“ษิทรา” พ้นผิดละเมิดศาล คาใจ “ปรีชา” ยื่นหลักฐานเท็จ – ทนายครูมั่นใจ ไม่มีหลักฐานเท็จ

วันนี้ (4 มิ.ย.) เวลา 09.00 น. ที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี มีนัดไต่สวนมูลฟ้อง ในข้อหายักยอกทรัพย์และรับของโจร คดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท ระหว่างนายปรีชา ใคร่ครวญ ครูชำนาญการพิเศษ และ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชการตำรวจ ซึ่งนอกจากนี้ ศาลยังนัดพิจารณาคดีแพ่งที่ครูปรีชาร้องต่อศาลถึงกรณีทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความร.ต.ท.จรูญ ในข้อหาละเมิดอำนาจศาล

จากนั้นเวลาประมาณ 12.00 น. ทนายษิทราให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า วันนี้ศาลได้มีคำสั่งว่าการกระทำของตนไม่ถือเป็นการละเมิดอำนาจศาล แต่ศาลจะวางข้อกำหนดมิให้นำหลักฐานที่ขอคัดถ่ายจากศาลไปเผยแพร่ ซึ่งตนก็ไม่ได้มีการเผยแพร่อยู่แล้ว ส่วนการไต่สวนในคดีอาญาข้อหายักยอกทรัพย์และรับของโจร ยังไม่แล้วเสร็จ ซึ่งมีหลักฐาน 1 ชิ้น ที่ฝ่ายตนสงสัยว่าเป็นพยานหลักฐานเท็จ จึงขอให้ศาลตรวจสอบทันทีในช่วงบ่ายนี้ คาดว่าในวันนี้จะมีการสืบพยานครูปรีชาเพียงปากเดียว และอาจจะสืบไม่เสร็จภายในวันนี้ เนื่องจากตนมีข้อสงสัยที่จะสอบถามครูปรีชาค่อนข้างเยอะ

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความร.ต.ท.จรูญ

ต่อจากนั้นเวลา 13.20 น. ภายหลังจากที่ทนายษิทรา เดินทางกลับมาที่ศาล ได้เปิดเผยต่อว่า หลักฐานเด็ดที่อีกฝ่ายเบิกความในชั้นศาลนั้น เป็นหลักฐานแชทข้อความไลน์ ที่มีการสนทนากันในเดือนพฤศจิกายน แต่ไม่ระบุวันที่ โดยตนสงสัยว่าเป็นข้อความที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ ตนจึงให้อีกฝ่ายนำโทรศัพท์มาเปรียบเทียบว่าใช่ของจริงหรือไม่

ทั้งนี้ การสนทนาในข้อความไลน์เป็นขั้นตอนการสั่งซื้อหวย โดยยังไม่ขอระบุว่าเป็นการแชทระหว่างบุคคลใดบ้าง แต่ตนเองไม่เคยเห็นข้อความดังกล่าวมาก่อน ฉะนั้นข้อความนี้จะจริงหรือเท็จก็จะต้องขอให้ศาลทำการตรวจสอบไว้ก่อนโดยหลักฐานชิ้นนี้เป็นหลักฐานที่จะสามารถโน้มน้าวให้ศาลเชื่อได้ว่ามีการสั่งซื้อลอตเตอรี่จริง อย่างไรก็ดี หากตรวจสอบแล้วว่ามีการเบิกหลักฐานเท็จ ตนก็จะขอให้ศาลไต่สวนทันที ซึ่งทั้งทนายความและตัวโจทก์จะถือว่ามีความผิดในคดีอาญา

ขณะนี้ ตนก็รอให้อีกฝ่ายนำโทรศัพท์เข้ามาตรวจสอบในช่วงบ่ายวันนี้ ซึ่งตนก็เกรงว่าจะถูกอีกฝ่ายอ้างว่าโทรศัพท์หาย หรือใช้โทรศัพท์เครื่องอื่น โดยหากไม่มีโทรศัพท์มายืนยันก็จะเป็นเหตุให้ศาลสงสัยได้ อีกทั้ง หากคู่ความอีกฝ่ายที่เป็นผู้แชทสนทนาด้วยนั้นไม่มีหลักฐานการพูดคุยมายืนยันเช่นเดียวกัน ก็จะต้องนำโทรศัพท์ส่งตรวจกับ ปอท.ต่อไป

ทนายษิทรา กล่าวเพิ่มเติมว่า วันนี้ตนเองไม่รู้สึกเครียดเลย เมื่อคืนก็เข้านอนตั้งแต่ 5 ทุ่ม หากวันนี้อีกฝ่ายเขาจะมีทีเด็ด คงเป็นเรื่องที่ยื่นขอถอดถอนตนเองออกจากการเป็นทนายความของลุงจรูญ ทั้งนี้ ทนายษิทรา ยังบอกด้วยว่า วันนี้ครูปรีชาก็ยังส่งยิ้มให้ตนจากบนบังลังก์ ส่วนเรื่องการขอจับมือ ทนายวรยุทธเขาเป็นคนมาขอจับมือ แต่ตนไม่จับ เพราะตนไม่ได้รู้สึกพิษสวาทด้วย

นายวรยุทธ บุญวงศ์ใส ทนายความครูปรีชา

ขณะที่นายวรยุทธ บุญวงศ์ใส ทนายความครูปรีชา เปิดเผยว่า ข้อความแชทนั้นไม่มีการเท็จแน่นอน แต่เนื่องจากหลักฐานที่ส่งไปยังศาลถูกปริ๊นท์ออกมา จึงขาดการระบุวันที่ ทั้งนี้เมื่อช่วงเช้าไม่ได้นำโทรศัพท์เข้าไปยังห้องพิจารณาคดี จึงไม่มีการส่งโทรศัพท์ให้ตรวจสอบ แต่อย่างไรก็ดี ขณะนี้ได้เตรียมโทรศัพท์มาแสดงในชั้นศาลแล้ว ซึ่งรายละเอียดการพูดคุยยังไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่ยืนยันว่าเป็นหลักฐานของเดิมที่พูดคุยกันในช่วงเดือนพฤศจิกายน ทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุ

ทั้งนี้ ทนายวรยุทธ ยืนยันถึงความมั่นใจว่าตนเองนำหลักฐานที่มีอยู่แล้วเข้าเบิกความทั้งพยานบุคคล พยานหลักฐาน และพยานวัตถุ เพียงแต่การสืบสวนของกองปราบฯ ที่มีคำสั่งไม่ฟ้องไปนั้น ฝ่ายตนเชื่อว่าพยานหลักฐานนั้นมิชอบ เนื่องจากขาดตกบกพร่องในรายละเอียดบางส่วนไป วันนี้ฝ่ายตนจึงต้องนำหลักฐานต่างๆ ขึ้นสู่ศาลเอง

keyboard_arrow_up