม่ได้ทำอะไรเสียหาย ไม่ได้ทำเรื่องไม่ดี แค่สอนให้ลูกศิษย์ปฏิบัติธรรม อย่างไรก็ตาม ตนไม่แจ้งความเพจที่เผยแพร่คลิป แต่ขอขอบคุณที่เพจนี้ทำให้คนรู้จักตนเพิ่มมากขึ้น

keyboard_arrow_up