ชาวบ้านฮือฮา! ครอบครัวชาวมานิ แว้นซ้อน 8 กว่า 70 กม. เข้าเมืองช็อปปิ้ง (คลิป)

วันที่ 6 มิ.ย. 61 ที่บริเวณหน้าตลาดสดเทศบาลเมืองสตูล ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล ประชาชนต่างแห่มุ่งดูชาวมานิหรือชาวบ้านเรียกว่าซาไก ที่ได้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์บรรทุกครอบครัวมาถึง 8 คน โดยสภาพรถมอเตอร์ไซค์ก็เก่า ไม่มีป้ายทะเบียนและพ.ร.บ. โดยชาวมานิกลุ่มนี้ขี่รถมอเตอร์ไซค์มาจากในพื้นที่อำเภอมะนังซึ่งเป็นป่าบ้านพักและขับขี่มุ่งหน้าเข้าเมืองสตูล เป็นระยะประมาณ 70 กิโลเมตร สร้างความหวาดเสียวให้ประชาชนที่พบเห็นกลัวจะเกิดอันตรายหรือเกิดอุบัติเหตุรถได้

นายนิ คนขี่รถมอเตอร์ไซค์บอกว่า ขี่แบบนี้เป็นประจำโดยเอาเมียและลูกหลาน 8 คนออกจากป่า ขับขี่มุ่งหน้าไปเข้าเมืองมาหาซื้ออาหาร และบางทีนำสมุนไพรที่หามาได้ในป่าลึกออกมาขายในเมืองสตูล บางครั้งรถมอเตอรไซค์เสียก็จะเข็นกลับเข้าป่าถึงค่ำ ๆ บ้างก็ถูกตำรวจเรียกว่ากล่าวตักเตือนแต่ตนไม่รู้เรื่องกฎหมาย ตำรวจก็อนุโลมปล่อยตัวไป

นายศักดิ์ทวีการ ชาวบ้านในละแวกนั้น กล่าวว่า เห็นเหตุการณ์แบบนี้เป็นประจำ มานิพาลูกหลานซ้อนท้ายมาจำนวนมาก บางคนขี่คอโดยมีผู้ชายขับ แถมขับเร็วอีกด้วย ตนเองกังวลและกลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุได้เพราะสภาพรถที่เก่า จึงอยากฝากให้ตำรวจเข้มงวด เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตรายได้

keyboard_arrow_up