“แคทรียา อิงลิช” โอด อยากมีคอนเสิร์ต แต่ติดที่เพลงฮิตมีน้อย (คลิป)

หมู่นี้ไม่ค่อยได้เห็นหน้าเห็นตาเธอคนนี้สักเท่าไหร่ สำหรับ “แคทรียา อิงลิช” นักร้องนักแสดงสาวคนสวย

แคทรียา อิงลิช หรือ แคท ศิลปิน นักแสดง

ล่าสุดได้เจอตัว พี่แคท ทั้งที เลยขอดึงตัวมาอัปเดทผลงานสักหน่อย แล้วเรายังไม่เคยเห็นคอนเสิร์ตเดี่ยวของพี่แคทเลย ทั้ง ๆ ที่เพลงของพี่แคทก็ติดหูมาถึงทุกวันนี้ เร็ว ๆ นี้ เราจะมีโอกาสได้เห็นไหม?

แคทรียา อิงลิช เปิดเผยว่า ตอนนี้ก็มีระบำมารที่กำลังจะออนแอร์ และเพิ่งเปิดกล้องก็ คือ The Gifted ของ GMM มี Club Friday สิ้นปี ระหว่างนั้น กำลังคุยละครเรื่องนึงที่คุยมาปีกว่าแล้ว ก็ยังไม่เปิดกล้องสักที ก็ลุ้นอยู่เหมือนกัน

แคทรียา อิงลิช หรือ แคท ศิลปิน นักแสดง

มีแต่งานละคร มีเพลงมั้ย? พี่แคท บอกว่า “งานเพลงตอนนี้ มันยังไม่มีสมาธิที่จะทำเพลงใหม่อะค่ะ ถามว่าอยากมีไหม อยากมี เพราะว่าจนทุกวันนี้ก็ยังมี เพลงนอกสายตา, โอเคนะคะ, ผีเสื้อราตรี ที่ยังติดหูคนอยู่ แล้วคนยังชอบเพลงอยู่ แต่ก็อยากมีผลงานใหม่ ๆ ให้แฟน ๆ เหมือนกัน ตอนนี้บอกตรง ๆ ว่ายังไม่มีเวลาที่จะนั่งแล้วก็ปั่นจริง ๆ”

แคทรียา อิงลิช หรือ แคท ศิลปิน นักแสดง ในคอนเสิร์ต

แล้วจะฟีจเจอร์ริ่งกับคนอื่นไหม? “ยังค่ะ ยังไม่มี” ส่วนเพลงที่ติดหู คิดว่าอะไรที่ทำให้เพลงเราติดหู “ฟังง่าย มันมี เนื้อหาที่ไม่ได้ยาก แล้วมันไม่ได้จำยาก เป้นเพลงจำง่าย คนอินอะไรเงี้ยค่ะ” เพลงใหม่อยากได้แบบไหน?
“ยังไม่รู้เลย ยังไม่รู้ ๆ ๆ” มีงานโชว์ตัวร้องเพลงอยู่เรื่อย ๆ ? “มีค่ะมี ๆ ๆ มะรืนนี้ ก็มีคอนเสิร์ตกัน ก็มีงานจ้างเกือบทุกอาทิตย์เลย”

แคทรียา อิงลิช หรือ แคท ศิลปิน นักแสดง ในคอนเสิร์ต

เวลาพี่แคทร้องเพลง พี่แคทเคยบอกว่าจะรู้สึกเหมือนได้ร้องเพลงนี้ครั้งแรกทุกครั้ง? พี่แคท ตอบว่า “อ้าวแน่นอน ก็พอขึ้นไปมันสนุก เป็นเพลงที่สนุก คนดูที่มาอาจจะไม่เคยเห็นเราบนเวที เราก็ต้องนำเสนอให้สนุกสนาน ให้คนชอบ ให้คนสนุก ไม่อยากให้ขึ้นไปแล้วแบบ เพลงนี้อีกแล้ว คือคนที่ยังไม่เคยดูเราสด ๆ ก็เขาอาจจะเป็นอะไร ทำไมร้องแบบนี้ คือไม่ได้ แต่ไม่รู้ว่า เวลาแคทขึ้นเวทีคือสนุกอะ เพลงมันก็ตึ๊ด ๆ จังหวะก็สนุก มันก็สนุกตลอด คือเราต้องมีความรู้สึกว่ามันเป็นเพลงใหม่ เพื่อทำให้มันรู้สึกสนุกทุกครั้งที่ขึ้นเวที ร้องเป็นร้อยเป็นพันครั้งคือแบบ ไม่รู้สิ ขึ้นไปทีไรมันก็สนุก”

แคทรียา อิงลิช หรือ แคท ศิลปิน นักแสดง

เป็นจุดนึงที่ทำให้แฟนๆติดพี่แคท? “น่าจะใช่ ๆ ด้วยจังหวะที่แบบช่วนให้เต้นด้วย” แล้วคอนเสิร์ตของตัวเอง มีโอกาสได้จัดไหม? “คอนใหญ่ตอนนี้ยังไม่มีแพลนค่ะ อยากมีเหมือนกัน” เพลงของเราไม่พอหรือว่ายังไง?
“เพลงคือถามว่าพอมั้ย มันก็พอ แต่ที่มันติดหูจริง ๆ ที่คนจำได้ก็อาจจะน้อย อาจจะไม่ได้ติดหูทุกเพลง อาจจะต้องรื้อฟื้นใหม่ เพราะตอนนั้นโปรโมทไม่กี่เพลงเอง เสียดายเหมือนกัน แต่เดี๋ยวค่อยว่ากัน”

ถ้าเป็นแขกรับเชิญไปก่อนได้มั้ย? พี่แคท บอกว่า “ก็ยังมีอยู่ค่ะ จะมีโอกาสเร็ว ๆ นี้ แต่ถ้าเกิดว่าเป็น 2002 ราตรีเลย คงลำบาก เพราะเบลเลี้ยงลูก เจนนี่กำลังจะมีคนที่ 2 คงอีกพักใหญ่ ๆ เลย”

keyboard_arrow_up