“มอส” ผ่าเข่าหายสนิท งานแน่นไม่เจอลูกจนต้องเฟซไทม์ (คลิป)

จบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับคอนเสิร์ต 20 ปี มอสทาท่า ที่ทั้ง 2 คนเต้นกันกระจาย แต่ที่น่าเป็นห่วงคือพี่มอสที่ตอนแสดงคอนเสิร์ต เพิ่งผ่าตัดหัวเข่าขวาไปได้ 2 เดือน

ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ หรือ มอส ศิลปิน นักแสดง

ล่าสุดตอนนี้ผ่านมาจะ 4-5 เดือนแล้ว เรามาอัปเดทอาการหัวเข่าของพี่มอสกันว่า เป็นยังไงบ้าง แล้วเห็นว่าหลังจากจบคอนเสิร์ต งานพี่มอสแน่นมาก จนต้องห่างลูก ๆ จริงไหม? และได้ข่าวว่า พอจบคอนเสิร์ตมอสทาท่า คิวงานพี่มอสเต็มไปอีกหลายเดือน แถมเดี๋ยวก็จะมีคอนเสิร์ตรวมศิลปินยุค 90 อีก คิวงานแน่นแบบนี้ ต้องออกงานต่างจังหวัด ภรรยากับลูก เขาจะคิดถึงไหม?

ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ หรือ มอส ในคอนเสิร์ต

เข่าพี่มอส ครบสามเดือนแล้ว? มอสตอบว่า “จริง ๆ แล้ว ผ่าเพื่อไปเล่นคอนเสิร์ต ก็ไม่มีปัญญาอะไร ก็ลุ้นครับว่ามันจะแบบ แต่คิดว่าน่าจะดี แต่ออกมาก็โอเค ไม่มีปัญหาอะไร”

ส่วนถ้าถามว่า ตอนเล่นคอนเสิร์ตก็มีกระทบกระเทือนอะไรไหม? มอสตอบว่า “ก็ไม่มีนะ เพราะว่าคือเราอยู่ในความดูแลของหมอหมด ก่อนผ่าก็ตัดสินใจว่า คอนเสิร์ตมันต้องใช้เข่าเยอะก็เลยตัดสินใจผ่าครับ แล้วหมอบอกว่าใช้เวลาประมาณ 1 เดือน น่าจะโอเค ก็เป็นงั้นจริง ๆ ไม่มีอะไรตามมา หายเป็นปกติ ดีกว่าเดิม ไม่ปวด”

ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ หรือ มอส ในคอนเสิร์ต

กลับไปเต้นได้เต็มที่? “ดูจากคอนเสิร์ตก็น่าจะรู้แล้ว” แล้วไม่เหนื่อยเลย ดูยังหนุ่มแน่น? มอสตอบว่า “คือไม่แข็งแรงกว่าเดิมด้วย ไม่กังวลด้วย เพราะก่อนหน้านี้กังวล เจ็บ แต่พอผ่าก็ไม่กลัวละ”

ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ หรือ มอส ในคอนเสิร์ต

หลังคอนเสิร์ต คิวงานแน่นมากไปหลายเดือน? มอสตอบว่า “น่าจะเป็นจากกระแส มอสทาทา มีคอนเสิร์ตเข้ามาเยอะมาก ก็ดีครับ ไม่ได้มีงานเยอะแบบนี้มานาน แล้วก็ผ่าเข่าเสร็จพอดี ก็ลุยงานเต็มที่” คิวงานยาวถึงสิ้นปีมั้ย? “ไม่ถึงขนาดนั้นครับ ก็สามสี่เดือนที่น่าจะเป็นช่วงที่มีคอนเสิร์ตใหญ่ด้วย กับมอสทาทาด้วย”

ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ หรือ มอส กับครอบครัว

ภรรยาลูก เข้าใจว่า ไม่ค่อยได้เห็นหน้าคุณพ่อ คิดถึงลูกมั้ย? มอสตอบว่า “คิดถึงครับ ถ้าคิดถึงก็โซเชียลเอา เฟซไทม์” นานที่สุดกี่วัน? มอสตอบว่า “เคยไปคอนเสิร์ตต่างประเทศ ก็หายไปสามอาทิตย์ แต่ว่าจริง ๆ ก่อนหน้านี้ ก็อันนี้เป็นปกติ อันนี้น้องเกมเขารู้อยู่แล้ว ตอนไปเยอะ ๆ เขาก็ไปต่างจังหวัด บอกว่าดีครับ ดีไปทำงานเลย”

พี่เกมเข้าใจ แต่สองสาวยังเด็ก? มอสตอบว่า “โสนก็จะถามว่าคุณพ่อจะกลับวันไหน แต่สวรรค์เนี้ยยังไม่รู้เรื่อง ยังไม่ถึงกับถามว่า พ่อหายไปไหน แต่โสนรู้เรื่อง ก็เขียนจดหมายถึงพ่อ” มีวีดีโอคอลมาร้องไห้มั้ย? มอสตอบว่า “ไม่ถึงขนาดนั้นครับ เพราะเขายังมีแม่อยู่ แต่ถ้าไม่มีเลย อาจจะเศร้า คือเขาคิดถึงพ่อ เขียนจดหมายมา มีฉบับนึง เขียนว่าคิดถึงพ่อ พอกลับมาก็แอบถามคุณแม่เกมว่า มีถามถึงพี่มั้ย ก็มี” เรารู้สึกยังไง? มอสตอบว่า “ก็ผมกลับมาที่บ้าน ก็อธิบายให้เขาฟังว่า พ่อไปทำงานมานะ เดี๋ยวมันจะมีงู้นงี้ก่อนไปก็ต้องธิบายนะ”

ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ หรือ มอส กับครอบครัว

ส่วนคอนเสิร์ตจะมีอีกแล้ว? มอสตอบว่า “Dance Fever ครับ ก็ตอนนี้ยุค 90 กำลังมาเป็นรวมเอาศิลปินที่ขาแด๊นซ์ทั้งหมด รวมแล้วก็หลายคนที่ โห หายหน้าหายตา บัว ชมพูเนี่ย ผมก็ยังงง เขาไปดูแลลูก การกลับมา คือหลายคนนี่คิดถึงมาก หลายศิลปินที่ตอบรับมา ก็น่าจะเป็นรียูเนียนที่ดี เพราะเพลงของทุกคนเป็นที่รู้จักอยู่แล้ว”

จะเต้นหนักกว่ามอสทาทามั้ย? มอสตอบว่า “ผมว่าน่าจะเต้นหนักกว่า แต่หลากหลายคงมีศิลปินเยอะกว่า เพลงเยอะกว่า พร้อมแน่นอนครับ”

keyboard_arrow_up