จับหนุ่มรัวปืนลงดิน ร่วม 40 นัด อ้างระบายความเครียด-ไม่คิดฆ่าใคร (คลิป)

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 61 เวลา 19.30 น. พ.ต.ท.อัครพงษ์ สอนสุภาพ สารวัตรปราบปราม สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุรถสายตรวจ 191 ให้ตรวจสอบการยิงปืนในบริเวณห้างหุ้นส่วนจำกัด เอทีจี คอนกรีต ตั้งอยู่ริมถนนเลี่ยงเมือง บ้านดงแสนสุข หมู่ 15 ต.ไร่น้อย อ.เมือง จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบพบนายอัศฏาวุธ สอนรัมย์ อายุ 39 ปี อ้างตัวเป็นผู้ช่วยผู้จัดการ หจก.เอทีจี คอนกรีต นั่งอยู่กับแฟนสาวในบริเวณระเบียงบ้านไม้แบบน็อคดาวน์ ชั้นเดียว ยกใต้ถุนสูง ตั้งอยู่ด้านขวามือของทางเข้าห้างหุ้นส่วนจำกัดดังกล่าว และอยู่ห่างจากถนนประมาณ 10 เมตร

นอกจากนี้พบอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. หมายเลขทะเบียน อบ1/12457 วางอยู่ข้างลำตัวของนายอัศฏาวุธ พร้อมแม็กกาซีนใช้บรรจุลูกกระสุนปืนขนาด 15 นัด วางอยู่ใกล้กัน โดยยังมีกระสุนเหลือค้างในซองบรรจุกระสุนอีก 5 นัด ส่วนที่พื้นระเบียงบ้าน มีปลอกลูกกระสุนปืนขนาดเดียวกันที่ยิงแล้วตกอยู่จำนวน 4 ปลอก จึงเข้าจับกุมตัวนายอัศฏาวุธ เจ้าของปืน ซึ่งตอนแรกมีท่าทีขัดขืน อ้างว่าเป็นปืนที่ได้จดทะเบียนถูกต้อง แต่สุดท้ายจึงยอมสงบสติอารมณ์ให้ควบคุมตัวแต่โดยดี

ตรวจสอบรอบบริเวณบ้านพักนายอัศฏาวุธ ยังพบปลอกกระสุนปืน 9 ม.ม.สภาพใหม่ที่เพิ่งยิงตกอยู่อีกจำนวน 32 ปลอก และตามพื้นดินใกล้บ้านพัก ยังพบร่องรอยของหัวกระสุนปืนถูกยิงฝังอยู่ในพื้นดิน และเมื่อสอบถามประชาชนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านจัดสรรใกล้ หจก.เอทีจี คอนกรีต ระบุว่า ช่วงสัปดาห์นี้ ได้ยินเสียงปืนดังมาจากที่ตั้งของ หจก.เอทีจี คอนกรีตหลายครั้ง สำหรับวันนี้(6 มิ.ย. 61) ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นอีกราว 10 นัด จึงแจ้งให้ตำรวจมาตรวจสอบ

สอบปากคำนายอัศฏาวุธ ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ยิงปืนในที่ทำการของ หจก.เอทีจี คอนกรีต จริง ส่วนสาเหตุเนื่องจากช่วงเย็นเห็นกลุ่มวัยรุ่นมาป้วนเปี้ยนจับตุ๊กแกใกล้ที่ทำงาน เกรงจะเข้ามาลักทรัพย์ จึงนำปืนที่ซื้อไว้อย่างถูกต้องออกมายิงลงดินเป็นการข่มขวัญกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 2 ชุด ชุดละ 5 นัด แต่เมื่อสอบถามถึงปลอกกระสุนที่พบในที่เกิดเหตุที่มีจำนวนมากเกือบ 40 ปลอก นายอัศฏาวุธ ก็ยอมรับว่าเป็นปลอกกระสุนปืนที่ตนนำปืนออกมายิงไปก่อนหน้านี้หลายวันแล้ว เพราะช่วงนี้เกิดความเครียด โดยเมื่อวานได้ขับรถยนต์ของพ่อตาไปชนกับต้นไม้ข้างทางในจังหวัดอำนาจเจริญ รวมทั้งห้างหุ้นส่วนฯ ที่ทำงานอยู่ มีการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารใหม่ ทำให้เกิดความสับสนในการทำงาน จึงนำปืนออกมายิงลงพื้นที่ดินรอบบ้านเป็นการระบายอารมณ์ ไม่มีเจตนาจะให้ใครได้รับอันตราย

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหายิงปืนในเมือง หรือหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร ส่งตัวดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

keyboard_arrow_up