สุทิน ชี้กระแสโจมตี ‘ดอน’ แค่เกมการเมือง ตอกกลับ ‘สื่อ’ ใครมีสปิริตกว่ากัน!?

จากกรณี นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติให้ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยคุณสมบัติ เนื่องจากภรรยาถือหุ้นเกิน 5% ตามที่กฎหมายกำหนด โดยระบุว่า นายกฯ ไม่ได้สอบถาม หรือพูดอะไร เพราะถือว่าเป็นเรื่องเล็ก ไม่มีอะไร ในที่ประชุม ครม. หรือตอนรับประทานอาหารคุยกันแต่เรื่องอื่น และมีรายงานว่าเมื่อถามถึงการเรียกร้องให้แสดงสปิริตในเรื่องดังกล่าว นายดอนได้ตอบว่า ‘ให้ไปเรียกร้องกับนักกีฬา’ จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมอย่างกว้างขวาง

ล่าสุด นายสุทิน วรรณบวร อดีตนักข่าวการเมืองอาวุโส และแนวร่วมกลุ่มกปปส. เมื่อครั้งชุมนุมขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Sutin Wannabovorn โดยกล่าวถึงกระแสการโจมตีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศในครั้งนี้ ว่าเป็นเพียงแค่เกมการเมือง เนื่องจากนายดอนเป็นจุดแข็งของรัฐบาลด้านการต่างประเทศ จึงเป็นเป้าหมายการทำลายจากฝ่ายตรงกันข้าม พร้อมทั้งบอกว่า…ข้อบกพร่องของท่านถ้ามีก็วิจารณ์ได้ แต่ไม่ใช่โจมตีอย่างมีอคติ

นอกจากนี้ นายสุทินยังตั้งคำถามกลับมายังสื่อและองค์กรข่าว ว่าเมื่อเทียบกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศแล้วใครมี ‘สปิริต’ มากกว่ากัน โดยมีเนื้อหาดังนี้…โดยเฉพาะสื่อและองค์กรข่าวที่รับเงินต่างชาติ หรือรับเงินหน่วยอิสระ นอกจากเงินเดือนองค์กรสื่อโดยตรง มาวิภาควิจารณ์ถึงประณามนั้นมากเกินไป สื่อยอมรับไหมว่าทุกวันนี้มีองค์กรสื่อทั้งหนังสือพิมพ์ วิทยุ ทีวีกี่รายอยู่ในอาณัติในสังกัดนักธุรกิจการเมืองทุนสามานย์ สื่อยอมรับไหมว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาทำหน้าที่อย่างมีอคติถือฝักถือฝ่าย เสนอข่าวให้ร้ายฝ่ายตรงข้ามธุรกิจการเมืองทุนสามานย์โดยเฉพาะรัฐบาลเป็นหลัก สื่อเอ็นจีโอด้วย สื่อที่อยู่ในสังกัดนักธุรกิจการเมืองทุนสามานย์ มีสปิรติพอที่จะบอกสังคมไหมว่ารับเงินต่างชาติ รับเงินทุนสามานย์การเมือง รับเงินหน่วยงานอิสระ มาทำหน้าที่โฆษณาชวนเชื่อให้ทุนสามานย์การเมือง และโพนทะนาผลงานให้พวกดาวยั่วตัวป่วนกวนเมือง น่าจะตักน้ำใส่กะโกลกชะโงกดูหน้าตัวเองเสียบ้างก่อนที่จะกระแหนะกระแหนรัฐมนตรีว่า “หน้าด้าน………ไหน?”

keyboard_arrow_up