เร่งล่าตัวคนร้าย! หนุ่มออสซี่ถูกมือมีดแทงโหดในผับกลางเมืองพัทยา เจ็บสาหัส

เกิดเหตุนักท่องเที่ยวชาวออสเตเลีย ถูกคนร้ายใช้มีดปลายแหลม ก่อเหตุแทงจนบาดเจ็บสาหัส ขณะที่เที่ยวในสถานบันเทิงในเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวคนร้าย มาดำเนิคดีอย่างเร่งด่วน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 7 มิ.ย. 61 หลังร้อยตำรวจเอก สมบัติ แก้วมูลมุข รองสารวัตรสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวถูกแทง บาดเจ็บสาหัส ในสถานบันเทิง แห่งหนึ่ง ย่าน ถนนคนเดินวอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

หน้าร้านที่เกิดเหตุ

จากการเข้าตรวจสอบ พบครอบครัวของผู้บาดเจ็บ รีบนำตัวชาย อายุ 21 ปี สัญชาติออสเตรเลีย ถูกอาวุธมีดแทงเข้าที่ชายโครงขวา มีเลือดไหลไม่หยุด

ญาติผู้บาดเจ็บ

จากการสอบถามนางคุ้มคุณ สงนางรอง อายุ 33 ปี แม่เลี้ยงของผู้บาดเจ็บเล่า ครอบครัวไปเที่ยวในผับแห่งนี้โดยมากัน 10 คน โดยมีญาติพี่น้องแล้วพ่อของผู้บาดเจ็บ สัญชาติออสเตรเลีย กำลังนั่งดื่มกินอยู่ด้วยกันอย่างสนุก แต่ผู้บาดเจ็บได้ขอตัวไปเข้าของน้ำ หลังจากผู้บาดเจ็บเข้าของน้ำเสร็จได้เดินมาที่โต๊ะ พร้อมกับยกเสื้อให้ตนดู แล้วบอกว่าถูกแทง จากนั้นตนและกลุ่มครอบครัวรีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

นางคุ้มคุณ สงนางรอง แม่เลี้ยงของผู้บาดเจ็บ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานซึ่ง อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ อีกครั้งและสอบปากคำผู้บาดเจ็บเพิ่มเติมรักการรักษาตัว เพื่อหาสาเหตุการเกิดเหตุและผู้ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ต่อไป

พาผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

ทั้งนี้ที่ผ่านมาประเทศไทยมีมาตรการด้านการท่องเที่ยว อย่างเข้มงวด เพื่อความปลอดภัยให้กับทั้งนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่เดินทางมาเที่ยวประเทศไทย

โดยออกมาตรการที่เด็ดขาด และสั่งการหน่วยงานท้องถิ่นให้ตรวจตราความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด
ในเมืองท่องเที่ยวสำคัญต่างๆของประเทศ เช่น จ.ภูเก็ต จ.พังงา และเมืองพัทยา

keyboard_arrow_up