ขอเวลาหาตัว ตำรวจยืนเต้นกลางแยก ชี้ผิดวินัย ตร.ทุ่งมหาเมฆ ยันไม่ใช่โรงพักนี้ (คลิป)

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 61 มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Tana Prang” ได้โพสคลิปวิดีโอที่ปรากฎภาพชายสวมเครื่องแบบชุดแต่งกายของตำรวจ ยืนเต้นอยู่บริเวณแยกศาลาแดง ฝั่งด้านหน้าสวนลุมพินี ซึ่งคลิปวิดีโอดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ ไปรวดเร็ว อีกทั้งยังมีผู้คนในโลกออนไลน์เข้ามาแสดงความคิดเห็น และวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวกันอย่างมากมาย

ภาพจากคลิปวิดีโอ ขณะชายแต่งกายชุดตำรวจ เต้นกลางถนน

ล่าสุด วันนี้ (4 มิ.ย. 61) ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่แยกศาลาแดง ซึ่งเป็นจุดที่ปรากฎภาพชายสวมเครื่องแบบตำรวจยืนเต้นตามคลิปดังกล่าว โดยจากการสอบถาม พ.ต.ต.เดชา พรมโสภา สารวัตรจราจร สน.ทุ่งมหาเมฆ ให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า ชายคนดังกล่าวไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจของ สน.ทุ่งมหาเมฆอย่างแน่นอน เพราะตำรวจจะสามารถเต้นได้ ก็เฉพาะหลังจากที่ได้รับอนุญาตจากทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้วเท่านั้น แต่ถ้าอยู่ในระหว่างการปฏิบัติงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถออกมายืนเต้นลักษณะดังกล่าวได้ เนื่องจากเป็นการผิดวินัย

บรรยากาศบริเวศแยกศาลาแดง กรุงเทพฯ

เบื้องต้นเหตุการณ์นี้ ต้องขอเวลาสืบหาตัวชายคนดังกล่าวก่อน ว่าเป็นใครและอยู่ที่ไหน หลังจากนั้นก็จะเชิญตัวมาสอบปากคำว่าทำไปเพราะเหตุใด โดยหากพบว่าชายคนดังกล่าวนำเครื่องแบบตำรวจมาสวมใส่โดยพลการ ก็จะต้องถูกดำเนินคดีแน่นอน แต่หากพบว่าทำไปเพราะเป็นการถ่ายละคร หรือโฆษณา ก็จะต้องตรวจสอบกันอีกครั้ง ว่าได้มีการทำบันทึกขออนุญาตสวมใส่ชุดเครื่องแบบตำรวจจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้วหรือไม่ ซึ่งหากพบว่านำมาใส่โดยไม่ได้มีการขออนุญาต ก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up