ครอบครัว ‘น้องกิ๊ฟ’ หอบหลักฐานเข้าพบ ‘รอง ผบ.ตร.’ คืนความยุติธรรมให้ผู้ตาย

ครอบครัวน้องกิ๊ฟ หอบหลักฐานเข้าร้อง รอง ผบ.ตร. ขอให้เดินหน้าตรวจสอบคดีให้ถึงที่สุด เพื่อคืนความยุติธรรมให้กับผู้ตาย ขณะที่ตำรวจ สภ.มะขาม ต้องกลับมารวบรวมเอกสารหลักฐานใหม่ หลังขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาเพิ่ม 2 ราย แต่ศาลลงความเห็นว่า สำนวนอ่อน

จากกรณีการเสียชีวิตของนางสาวอุมาพร หอยสังข์ หรือ น้องกิ๊ฟ อายุ 21 ปี ในพื้นที่ จ.จันทบุรี หลังคุมตัวผู้ต้องหา 4 รายฝากขังเรียบร้อยแล้ว ตำรวจได้นำสำนวนเอกสารหลักฐานต่างๆ ยื่นขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาในคดีเพิ่มอีก 2 รายนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ตรวจสอบไปในพื้นที่พบว่า ศาลได้ตีสำนวนกลับมาให้พนักงานสอบสวน สภ.มะขาม หลังลงความเห็นว่า สำนวนอ่อน จึงยังทำให้ขณะนี้ไม่สามารถออกหมายจับผู้ต้องหา 2 รายเพิ่มได้ อย่างไรก็ดี เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 2 คน คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มเพื่อนของ 4 ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ และปรากฏภาพในกล้องวงจรปิด โดยหลังจากนี้พนักงานสอบสวนก็จะลงพื้นที่รวบรวมพยานหลักฐานใหม่อีกครั้ง เริ่มตั้งแต่ด้านในผับ ไปจนถึงจุดที่พบศพ ซึ่งมีระยะทางกว่า 30-40 กม. ส่วนผลการชันสูตรศพนั้น คาดว่าจะทราบผลในสัปดาห์หน้า

ขณะที่ นางแตงอ่อน คีรี คุณยาย และ นายณัฐวุฒิ หอยสังข์ พี่ชายของน้องกิ๊ฟ ได้เดินทางมายื่นร้องขอความเป็นธรรม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยตั้งข้อสังเกตรวมทั้งหมดกว่า 19 ข้อ ทำเป็นเอกสารขอเข้าพบ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เพื่อขอความเป็นธรรมให้กับน้องกิ๊ฟ โดยอยากร้องขอให้สำนักงานตำรวจแห่งนำศพน้องกิ๊ฟ มาชันสูตรควบคู่ไปกับสถาบันพระปกเกล้า และอยากให้การทำงานของเจ้าหน้าที่เป็นไปอย่างตรงไปตรงมา ตรวจสอบหลักฐานทุกชิ้นที่ได้ โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย และผู้ต้องสัยหญิงที่เรียกมาสอบปากคำ

ทั้งนี้ ทางญาติยังติดใจสงสัยว่าพูดความจริงไม่หมด โดยเฉพาะผู้หญิงที่ชื่อ “สิริ” ซึ่งเป็นคนถือกระเป๋าน้องกิ๊ฟ ขณะที่พี่ชายของน้องกิ๊ฟ ยังย้ำด้วยว่า น้องสาวไม่มีโรคประจำตัว จึงมั่นใจได้ว่าไม่ได้เสียชีวิตจากการเจ็บป่วย ซึ่งอยากเข้าพูดคุยเป็นการส่วนตัวกับตัวแทนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอความเป็นธรรมให้กับน้องสาวให้ถึงที่สุด.

keyboard_arrow_up