โนคอมเมนต์! ‘บิ๊กป้อม’ ปัดตอบ ‘สุเทพ’ หลั่งน้ำตาตั้งพรรคการเมืองเพื่อ ปชช.

รองนายกรัฐมนตรีปฏิเสธตอบข้อซักถามกรณี กกต. ชี้ขาดคุณสมบัติของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ รวมถึงกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แถลงข่าวเปิดตัวพรรคการเมืองน้องใหม่วานนี้ (3 พ.ค. 61)

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เชื่อกรณีเว็บไซต์ที่สร้างเนื้อหาข้อความบิดเบือนคำพูดของ พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นการเชื่อมโยงฐานข้อมูลระหว่างกัมพูชาและไทย แต่ขอเวลาตรวจสอบเพื่อหาข้อมูลของเครือข่ายดังกล่าว โดยจะเกี่ยวข้องกับการเมืองหรือไม่ ขอเวลาในการตรวจสอบ เพราะมีการทำเป็นกระบวนการ โดยยืนยันว่าการกระทำในครั้งนี้หวังบิดเบือนข้อมูลของรัฐบาล

พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

นอกจากนี้พลเอกประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีที่ คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. มีมติเสียงข้างมากชี้ขาดคุณสมบัติ ของนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ว่า ตนเองยังไม่ได้หารือกับนายกรัฐมนตรีในเรื่องดังกล่าว พร้อมปฏิเสธตอบข้อซักถามถึงกรณีของการปรับ ครม. โดยย้ำว่าทุกอย่างเป็นไปตามหลักเกณฑ์ ส่วนจะมีการแสดงสปิริตออกจากตำแหน่งหรือไม่นั้นขอให้ไปถาม นายดอนเอง

ขณะที่กระแสรัฐบาลจะปรับครม. ลงหลังเสือ ก่อนเลือกตั้งในปีหน้าตามโรดแมปนั้น พลเอกประวิตรโยนถามสื่อว่าใครเป็นคนคาดการณ์ เมื่อผู้สื่อข่าวตอบว่าสังคมเป็นคนคาดการณ์ พลเอกประวิตรระบุว่า สื่อนั้นแหละที่คาดการณ์กันเอง

ส่วนกรณีที่นายสเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฎิรูปประเทศ และหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย หรือ รปช. นั้น พลเอกประวิตร บอกว่า ไม่ทราบความคิดของนายสุเทพ แต่เชื่อว่าการจัดตั้งพรรคเป็นเรื่องที่ดี เมื่อถามถึงกรณีที่นายสุเทพ ร่ำไห้พร้อมกับระบุว่าไม่สนใจคนมองว่าตระบัดสัตย์แต่ขอทำงานเพื่อประชาชน พลเอกประวิตร ระบุว่าไม่ขอแสดงความคิดเห็น ส่วนบุคคลอื่นจะมองอย่างไรก็แล้วแต่คนจะมอง

นายสเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฎิรูปประเทศ

ส่วนการตั้งข้อสังเกตในการจัดตั้งพรรคของนายสุเทพว่าในท้ายที่สุดจะสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้เป็นนายกรัฐมนตรีโดยระบุ ว่าเป็นเรื่องที่แล้วแต่คนจะคิด

keyboard_arrow_up