น้ำท่วมปาก! อดีตอัยการสูงสุดเผยเบื้องหลัง ‘คดีเสือดำ’ มีเยอะ แต่พูดไม่ได้ เพราะเป็น ‘คนนอก’

กลับเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจในสังคมอีกครั้ง สำหรับกรณีของนายเปรมชัย กรรณสูต และพวกที่ถูกจับกุมพร้อมอาวุธปืนและซากสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จังหวัดกาญจนบุรี ที่ล่าสุดศาลจังหวัดทองผาภูมิ เลื่อนพิจารณาคดีที่นายเปรมชัย กรรณสูต พร้อมพวก ลักลอบล่าสัตว์ป่าไปเป็นเดือน ส.ค. หลังมีความเห็นให้ศาลอุทธรณ์พิจารณาโอนย้ายไปที่ศาลอาญาคดีทุจริต จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ (อ่านเพิ่มเติม : ‘โจ’ แซะคดี ‘เปรมชัย’ รอดคุกทารุณสัตว์ ชี้เล่าได้เป็นฉากๆ แต่กลับปัดไม่รู้ใครยิง)

ล่าสุด นายตระกูล วินิจนัยภาค อดีตอัยการสูงสุด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวโดยกล่าวถึงการไต่สวนคดีความดังกล่าว ซึ่งระบุเนื้อหาดังนี้…

116 วันแล้วที่เสือดำ..ถูกฆ่าที่ทุ่งใหญ่นเรศวร…

สังคมค่อยๆ ลืมเลือนคดึนี้ไปเรื่อยๆ…

วันนี้ “คนนอก” พอจะทราบมาว่า…ศาลทองผาภูมิ…มีคำสั้งให้ส่งสำนวนฯ…ไปให้ประธานศาลอุทธรณ์วินิจฉัยว่า…คดีนี้จะอยู่ในอำนาจศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 7 หรือไม่…(ศาลทองผาภูมิเห็นว่า..เป็นคดีที่เกี่ยวพันกับคดีที่จำเลยที่ 1 (นายเปรมชัย) และจำเลยที่ 2 ถูกฟ้องอยู่ที่ศาลฯทุจริตภาค7 ฐานให้สินบนแก่เจ้าพนักงาน อันเนื่องมาจากการกระทำผิดในคดีนี้ ตามที่จำเลยที่ 1 และ ที่ 2 แถลงขอฯ)

พนักงานอัยการคัดค้าน!!!!!
แต่ศาลให้ส่งฯ ตามที่จำเลยแถลงขอฯ!!!!
และศาลฯให้เลื่อนไปนัดพร้อมเพื่อรอฟังคำวินิจฉัยของประธานศาลอุทธรณ์และนัดตรวจพยานหลักฐานในวันที่ 27 สิงหาคม 2561 เวลา 9 นาฬิกา

ปล. เบื้องลึกเบื้องหลังมีอีกเยอะ แต่พูดไม่ได้ เหมือนน้ำท่วมปาก..เพราะเป็น “คนนอก”..
อัดอั้นตันใจจิงวุ้ยงานนี้ !!!!!

#รอความยุติธรรมต่อไปนะเสือดำ

#เสือดำต้องไม่ตายฟรี

keyboard_arrow_up