ต.โต้ง-คุณฉุย สแกนเหล่าทีมเต็ง : เยอรมนีมาตรฐานยังสูงลิ่ว ฟ้าขาวรุกดีแต่รับรั่วกระจาย

“เกาะติดข่าวบอลโลก” กับ 2 กูรูชื่อดัง ต.โต้ง อิสรพงษ์ ผลมั่ง และคุณฉุย สมศักดิ์ สงวนทรัพย์

วิเคราะห์ 8 ทีมเต็งที่มีโอกาสคว้าแชมป์โลกปีนี้ เริ่มที่ 2 ชาติ เยอรมนี และอาร์เจนตินา ทั้งคู่เคยเจอกันในรอบชิงแชมป์ถึง 3 ครั้ง ครั้งแรกปี 1986 อาร์เจนตินาแชมป์โลก, ครั้งที่ 2 ปี 1990 เยอรมนีชนะ และครั้งที่ 3 ปี 2014 เยอรมนีเป็นแชมป์ ถือเป็นคู่ปรับ คู่รัก คู่แค้นต่อกัน

อินทรีเหล็ก เยอรมนี กลุ่มเอฟ ทีมเต็งแชมป์เก่า จะมีคุณสมบัติพิเศษที่แฟนบอลรู้จักพวกเขา คือ สายเลือดนักสู้ ทุกคนเล่นฟุตบอลด้วยมาตรฐานที่สูง เยอรมนีชุดนี้ได้โยอาคิม เลิฟ เป็นกุนซือ คุมตั้งแต่เกมยูโร 2008 ได้รองแชมป์, ฟุตบอลโลก 2010 ได้อันดับที่ 3, ยูโร 2012 ตกรอบรองชนะเลิศ, ฟุตบอลโลก 2014 ได้แชมป์โลก และยูโร 2016 ตกรอบรองชนะเลิศ ครั้งนี้ตั้งเป้าเป็นแชมป์โลก

ทีมชุดนี้ภาพรวมดี แม้ว่าจะไม่มี เลรอย ซาเน่ ท่ามกลางเสียงวิจารณ์ แต่ เลิฟ ให้เหตุผลว่า ซาเน่ อายุยังน้อย ประสบการณ์เล่นกับทีมชาติยังไม่ค่อยดี

ทีมฟ้าขาวอาร์เจนตินา อดีตแชมป์โลก 2 สมัย ตั้งแต่ยุคของ กาเบรียล บาติสตูตา, ดีเอโก้ มาราโดนา แต่มาช่วง 10 ปีหลังนี้ อาร์เจนตินายังไม่เคยได้แชมป์โลกเลย ขณะที่ ลีโอเนล เมสซี ราชันของทีมก็ยังไม่ได้มงกุฎ อาร์เจนตินาได้แชมป์โลกครั้งแรกปี 1978 พระเอกของงานคือ มาริโอ แคมเปส และครั้งที่ 2 ปี 1986 พระเอกคือ ดีเอโก้ มาราโดนา และหากจะได้แชมป์เป็นครั้งที่ 3 ก็คาดหวังกันว่า ลีโอเนล เมสซี จะเป็นผู้นำชัยมาให้

ผู้เล่นถือว่ามีศักยภาพที่ดี เพราะผู้เล่นส่วนใหญ่เป็นเบอร์หนึ่งของโลก เพียงแต่องค์ประกอบโดยรวมยังไม่ค่อยสมบูรณ์ แม้ว่าจะมีตัวรุกดี แต่เกมรับค่อนข้างจะมีปัญหา แต่จากการประกาศตัวนักเตะออกมา มีตัวดีๆ ที่หลุดโผแบบค้านสายตา อย่างเมาโร อิการ์ดี้ ก็เกิดเสียงวิจารณ์ในวงกว้าง.

keyboard_arrow_up