ร่างทรงพิฆเนศท้าหมอปลาทุบศาลพระพรหม โชว์เหยียบหนูไร้เหล็กเส้น โอดทำดีถูกด่า (คลิป)

หลังจากเมื่อวานที่ผ่านมา (1 มิ.ย. 61) บอย คลองหนึ่ง เจ้าของตำหนักเทวาลัยบรมครู ร่วมพูดคุยในรายการต่างคนต่างคิด ทางอมรินทร์ทีวี ช่อง 34 ถึงประเด็นร่างทรงว่ามีจริงหรือไม่ โดยหมอปลา กล่าวไว้ว่า  (อ่าน : ฉะเดือด! “หมอปลา” ซัดร่างทรงปัญญาอ่อน เทพแฉกลับ ชาติก่อนเป็นเต่าไร้สมอง)

นายบอย คลองหนึ่ง เจ้าของตำหนักเทวาลัยบรมครู

วันนี้ (2 มิ.ย. 61) ทีมข่าวเดินทางมาพูดคุยกับ คุณบอย คลองหนึ่ง เจ้าของตำหนักเทวาลัยบรมครู เปิดเผยว่า ตนเองอยากจะชี้แจง และสอบถามกับหมอปลาเพิ่มเติมว่า หากหมอปลาคิดว่าร่างทรงไม่มีจริง แล้วทำไมเวลาเจอศาลพระภูมิ หมอปลาจึงหาว น้ำตาไหล หรืออาเจียน อาการเหล่านี้เรียกว่าอะไร นอกจากนี้ ยังกล่าวหาว่าร่างทรงหลอกลวงและเป็นมิจฉาชีพ ซึ่งร่างทรงก็ทรงอยู่ในบ้านของตัวเอง อีกทั้งยังมีการใช้คำว่าร่างทรงทำการแสดง ซึ่งถ้าเกิดตนแสดงจริง ๆ ตนคงเก็บอารมณ์อยู่ แต่เมื่อวานนี้ ตนกลับถูกอีกฝ่ายพูดกระทบสิ่งที่ตนรัก ด่าพ่อด่าแม่ แล้วยังกล่าวหาว่าพวกตนแถ

คุณบอย ยังกล่าวต่อว่า การกระทำของหมอปลา มีทั้งการไหว้พระ และตั้งสัคเค หรือบทสวดเชิญชวนเทวดา แล้วยังมียักษ์ 2 ตนยืนอยู่ นั่นแสดงว่า เขาก็ทำพิธีเช่นเดียวกัน แต่ทำไมเขาไม่อยู่ในส่วนของเขา ให้เขาหากินกับรายการของเขาไป จะขายกอเอี๊ยะ ผ้าพันหัว หรือเสื้อ ก็แล้วแต่เขา แต่ไม่ควรก้าวก่ายสิทธิของร่างทรง ตนอยากให้หมอปลามาดูที่บ้านของตน เพราะร่างทรงดี ๆ ทำสาธารณประโยชน์ให้ชาวบ้านก็มี

รูปปั้นพระพิฆเนตร ของตำหนักเทวาลัยบรมครู

นอกจากนี้ คุณบอย ยังกล่าวถึงพระมหาไพรวัลย์ว่า ท่านเป็นพระ แต่กลับมากล่าวหาว่าร่างทรงเป็นมิจฉาชีพ ทั้งที่ร่างทรงประทับอยู่แต่ในตำหนัก ไม่เคยออกไปขอข้าวใครกิน ไม่เคยออกบิณฑบาตรตอนเช้า หรือเอาสังฆทานวน รวมถึงดอกไม้มาใส่ตู้แล้วขายต่อ สิ่งที่พระมหาไพรวัลย์กล่าว จึงไม่ใช่กิจของสงฆ์ ทั้งที่ท่านเป็นพระ ศีล 227 ข้อนั้น พระสามารถรักษากันได้ครบทุกองค์หรือไม่

คุณบอย ยอมรับว่า ตนเองยังรู้สึกโกรธที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นมิจฉาชีพ เพราะตนเองไม่เคยไปขอข้าวใครกิน ส่วนที่ถามว่าพระแม่อุมาเกิดวัดไหน ต่อให้ตนตอบไปว่า พระแม่อุมาเกิดวันจันทร์ เดือน 7 ปีจอ คุณก็จะบอกว่าไม่ใช่ เพราะตอนที่พระแม่อุมาเกิด นายทะเบียนยังไม่มี พอตนถามกลับไปว่าพระไตรปิฎกจดวันไหน ก็ถูกกล่าวหาว่าตนเองกำลังแถ แต่ทั้งนี้ ตนเองได้รับกำลังใจจากลูกศิษย์หลายคน และไม่ได้รู้สึกกลัว หรือจะต้องปิดสำนักฯ ตนก็ยังอยู่ภายในสำนักฯตามปกติ เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด ตนก็ยังจะอยู่แบบนี้ทุกวัน

นอกจากนี้ ทีมข่าวขอให้คุณบอยลงทรงให้ดู แต่คุณบอย ตอบกลับมาว่า หากตนเองลงทรงไปก็คงไม่มีใครเชื่อ ตนเคยแทงปาก แทงเข็ม ฟันดาบ เล่นไฟ ให้ดู แต่ถูกถ่ายทอดส่วนที่ไม่ดีออกไป ซึ่งหากตนทรงให้ดูอีกแล้วถูกด่า ก็เหมือนกับดาบสองคมกลับมาเข้าตัวเอง อีกทั้งตนยังถูกหมอปลาพูดจาท้าทายให้ลองแทงเข้าไปส่วนที่หน้าอกเหนือหัวใจ ซึ่งตนก็อยากจะให้เขาลองทำตัวเองดูบ้าง

อย่างไรก็ตาม คุณบอย ยืนยันว่า ตัวเองยังสามารถออกสื่อฯได้ปกติ แต่อยากฝากไปยังหมอปลาว่า ให้ไปลองทุบศาลใหญ่ ๆ กลางเมือง ที่มีคนนับถือจำนวนมากดูบ้าง ตนเองก็อยากจะรู้ว่ากล้าหรือไม่ ไม่ใช่เพียงแต่ทุบศาลกลางทุ่งนาให้คนดู

บอย คลองหนึ่ง ให้ทีมข่าวยกรูปปั้นหนู
ด้านล่างของรูปปั้นหนู มีการเสริมเหล็กเพียงเล็กน้อย

นอกจากนี้คุณบอยยังพาทีมข่าวไปดูรอบสำนัก เพื่อยืนยันว่า สำนักฯไม่เคยมีการติดป้ายประกาศ โฆษณา ให้คนมากราบไหว้เชื่อถือ ส่วนรูปปั้นหนูที่ตำหนัก ด้านในของรูปปั้นก็มีการเสริมเหล็กเพียงเล็กน้อย คนทั่วไปยังสามารถยกรูปปั้นขึ้นได้ ซึ่งรูปปั้นหนูนั้นไม่ได้เสริมเหล็กหนาตามที่พระมหาไพรวัลย์พูดไว้ในรายการต่างคนต่างคิดด้วย

keyboard_arrow_up