รวบ 2 หนุ่มขอสุนัขยายไปเลี้ยง ที่แท้จับแขวนคอ-ทุบหัวแล่เนื้อแกล้มเหล้า (คลิป)

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.61 เวลา 13.30 น. ที่ สภ.เมืองชลบุรี พ.ต.อ.อตินันท์ นุชนารถ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี พร้อม น.ส.วรรณทัศน์ แสงดารา อายุ 45 ปี หัวหน้ากลุ่ม Watchdog Thailand ชลบุรี แถลงข่าวจับกุมนายจิรวัฒน์ มานะกิจ อายุ 19 ปี อยุ่บ้านเลขที่ 15/3 หมู่ 2 ต.กู่ อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ และนายชม สิงขรณ์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/2 หมู่ 2 ต.กู่ อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ ในข้อหา ร่วมกันทารุณกรรมสัตว์ (สุนัข) โดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมของกลาง เชือกในล่อน 1 เส้น ซากสุนัข 1 ตัว

พ.ต.อ.อตินันท์ แถลงว่า สืบเนื่องได้รับแจ้งจากหญิงคนหนึ่ง (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) ได้ร้องเรียนไปยัง น.ส.วรรณทัศน์ หัวหน้ากลุ่ม Watchdog Thailand ชลบุรี ว่าได้พบเห็นชาย 2 คนต้องสงสัยว่าน่าจะนำสุนัขไปฆ่าแล้วชำแหละเอาเนื้อมาทำเป็นอาหารหรือกับแกล้มกิน บริเวณหลังห้องแถวข้างโรงน้ำแข้ง หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงนำกำลังไปตรวจสอบและเชิญตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนมาสอบสวน หลังสอบสวนทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพว่าได้นำสุนัขไปฆ่าโดยการแขวนคอแล้วชำแหละเพื่อนำไปทำเป็นกับแกล้มจริง

โดยผู้ต้องหากล่าวว่าได้ไปขอสุนัขมาจาก น.ส.สำเนียง ผ่องกระจ่าง อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/79 หมู่ 6 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี แล้วจึงใช้เชือกแขวนคอกับต้นคูณ จากนั้นผ่าสุนัขแล้วชำแหละเป็นชิ้นส่วนเอาไปทำเป็นอาหารและกับแกล้มกิน ที่เหลือเป็นซากเอาไปฝังไว้ใกล้ที่ฆ่าสุนัขนั่นเอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวไปขุดเอาซากสุนัขมาแล้ว หลังแถลงข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวไปดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันทารุณกรรมสัตว์ (สุนัข) ซึ่งมีอัตราโทษ จำคุก 2 ปีปรับ 40,000 บาท

keyboard_arrow_up