“รักกันมากใช่ไหม” คำหนุ่ม 19 ก่อนลั่นไก “เอิร์น” 17 จนตาย ร้องขอชีวิตไม่หยุด – เจ้าตัวโคม่า (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 61 ได้เกิดเหตุสะเทือนใจขึ้นกลางตลาดใหม่มีนบุรี กรุงเทพฯ โดยนายกัณฐ์ภรณ์ พงษ์ชัย หรือ ออม อายุ 18 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ยิง น.ส.ศรสวรรค์ ฉลาดธัญญกิจ หรือ เอิร์น วัย 17 ปี ก่อนยิงหน้าอกตัวเอง จนได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งคู่ สาเหตุจากทั้งคู่เคยคบหาดูใจกันแต่เลิกรากันไป โดยฝ่ายชายพยายามตามง้อแต่ไม่สำเร็จ ต่อมาน้องเอิร์นได้เสียชีวิต ส่วนนายกัณฐ์ภรณ์อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว (อ่าน: แม่สาว 17 ชี้หนุ่ม 18 จงใจฆ่า พกปืนดักในตลาด โหดเคยกรีดแขน ขู่ตายถ้าเลิก – มือยิงรอด )

บรรยากาศงานศพของเอิร์น วัดหนองตางู อ.เมือง จ.อุทัยธานี

วันนี้ (6 มิ.ย. 61) ที่วัดหนองตางู อ.เมือง จ.อุทัยธานี ญาติ ๆ น้องเอิร์นได้จัดเตรียมสถานที่เพื่อประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรม โดยบรรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ญาติๆ ต่างรำพันว่าไม่น่าด่วนจากไปก่อนวัยอันควร โดยเฉพาะด้วยการจากไปเพราะถูกยิงจากปัญหาความรัก จึงไม่อยากให้เกิดกับคู่อื่นๆ ต่อไป และได้ฝากเป็นอุทาหรณ์ต่อไปด้วย

บรรยากาศเคลื่อนย้ายศพของเอิร์น มายังศาลาธรรมมสังเวช วัดหนองตางู

ต่อมา เวลา 17.00 น. ครอบครัวได้นำศพน้องเอิร์นเดินทางไปถึงศาลาธรรมมสังเวช วัดหนองตางู โดยปู่ย่าตายายและญาติพี่น้องมารอรับศพท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจ และทุกคนต่างร่ำไห้ต่อการจากไปและเสียดายในความเป็นเด็กที่มีนิสัยดี กตัญญูรู้คุณ และเป็นเสาหลักของครัว

จากนั้นได้ทำพิธีรดน้ำศพและบรรจุใส่หีบศพเพื่อประกอบพิธีสวดพระอภิธรรม โดยเบื้องต้นมีกำหนดสวดสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 3 คืน แล้วจะฌาปนกิจศพในวันเสาร์ที่ 9 มิ.ย. นี้ ขณะเดียวกันแม่และพ่อของน้องเอิร์นยังไม่หร้อมให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน เพราะยังอยู่ในอาการเสียใจ บอกเพียงแต่ว่าอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามดำเนินคดีนายกัณฐ์ภรณ์ได้ถึงที่สุด และตอนนี้พ่อแม่หรือญาติของผู้ก่อเหตุยังไม่มีทีท่าว่าจะรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่ก่อขึ้นเลย

นายบุญเจตร แพรเถื่อน เจ้าของร้านค้าในตลาด

นอกจากนี้ ทีมข่าวได้ลงพื้นที่มายังตลาดใหม่มีนบุรี นายบุญเจตร แพรเถื่อน เจ้าของร้านค้าในตลาด เปิดเผยว่า ขณะที่เกิดเหตุตนกำลังจัดของอยู่หน้าร้าน เห็นน้องเอิร์นและแฟนทะเลาะกันตามปกติก็ไม่ได้คิดอะไร ยืนยันว่าเหมือนทั้งคู่คุยปรับความเข้าใจกันมากกว่า ไม่มีการทะเลาะกันอย่างรุนแรงหรือต่อว่ากันอย่างหยาบคายแต่อย่างใด มีเพียงประโยคหนึ่งที่ตนได้ยินและคาดว่าน่าจะเป็นคำพูดที่รุนแรงที่สุดในการมีปากเสียงกันครั้งนี้ คือฝ่ายชายพูดว่า “มึงรักกันมากใช่ไหม ขอให้อยู่กันนานๆ”

จากนั้นฝ่ายชายก็หายไปพักหนึ่ง โดยตนคิดว่าน่าจะกลับไปแล้ว แต่ฝ่ายชายก็ย้อนกลับมา จนกระทั่งตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด และเห็นน้องเอิร์นร้องเรียกภรรยาตนว่า “พี่ล่าช่วยหนูด้วยๆ” จากนั้นภรรยาตนจึงชะโงกหน้ามองและวิ่งออกไปขอความช่วยเหลือ และตนก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นอีก 3 นัด โดยทิ้งระยะห่างกันเพียงไม่กี่วินาที ซึ่งมีคนเห็นเหตุการณ์เล่าให้ตนฟังว่า หลังจากที่น้องเอิร์นถูกยิง ได้มีการยกมือไหว้คนที่ยิงโดยกล่าวว่า “พี่อย่าทำหนูเลย”

สถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี

ด้าน พ.ต.ท.หญิง ดรุณี ประเสริฐ รองผู้กำกับสอบสวน สน.มีนบุรี ระบุว่า ขณะนี้อาการของนายกัณฐ์ภรณ์ ดีขึ้นและสามารถขยับตัวได้แล้ว แต่ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่และยังไม่สามารถสื่อสารได้ อย่างไรก็ตาม ได้ออกหมายจับนายกัณฐ์ภรณ์ใน 3 ข้อหาคือ ฆ่าผู้อื่นโดยมีการไตร่ตรองไว้ก่อนเพราะมีการเตรียมปืนมาก่อเหตุ, ข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน และทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ก็ได้มีการวางกำลังเฝ้าผู้ต้องหาที่โรงพยาบาลเพื่อป้องกันการหลบหนี

เฟซบุ๊กของนายกัณฐ์ภรณ์ มีการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานะเฟซบุ๊กของน้องเอิร์น

นอกจากนี้ เฟซบุ๊กของนายกัณฐ์ภรณ์ พบว่ามีการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับน้องเอิร์น โดยโพสต์เมื่อวันที่ 21 พ.ค. 60 เป็นการนำภาพหน้าเฟซบุ๊กของน้องเอิร์นที่เขียนสถานะว่า “so grey” แล้วเขียนข้อความให้แฟนของญาติช่วยแปลให้ โดยญาติมีการเขียนข้อความตอบว่า “สีเทา”

keyboard_arrow_up