ศาลนัดตรวจพยาน ‘เบนซ์ เรซซิ่ง’ คดียาเสพติด-ฟอกเงิน

วันนี้ (4 พ.ค.61) ศาลอาญานัดตรวจหลักฐานคดีเบนซ์ เรซซิ่ง และพวก ร่วมกันกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดฯ และร่วมกันฟอกเงิน โดยเบื้องต้นผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธ

คืบหน้าคดีที่นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่งและพวก ร่วมกันกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดฯ และร่วมกันฟอกเงิน ล่าสุดวันนี้ (4 พ.ค.61) มีกำหนดศาลนัดตรวจหลักฐานคดีที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด10 เป็นโจทก์ฟ้องนายอัครกิตติ์ หรือเบนซ์ เรซซิ่ง นายสรรเสริญ รสานนท์ หรือเน็ต และนางสาวอังสุพร อินา หรืออุ้ม ร่วมกันเป็นจำเลยในความผิดฐาน ร่วมกันสมคบสนับสนุนตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดฯ ร่วมกันฟอกเงินกรณีระหว่างวันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 ถึง วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560 ต่อเนื่องกัน

นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง (แฟ้มภาพ)

โดยกลุ่มจำเลยได้แบ่งหน้าที่กันทำในการเป็นผู้จัดหา ครอบครอง เก็บรักษา ลำเลียงยาบ้า จำนวน 140,000 เม็ด และไอซ์หนัก 5.7 กิโลกกรัมเศษให้ลูกค้า รวมทั้งจัดการรับฝาก โอนเงินที่ได้จากการกระทำผิดจากการจำหน่ายยาเสพติดให้นายณัฐพล นาคคำ หรือบอย กับพวก ที่ถูกยื่นฟ้องเป็นจำเลยต่อศาลอาญาไว้ และนางสาวณปภา ตันตระกูล หรือแพท หลายครั้ง

แพท – ณปภา ตันตระกูล (แฟ้มภาพ)

ทั้งนี้ กลุ่มจำเลยยังคงให้การปฏิเสธ และถูกคุมขังในเรือนจำ โดยก่อนหน้านี้อัยการได้ยื่นฟ้องไปเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา จำเลยทั้ง 3 คนกับนายณัฐพล หรือบอย นาคคำ จำเลยในคดีอาญา ได้ร่วมกันสมคบสนับสนุนคอยช่วยเหลือเพื่อกระทำผิดเกี่ยวกับคดดียาเสพติดชนิดยาไอซ์และยาบ้า รวมทั้งร่วมกันวางแผนแบ่งหน้าที่เป็นผู้จัดหาครอบครอง ลำเลียงหาลูกค้า

โดยเบนซ์ เรซซิ่ง นายสรรเสริญและนางสาวอังสุพร ได้เปิดบัญชีธนาคารเพื่อทำธุรกรรมทางการเงินเกี่ยวข้องกับยาเสพติด มีการรับฝากเงินและโอนเงินค่ายาเสพติดรวม 53 ครั้ง เป็นเงิน 11,072,547 บาท และยังนำเงินไปซื้อรถยนต์หรูราคาแพงอีกหลายคัน

keyboard_arrow_up