“เปาวลี” เชื่อ “แม่ผึ้ง” เป็นเทพ วอนร่างทรง อย่าเอามาทำอะไรแบบนี้! (คลิป)

เรียกได้ว่าเป็นประจำทุกปีที่เมื่อใกล้จะถึงวันครบรอบเสียชีวิตของราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในวันที่ 13 มิถุนายน ทางครอบครัว และแฟนคลับ ก็จะมารวมตัวกันที่วัดทับกระดาน จังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อทำความสะอาด และเปลี่ยนชุดให้กับหุ่นพุ่มพวง ดวงจันทร์ ที่ตั้งอยู่ภายในวัดแห่งนี้

เปาวลี พรพิมล (เปา) ศิลปิน

โดยเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา (6 มิ.ย. 61) บริเวณศาลาท่าน้ำ ที่ซึ่งเป็นที่ตั้งของหุ่นพุ่มพวง ดวงจันทร์ ก็เต็มไปด้วยผู้คนที่รักและศรัทธาในตัวแม่ผึ้ง นำโดย โอ่ง สลักจิต ดวงจันทร์ น้องสาว และ เปา เปาวลี ศิลปินนักร้อง มาช่วยกันทำความสะอาด และเปลี่ยนชุด แต่งหน้าให้กับหุ่นแม่ผึ้ง

วัดทับกระดาน จังหวัดสุพรรณบุรี

เมื่อเจอสาวเปา เปาวลี ทีมข่าวก็เลยต้องขอถามถึงประเด็นร้อนแรงสักหน่อย ที่เป็นข่าวเป็นคราวดังมาในช่วงนี้ เกี่ยวกับ ร่างทรง แม่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ โดยเจ้าตัวก็บอกว่า รู้สึกตกใจว่ามีอะไรแบบนี้ด้วยหรอ เพราะส่วนตัวเชื่อว่าแม่ผึ้งเป็นเทพแล้ว และไม่เชื่อเรื่องร่างทรง จึงไม่อยากให้ใครมาทำอะไรเหมือนจับต้องได้ ทางที่ดีอยากให้ผู้ที่ศรัทธาในตัวแม่ผึ้งมาขอพรที่วัดทับกระดานจะดีกว่า

หุ่นพุ่มพวง ดวงจันทร์ ที่วัดทับกระดาน จังหวัดสุพรรณบุรี

มาทุกปีตั้งแต่เข้าวงการ น่าจะประมาณหกปี ก็จะมาช่วยพี่ ๆ เปลี่ยนชุด ด้วยเพราะเราเป็นคนสุพรรณอยู่แล้ว แล้วเวลาเราจะร้องเพลง ก็จะมากราบไหว้ขอพรแม่ผึ้ง พอเราได้ทำงานแล้วก็เล่นหนังเรื่องพุ่มพวง ตั้งแต่เข้าวงการก็ใช้เพลงแม่ผึ้งทำมาหากินด้วย เราก็เลยอยากจะมาทำอะไรเพื่อแม่ผึ้ง รวมถึงความรักความศรัทธาในแม่ผึ้ง ก็เลยล็อกคิวไว้ว่าทุก ๆ เดือนมิถุนายน จะมาช่วยงานที่นี่ ส่วนความรู้สึกที่ได้มาในวันนี้ ดีใจเหมือนทุกปี ทุก ๆ ปี ก็จะตื่นเต้นว่าจะตัดชุดแนวไหนมา วันนี้ก็ได้เห็นเป็นแนวส่าหรี น้าโอ่งน้องแม่ผึ้งบอกว่า ชอบสีม่วง กับชุดสไตล์อินเดียส่าหรี ดีใจที่ได้เห็นชุดสวย

หุ่นพุ่มพวง ดวงจันทร์ ที่วัดทับกระดาน จังหวัดสุพรรณบุรี

วันนี้ 26 มิ.ย. นี้ จะมีงานให้ฝากเชิญชวน ก็ขอฝากแฟนๆที่รักและศรัทธาราชินีลูกทุ่งพุ่มพวง ดวงจันทร์ ให้มาร่วมงานที่วัดทับกระดาน อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี วันที่ 11-17 มิ.ย.นี้ จะเริ่มตั้งแต่เช้า กลางคืนก็มีคอนเสิร์ต

สาวอ้างเป็นร่างทรง พุ่มพวง ดวงจันทร์

ขอถามอีกหนึ่งเรื่อง ที่มีคลิปร่างทรงพุ่มพวงได้เห็นหรือยัง? เปาวลี ตอบว่า “ได้ข่าว แต่ว่ายังไม่ได้ดูเลย แต่เราก็รู้สึกว่า แล้วแต่ความเชื่อ ส่วนตัวเราเองเชื่อว่าแม่ผึ้งเป็นเทพ คือแม่ผึ้งอยู่ในใจของทุกคน ไม่อยากให้เอาแม่ผึ้งมาจับต้องได้ คือเรารักศรัทธาด้วยใจ ถึงแม้แม่ผึ้งจากไป ก็ได้ทิ้งบทเพลงความศรัทธาไว้ที่วัด ก็มาขอพรกันได้ เราก็เป็นเด็กคนหนึ่งที่เกิดไม่ทันแม่ผึ้ง แต่ก็อยากจะรักแล้วก็ศรัทธาแบบนี้ต่อไป แต่ถ้าเกิดเข้าทรง เราไม่แน่ใจ”

ส่วนตัวเราเชื่อเรื่องร่างทรงไหม? เปาวลี ตอบว่า “ปกติไม่ค่อยเชื่อเรื่องนี้ แต่ความคิดของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน อาจจะมีจริงก็ได้หรือไม่มีจริงก็ได้ เราก็ไม่รู้ แต่ว่าเราก็ไม่ลบหลู่”

เปาวลี พรพิมล (เปา) ศิลปิน

ในฐานะที่เขาขนานนามเราว่าพุ่มพวง 2 รู้สึกยังไงที่เขาเอาแม่ผึ้งมาทำแบบนี้? เปาวลี ตอบว่า “เราเองก็รู้สึกตกใจเหมือนกันว่ามีแบบนี้ด้วยหรอ ถ้าสมมติว่าไม่มีจริง หรือเขาทำขึ้นมา ก็อยากให้แม่ผึ้งเป็นที่ศรัทธาของเราแบบนี้อยู่ในใจแบบนี้ตลอดไปดีกว่า”

คืออยากให้ขึ้นหิ้งไม่อยากให้เอามาทำอะไรแบบนี้? เปาวลี ตอบว่า “ใช่ ที่บ้านก็มีรูปแม่ผึ้งไว้บูชา เราเชื่อว่าแม่ผึ้งอยู่ในใจของทุกคน ถึงแม้เราจะไม่รู้ว่าวิญญาณแม่ผึ้งอยู่ที่ไหน แต่เชื่อว่าแม่ผึ้งยังอยู่ในใจ เราก็รู้สึกอุ่นใจ”

keyboard_arrow_up