ผับยันไม่เถื่อน แจงเห็น 4 ทรชนหาม “กิ๊ฟ” คิดว่าก๊วนสนิท – เพื่อนพูดแปลกใครทำรู้แก่ใจ (คลิป)

วันที่ 3 มิ.ย. 61 เวลา15.50 น. ที่ล้งเก็บผลไม้หมู่ที่ 7 ต.ฉมัน อ.มะขาม จ.จันทบุรี จุดที่ น.ส.กิ๊ฟ หญิงวัย 21 ปี เสียชีวิต โดยนางแตงอ่อน คีรี ยายผู้เสียชีวิตและญาติ ได้นิมนต์พระภิกษุสงฆ์มาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณกลับบ้านเกิด ในพื้นที่อ.คลองใหญ่ จ.ตราด เพื่อไปประกอบพิธีทางศาสนา แม้ล่าสุดผลการตรวจทางนิติเวชที่มีการเก็บชิ้นเนื้อจากกระเพาะอาหารของผู้เสียชีวิตไปตรวจสอบยังไม่ออกมาว่ามีสิ่งแปลกปลอมอะไรอยู่ในร่างกาย และทำให้หมดสติไป แต่ญาติผู้เสียชีวิตมั่นใจและเชื่อว่าความยุติธรรมจะทำให้ความจริงปรากฏ

ครอบครัวผู้เสียชีวิตนิมนต์พระสงฆ์ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ

รวมทั้งเชื่อมั่นกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งพล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้ลงพื้นที่มาติดตามและเร่งคลี่คลายคดีนี้ด้วยตัวเอง ส่วนในทางคดี ตำรวจภูธรมะขามเตรียมที่จะมีการขออนุมัติศาลจังหวัดจันทบุรี ออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 2 คน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้ เพราะกลัวผู้ต้องหาจะหลบหนีและเสียรูปคดี

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ติดตามคดี

ขณะที่ชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ รวมทั้งชาวบ้านที่ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านจุดเกิดเหตุ ต่างเห็นวิญญาณของหญิงวัย 21 ปี นั่งร้องไห้อยู่ภายในล้งเก็บผลไม้ คาดว่าอยากจะกลับบ้านเกิด และคงทุกข์ทรมานที่ถูก 4 ผู้ต้องหามาร่วมกันข่มขืนจนเสียชีวิต

ล้งเก็บผลไม้ ที่เกิดเหตุ

ที่สถานบันเทิงที่เกิดเหตุ นายเด่น เจ้าของสถานบันเทิง พาทีมข่าวเข้าไปดูในพื้นที่ต่างๆ ด้วยตนเอง ทั้งนี้ยังไม่ให้บันทึกภาพ เนื่องจากกังวลว่าการออกข่าวหากมีการพูดไม่ตรงกับความเป็นจริง จะทำให้สถานบันเทิงตนเกิดความเสื่อมเสียได้ โดยนายเด่นบอกว่า สถาบันเทิงแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วน คือ 1.ร้านอาหารดนตรีสดสไตล์เพื่อชีวิต 2.ห้องคาราโอเกะครอบครัว ไม่มีพริตตี้บริการ 3.ส่วนที่เป็นผับ บริเวณที่เกิดเหตุ ตนเองทำสถานบันเทิงมานานกว่า 10 ปี ยืนยันทำถูกต้องตามกฎหมาย พร้อมทั้งยังนำใบอนุญาตประกอบธุรกิจมาให้ทีมข่าวดู ว่ามีการต่อใบอนุญาตเป็นประจำทุกปี

อีกทั้งยืนยันว่า ไม่ได้มีการเปิดสถานบันเทิงเกินเวลาแต่อย่างใด แต่ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ผู้ตายถูกนำตัวออกจากผับหลัง 02.00น. นั้น ซึ่งขณะนั้นสถานบันเทิงปิดแล้วและอยู่ระหว่างทำความสะอาด ประกอบกับวันดังกล่าวมีการแข่งขันฟุตบอลรอบชิงชนะเลิศยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก ทำให้คนที่ยังไม่กลับ หยุดดูการถ่ายทอดบนจอที่ตั้งอยู่ภายนอกร้าน ซึ่งไม่เกี่ยวกับการให้บริการของสถานบันเทิง ระบุว่าหากตนไม่บริสุทธิ์ใจ ตนคงไม่นำกล้องวงจรปิดที่ร้านออกมาให้เจ้าหน้าที่ แต่ตนต้องการช่วยเหลือผู้ตายเพื่อหาความจริงว่าเกิดอะไรขึ้น

กล้องวงจรปิดของร้านบันทึกภาพขณะกลุ่มผู้ต้องหาอุ้ม น.ส.กิ๊ฟออกจากร้าน

อีกทั้ง ยืนยันว่าที่สถานบันเทิงของตน ไม่ได้เปิดพื้นที่ให้คนเสพยาเสพติด แต่หากลูกค้าไปเสพมาจากที่อื่น ตนก็ไม่ทราบ ทั้งนี้ยังบอกว่าสถานบันเทิงตนยังไม่ให้สูบบุหรี่ภายในสถานบันเทิงเลย ยังต้องมีพื้นที่บริเวณจัดไว้เป็นสัดส่วน ดังนั้นจึงยืนยันได้ว่า ตนไม่ได้สนับสนุนการเสพอย่างแน่นอน ส่วนเรื่องการหิ้วหญิงผู้ตายออกไปจากร้าน ตอนนั้นมีพนักงานบางคนเห็นว่ามีการอุ้ม น.ส.กิ๊ฟ ออกจากร้าน แต่คิดว่ากลุ่มที่พาออกไปเป็นเพื่อนกัน ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุเช่นนี้ ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่ร้านจะมีสถานบันเทิงจะมีคนเมาเช่นนี้ จึงทำให้ไม่เป็นที่ผิดสังเกต

ด้าน น.ส.แอร์ เพื่อนรุ่นพี่ของผู้ตาย เปิดเผยกับทีมข่าวเรื่องพี่สาวตนที่เดินทางไปสถานบันเทิงด้วยกันในวันเกิดเหตุ ซึ่งพี่สาวตนยังไม่ขอออกมาให้สัมภาษณ์ เนื่องจากพี่สาวก็ไม่ได้รู้จักกับผู้ตาย เพียงไปเที่ยวด้วยกันครั้งแรก แล้วมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ ก็อยากให้คนเข้าใจ อีกทั้งยังต้องมาเจอแรงกดดันจากสังคมอีก ส่วนตัวยังอยู่ในความเสียใจ และรู้สึกเครียด ถ้าตนรู้ว่าจะเกิดเรื่องตนคงไม่พากิ๊ฟไปเที่ยว ตนก็ไม่รู้คนมองตนเป็นยังไง แต่ตนยืนยันตนไม่ใช่นกต่อแน่นอน

น.ส.แอร์ เพื่อนรุ่นพี่ของผู้ตาย ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว

ส่วนประเด็นว่าตนมีเฟซบุ๊กกลุ่มผู้ต้องหาได้อย่างไร แอร์ระบุว่า ปกติตนก็ไม่มีเฟซบุ๊กกลุ่มผู้ต้องหา และไม่รู้จักกันกันมาก่อน เพียงแต่ผู้ตายเคยพาตนไปที่โต๊ะของกลุ่มผู้ตาย ตอนที่ไปเที่ยวด้วยกันครั้งก่อน อย่างวันที่ผู้ต้องหาทักตนมา ในกล่องข้อความยังต้องมีการกดยอมรับการเชื่อมต่อห้องสนทนา ซึ่งแสดงว่าตนไม่ได้เป็นเพื่อนร่วมกันในเฟซบุ๊กกันมาก่อน อย่างคนที่ทักมาคือคนชื่อโอ๊ต ตนก็ไม่รู้ว่าไปเอาเฟซบุ๊กตนมาจากไหน ตนคิดเพียงว่า กลุ่มผู้ต้องหาคงหามาจากเฟซบุ๊กของผู้ตาย เนื่องจากเห็นว่าเคยถ่ายรูปไปเที่ยวด้วยกัน

ส่วนเรื่องการเช็คบิลภายในสถานบันเทิง ที่ระบุว่าตนออกมาที่รถแล้วทำไมจึงมีการคุยกับแชทกับผู้ตายว่า ”เคลียร์บิลแล้ว” หลายคนก็สงสัยว่าไปเคลียร์บิลตอนไหน แอร์เผยว่า ปกติสถานบันเทิงแห่งนี้ ต้องจ่ายเงินหลังสั่งเครื่องดื่ม ซึ่งตนจ่ายไปหมดแล้ว จึงไม่ต้องกลับไปชำระเงินอีก ยืนยันตนไม่ได้ตั้งใจทิ้งผู้ตาย แต่คิดว่าผู้ตายกลับไปแล้ว อีกทั้งยืนยันปกติไปเที่ยวด้วยกัน ไม่จำเป็นต้องกลับด้วยกัน และเป็นแบบนี้ตามปกติ

อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวได้ให้แอร์โทรหารุ่นพี่ทั้ง 2 คน แต่ไม่รับสาย ก่อนจะปิดเครื่องไป คาดว่ากลัวจะถูกดำเนินคดี  โดยแม้แต่แอร์ซึ่งเคยเที่ยวด้วยกันก็ยังติดต่อไม่ได้

น.ส.มายด์ (นามสมมติ) เพื่อนของผู้ตาย ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว

ขณะที่ น.ส.มายด์ (นามสมมติ) เพื่อนของผู้ตาย เปิดเผยว่า ตนรู้จักกับกิ๊ฟมาประมาณ 2 ปี สนิทกันถึงขั้นไปไหนมาไหนด้วยกัน มานอนที่หอด้วยกัน เหมือนตัวติดกันตลอด แต่ตนกับกิ๊ฟไม่ได้เจอกันราว 1-2 เดือนแล้ว เนื่องจากช่วงหลังตนทำงานหนัก ซึ่งหลังทราบข่าวการตายของกิ๊ฟ ตนก็รู้สึกช็อก ไม่คิดว่าเรื่องดังกล่าวเป็นความจริง ตนต้องโทรศัพท์สอบถามเพื่อนสนิทของกิ๊ฟหลายๆ คนว่า เรื่องที่เกิดขึ้นนั้นจริงหรือไม่

อย่างไรก็ตาม มายด์เปิดเผยว่า วันที่ทราบว่ากิ๊ฟเสียชีวิต ในคืนวันที่พบศพ ตนและเพื่อนที่นอนอยู่ห้องเดียวกัน รู้สึกเหมือนว่าดวงวิญญาณของกิ๊ฟมาหา โดยขณะนั้นตนยังไม่หลับ ปรากฎเพื่อนที่นอนกับตนได้ยินเสียงว่ามีคนมาเคาะประตู 2 ครั้ง จากนั้นตนก็รู้สึกเหมือนว่ามีคนมาสะกิดไหล่ 2 ครั้ง ส่วนตัวก็ไม่อยากคิดไปเอง แต่ตอนนั้นตนก็คิดเพียงว่า กิ๊ฟอาจจะมาหาและอยากมาบอกอะไรสักอย่าง เช้าวันรุ่งขึ้นตนจึงเดินทางไปทำบุญให้

มายด์ยังระบุว่า ตนไม่ได้มุ่งทิศทางการตายของเพื่อนไปในทิศทางไหน เพียงต้องการให้คนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุทุกคนได้รับการลงโทษ เชื่อว่าขณะนี้หากใครโกหก คงรู้อยู่แก่ใจ

keyboard_arrow_up