แม่น้องเอิร์น ลั่น! ไม่อโหสิกรรมมือยิง ระบุฝ่ายชายไร้การติดต่อขอขมาศพ

จากกรณีคดีน้องเอิร์นที่ถูกอดีตแฟนหนุ่มยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ตลาดใหม่มีนบุรี และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เช้าวันนี้( 7 มิ.ย.) ทางครอบครัวทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ ซึ่งแม่น้องเอิร์น บอกว่าจะไม่อโหสิกรรมให้คนที่ยิงลูกสาวตัวเอง

จากเมื่อวานที่ผ่านมาที่พ่อแม่และญาติของน้องเอิร์น สาวที่ถูก นายกัณฐ์ภรณ์ หรือ ออม บุกยิง ที่ตลาดใหม่มีนบุรี ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต ได้ไปรับศพที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจนำกลับมาบ้านเกิดที่จังหวัดอุทัยธานี โดยมาตั้งศพบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาที่ วัดหนองตางู หมู่ที่ 2 ตำบลดอนขวาง อำเภอเมืองอุทัยธานี และเมื่อคืนนี้ได้ทำพิธีสวดพระอภิธรรมไปแล้วเป็นคืนแรก

ในช่วงเช้าวันนี้( 7 มิ.ย.) ทางครอบครัว ได้มีพิธีทำบุญถวายภัตราหารเช้าแด่พระภิกษุสงฆ์เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับน้องเอิร์น โดยจัดพิธีแบบเรียบง่าย มีเพียงพ่อแม่ พี่น้องปู่ย่าตายาย และญาติสนิท ประมาณ 20 คน มาร่วมทำบุญ

ซึ่งทุกคนยังอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจ ซึ่งการทำพิธีศาสนาจะมีการสวดพระอภิธรรมอีก 2 คืน และจะมีการฌาปณกิจศพน้องเอิร์น ในวันเสาร์ที่ 9 มิถุนายน เวลา 15.00 น.

ด้านนางอัญชลี ศรีพิพัฒน์ และนางสาวรินรดา เพชรแบน แม่และน้าของน้องเอิร์นเผยว่า จนถึงขณะนี้ทางพ่อแม่และญาติของนายออม ผู้ก่อเหตุยังไม่เคยติดต่อมาพูดคุยหรือแสดงความรับผิดชอบใดๆ และไม่เคยคิดที่จะติดต่อมาขอขมาศพน้องเอิร์นเลย ซึ่งก็อยากให้ติดต่อมาพูดคุยกันบ้าง และยังบอกอีกว่า ถึงตอนนี้ก็ไม่คิดจะอโหสิกรรมให้ เพราะฝ่ายชายได้ทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง สร้างความทุกข์ทรมานให้แก่น้องเอิร์นมาโดยตลอด โดยเฉพาะการขู่ฆ่า และสุดท้ายก็ทำเช่นนั้นจริงๆ จึงไม่คิดที่จะอโหสิกรรม ขอให้เป็นไปตามเวรตามกรรมที่ทำกันมา ส่วนด้านคดีความนั้นก็จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

นอกจากนี้แม่และน้าของน้องเอิร์นยังได้ฝากกรณีปัญหาเรื่องความรัก จนถึงขั้นนำสู่ความรุนแรง จนถึงขั้นฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดต้องจบชีวิตลง โดยได้ฝากเตือนคู่รักอื่นๆ ที่ครองรักกันก็ขอให้อยู่ในเหตุและผล เมื่ออยู่ด้วยกันไม่ได้ มีการขัดแย้งกันก็ขอให้ใช้เหตุผลมาคุยกัน และแยกทางกันด้วยดี จะไม่เกิดปัญหาความรุนแรงจนถึงต้องฆ่ากันอย่างนี้ จึงจะถือว่าเป็นความรักที่แท้จริง และเป็นความเสียสละให้คนรักของเรา

 

keyboard_arrow_up