รวบโจ๋ขโมยทุเรียนแลกยาบ้า-แม่ค้าหลั่งน้ำตายกโทษให้ ลั่นพ้นคุกจะหางานให้ทำ (คลิป)

วันที่ 4 มิ.ย. 61 พ.ต.ท.ภาคสุวัฒน์  ถุงน้อย รอง ผกก.สืบสวน สภ.ศรีมโหสถ นำตัวคนร้ายที่ร่วมกับพวกก่อเหตุลักขโมยทุเรียนที่บริเวณแผงขายทุเรียนของนางรมย์ อินทวงศ์อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 264 หมู่ 6 ต.โคกปีบ อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี ที่ได้แจ้งความไว้ พร้อมแนบหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด เป็นภาพคนร้ายชาย 2 คน ที่เข้ามาก่อเหตุลักทุเรียนที่แผงของตนไป

ผู้ก่อเหตุชื่อนายวีรพงศ์ อายุ 17 ปี (ขอสงวนนามสกุล) บ้านเลขที่ 76 หมู่ 2 ต.โคกปีบ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวคนร้ายที่กำลังนอนหลับอยู่ภายในบ้าน ทราบนำตัวมาสอบสวนที่ห้องสืบสวน สภ.ศรีมโหสถ ส่วนอีกคนคือนายสายชล กิจบรรหาร ยังหลบหนีอยู่ เจ้าหน้าที่ออกหมายจับและกำลังติดตามตัวมาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

จากการสอบสวนคนร้ายรับสารภาพว่า คืนวันที่ 30 พ.ค. 61 นายสายชลได้ชักชวนตนเองให้ไปขโมยทุเรียนที่ร้านดังกล่าว โดยขโมยทุเรียนไป 6 ลูก จากนั้นได้นำทุเรียนไปที่บ้านนายสายชล และนำไปแลกกลับมาเป็นยาบ้า โดยบอกให้ตนรอที่บ้านก่อน จนล่วงเลยไปกว่า 1 ชั่วโมง จึงนำยาบ้ามาแบ่งให้จำนวน 5 เม็ด โดยตนเองไม่ทราบว่านายสายชลไปแลกยามาได้จำนวนเท่าไหร่ โดยในขณะนี้นายสายชล ได้หลบหนีไปแล้ว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวนายวีรพงศ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่แผงทุเรียนนางรมย์ ผู้เสรยหาย ระหว่างที่ทำแผนนั้น คนร้ายที่เป็นเยาวชนรู้สึกสำนึกผิด ยกมือไหว้ขอโทษนางรมย์ นางรมย์ได้กล่าวสอนคนร้ายว่าหากสำนึกผิด  หากพ้นโทษให้มาหาที่ร้าน จะหางานให้ทำ พร้อมกับร่ำไห้ออกมา กล่าวว่าตนเองไม่อยากเอาผิด เพราะครอบครัวของคนที่ทำผิดก็น่าสงสารพอแล้ว

keyboard_arrow_up