“จิ้ม ชวนชื่น” แจงสมาชิกชวนชื่นไม่ทิ้งกัน โต้ “จอย ชวนชื่น” ตกอับ เผยสุขภาพเฉียดเส้นป่วย (คลิป)

หายหน้าหายตาไปจากหน้าจอสำหรับ “จิ้ม ชวนชื่น” แต่ไม่ใช่เท่านั้น ตอนนี้คณะชวนชื่น ก็กระจัดกระจายกันไป บางคนก็ยังรับงานในวงการบันเทิง บางคนก็งานลดเลยห่างหายไปจากจอ

จิ้ม ชวนชื่น ศิลปินตลก

ล่าสุด “จิ้ม ชวนชื่น” ก็ได้เผยสภาะวะของครอบครัวชวนชื่นว่าแต่ละคนเป็นอย่างไร ถึงงานจะน้อย แต่แต่ละคนก็ยังอยู่ได้ เพราะทำงานเก็บเงินมานาน ยังไม่ถึงขนาดต้องขอข้าววัดกิน อย่าง “จอย ชวนชื่น” ที่งานหด เลยผันตัวไปเป็นแม่ค้า ตอนนี้ก็กลับไปทำงานในวงการแล้ว นอกจากนี้ พี่จิ้ม ยังบอกอีกว่า “พี่น้องในคณะ ไม่เคยทิ้งกัน” หากจะรวมคณะอีกครั้งทำรายการทีวี ก็ยังไม่มีไอเดีย ทางสถานีอยากให้ตนเป็นหุ้นส่วนร่วม แต่ตนไม่อยากทำ เพราะจะเกิดปัญหาการจ่ายค่าตัวของพี่น้องในคณะที่แตกต่างกัน เนื่องจากปกติเวลารับงาน ชวนชื่นจะหารค่าตัวเท่ากัน เพราะชวนชื่นคือครอบครัว

ส่วนเรื่องหุ่นที่ไม่ลด กับสุขภาพช่วงนี้ ก็โอเค แค่เฉียด ๆ จะป่วย จากนี้จะพยายามลดให้ได้ เพราะเป็นช่วงเปลี่ยนของเศรษฐกิจที่เหมือนประเทศไทยกำลังคีโมอยู่นะ ตอนนี้โลกมันเปลี่ยน ในรูปแบบของความบันเทิงต่าง ๆ ของศิลปินที่โผล่มามันหลากหลาย รายการต่าง ๆ ก็เป็นไปทางรายการ ซึ่งเขาไม่ได้ติดต่อเรามาทำในรายการแบบนั้น มันก็จะเบาบางลงไป ในช่วงโอกาสที่ประเทศเรากำลังคีโม วิธีความบันเทิงมันก็บาลานซ์ตัวเองเอาว่าต้องทำไง แต่ที่ผ่านมาเราก็ทำงานมาเยอะ ตอนนี้มาถึงจุดที่งานน้อย ก็ไม่น่าแปลกใจอะไร

จิ้ม ชวนชื่น ศิลปินตลก

รายการตลกมีหลากหลาย แล้วชวนชื่น? “จิ้ม ชวนชื่น” ตอบว่า “มันยังไม่ปิ๊งไอเดีย ถ้าอยากทำก็ทำเพื่อสร้างชื่อเหมือนกัน อยากจะคิดโปรเจกต์ใหม่ ๆ ของตลกของเรา ชวนชื่นหนักไปทางโชว์เป็นเรื่อง เล่นกันหลาย ๆ คน เวลาจะเปลี่ยนมันก็ต้องหารูปแบบที่มันไม่เหมือนเดิม ไม่งั้นจำเจ เราเองก็จะเบื่อ เพราะเราก็รู้ ปรุงออกไปคนมันก็ไม่กิน เด็กรุ่นใหม่ก็ไม่รู้จัก โลกมันเปลี่ยนก็ต้องหาแนวใหม่ ตอนนี้ยังคิดอยู่”

พี่น้อง สมาชิกคนอื่น ๆ ตอนนี้เป็นยังไง? “จิ้ม ชวนชื่น” ตอบว่า “ต่างคนต่างไปอยู่ในละคร ในอะไรต่าง ๆ แยกกันไป แต่ก็ยังมีกินกันอยู่ ยังไม่ถึงกับขอข้าววัดกิน ก็รอกันหน่อย กว่าจะหาโปรเจกต์ที่เหมาะสมกับยุคนี้”

จิ้ม ชวนชื่น ศิลปินตลก กล่าวถึง จอย ชวนชื่น

แล้วมีข่าวว่าพี่จอยที่ไปขายของ? “จิ้ม ชวนชื่น” ตอบว่า “มันก็ไม่ขายแล้วไง ไปแค่ตอนนั้น ช่วงโปรเจกต์ซิทคอมที่เขาทำมันปิด ก็ตกใจดิ เพราะมีงานตัวเดียว ก็ต้องออกไปหาอะไรทำ ก็ไปทำสักพักนึง ก็เกิดโปรเจกต์ใหม่ ก็ไปทำ ก็มีงานเหมือนเดิม”

พี่จิ้มมีโปรเจกต์อะไรเป็นของตัวเองไหม? “จิ้ม ชวนชื่น” ตอบว่า “ยัง ๆ ๆ บอกแล้ว ยังไม่ปิ๊งไอเดีย รูปแบบมันโผล่แบบแปลก ๆ มาเยอะ เราจะให้ปรับไปเป็นแบบนั้น มันก็ไม่ใช่ มันเหมือนแฟชั่นที่เราไม่ถนัด เราก็ไม่อยากอะ เปรียบเทียบกับฮิปฮอป จะให้เราไปแต่งตัวโคร่ง ๆ แบบนั้นมันก็ไม่ได้ เราไม่ถนัดไง ก็ต้องติ๊ดชึ่งเอา ใส่ได้เป็นบางอย่าง ตลกยุคนี้เป็นสิ่งที่เราหยิบจับได้เป็นบางชิ้น เพราะมันไม่เข้ากับตัวเรา ถ้าเราบ้าบอไปใส่เครื่องแบบแบบนั้น มันก็ไม่เหมาะสม กลายเป็นเหมือนคิดไม่เป็น”

จิ้ม ชวนชื่น ศิลปินตลก และคณะชวนชื่น

คิดถึงวันวานไหม? “จิ้ม ชวนชื่น” ตอบว่า “มันก็ ทันเหรอทันดู ก็ทุกอย่างมันดีอยู่แล้วอะ คิดถึงวันข้างหน้าดีกว่า อันเก่ามันชื่นใจอยู่แล้ว แฟน ๆ มีความสุขได้รับคำชม ได้มีแฟน ๆ ก็พอแล้ว พอถึงอีกจุดนึง มันจะเปลี่ยนไปก็รอรับสิ่งใหม่ มันก็เป็นสิ่งที่ไม่น่าเสียดาย มีความสุข จะให้ย้อนกลับไปตรงนั้น คือโลกมันเปลี่ยนเราย้อนกลับไปแล้ว เราก็ต้องก้าวไปข้างหน้า”

หุ่นล่ะ มันย้อนกลับไปได้ไหม? “จิ้ม ชวนชื่น” ตอบว่า “หุ่นเนี่ย มันอาจจะย้อนกลับไป น่าจะกลับไป เราก็พยายามเพราะว่าพออยู่ ปล่อยไปแล้วอาจจะเป็นผู้ป่วยได้ มีโอกาสหลายอย่าง ยังไม่ป่วยอะไรสักอย่าง แต่ทุกอย่างมันดันเส้นหมดเลย ถ้าไม่ดูแลตัวเอง ก็จะเป็นผู้ป่วยแล้ว ก็เริ่มลดอาหารหวาน ลดของมัน แล้วก็ให้ดูแลสุขภาพ ต้องดูแลตัวเอง พอเป็นอะไรกะทันหัน เราก็ไม่รู้อะ แต่เราดูแล้วว่าอาการแบบนี้มันเป็นแบบนั้น เราเริ่มเช็กดู ถ้าเราไปถึงตรงนั้นก็ถอยออกมา เราก็ดูแลตัวเองอยู่”

keyboard_arrow_up