อย่าด่า “ฆาตกร”! ญาติผู้ต้องหา วอนรอความจริงปรากฏ – เพื่อนสนิทเผย “กิ๊ฟ” รู้จัก 1 ในก๊วนอุ้ม (คลิป)

จากคดีชาย 4 ราย อุ้มตัว น.ส.อุมาพร หอยสังข์ หรือ กิ๊ฟ อายุ 21 ปี ออกจากสถานบันเทิงก่อนเสียชีวิต โดยผู้ต้องหาบางราย ยอมรับสารภาพว่ากระทำการข่มขืนกิ๊ฟก่อนเสียชีวิต ซึ่งทางญาติของผู้เสียชีวิตยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

พล.ต.ท.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. ประชุมติดตามคดี

วันนี้ (2 มิ.ย. 61) พล.ต.ท.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะ ได้เดินทางมาประชุม และติดตามคดี โดยมี พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ผกก.สภ.มะขาม และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดจันทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรมะขาม ร่วมประชุม เพื่อมาติดตามและเร่งคลี่คลายคดี โดยมีการเชิญญาติผู้เสียชีวิต ผู้ที่อยู่ในกล้องวงจรปิด ผู้ที่โพสต์คลิปเสียง และเพื่อนของผู้เสียชีวิต ร่วมประชุมด้วย เพื่อสอบปากคำในการหาจุดเชื่อมโยงไปทางคดี

รายชื่อผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ร่วมข่มขืนกระทำชำเรากิ๊ฟ

ขณะที่นายเจริญ วงศ์เวียน น้าชายของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า รู้สึกอุ่นใจที่รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้ลงมาเร่งติดตามคดีนี้ด้วยตนเอง ตนเชื่อในความยุติธรรม และคิดว่าตำรวจจะสามารถจับคนผิดมาดำเนินคดีได้ทั้งหมด ขณะที่ศพของหลานสาว ยังคงอยู่ที่โรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี นอกจากนี้ แม้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะมีการจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 4 คน แต่ทางญาติผู้เสียชีวิตเชื่อว่าน่าจะยังมีผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุมากกว่า 4 คนอย่างแน่นอน

พล.ต.ท.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. ลงพื้นที่ผับที่เกิดเหตุ

โดยหลังจากประชุมเสร็จสิ้น รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่สถานบันเทิงจุดเกิดเหตุ เพื่อนำหลักฐานเพิ่มเติมที่ได้ นำมาประกอบคดี

พลอย (นามสมมติ) เพื่อนสนิทของกิ๊ฟ ผู้เสียชีวิต

วันนี้ (2 มิ.ย. 61) ทีมข่าวเดินทางมาพบ พลอย (นามสมมติ) เพื่อนสนิทของกิ๊ฟ ซึ่งเคยอยู่หอด้วยกัน เปิดเผยว่า ตนกับกิ๊ฟรู้จักและสนิทกันมากว่า 10 ปี เพราะเดิมบ้านอยู่ใกล้กันตั้งแต่เด็ก พลอย เล่าเหตุการณ์ขณะทราบว่ากิ๊ฟเสียชีวิตว่า วันดังกล่าวตนก็ทำงานอยู่ปกติ ช่วงประมาณใกล้เที่ยง แอร์ เพื่อนที่เดินทางไปกับกิ๊ฟ โทรศัพท์มาหาตน และบอกว่ากิ๊ฟเสียชีวิตแล้ว ตอนนั้นตนยังไม่เชือ บอกไปว่าอย่าพูดเล่น ซึ่งแอร์ก็ยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง และได้ขับรถมารับตน เดินทางไปโรงพยาบาลมะขาม เพื่อดูศพของกิิ๊ฟ

พลอย เล่าต่อว่าว่า คืนวันเกิดเหตุ (26 พ.ค. 61) ก่อนที่กิ๊ฟจะไปสถานบันเทิง กิ๊ฟชวนตนไปเจอที่หอพักของกิ๊ฟ โดยให้ตนซื้อข้าวไปให้ ซึ่งบอกว่ามีเพื่อนสมัยเรียนมาหาอีก 3 คน ตนจึงซื้อข้าวเข้าไปให้ ตอนนั้นยังคิดว่าเพื่อนไม่เจอกันนาน คิดว่าจะได้นั่งคุยกัน แต่เมื่อเดินทางไปถึง กิ๊ฟแต่งกายชุดที่ไปสถานบันเทิง มีท่าทีรีบ วิ่งสวนกับตนออกไป ตอนนั้นยอมรับว่าตนน้อยใจ และพูดกับกิ๊ฟว่า ตนอุตส่าห์มาหา และยังให้ซื้อข้าวมาให้อีก แต่กิ๊ฟไม่อยู่พูดคุยกับตน ซึ่งหลังจากนั้นตนก็ไม่ได้ติดต่อกับกิ๊ฟอีก

พลอย (นามสมมติ) เพื่อนสนิทของกิ๊ฟ พูดคุยกับทีมข่าว

จนกระทั่งในคืนเดียวกัน ทราบว่ากิ๊ฟไปสถานบันเทิง โดยไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ ตอนนั้นก็ยังคิดว่าวันดังกล่าว มีการแข่งบอล ซึ่งกิ๊ฟเป็นคนชอบดูบอล กิ๊ฟคงไปเป็นปกติ ส่วนตัวไม่คิดว่าจะเกิดเหตุเช่นนี้ และไม่คิดว่าเรื่องจะมาถึงขั้นข่มขืน

นอกจากนี้ ก่อนวันเกิดเหตุ (25 พ.ค. 61) ตนไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งกับกิ๊ฟ แต่ร้านดังกล่าวมีลูกค้าเต็มร้าน ไม่มีที่นั่ง กิ๊ฟบังเอิญไปเจอบอล เป็นผู้ต้องหา ซึ่งกิ๊ฟบอกว่ารู้จักกับพี่บอล จึงได้เข้าไปนั่งด้วย แต่คืนนั้นไม่ได้เกิดอะไรขึ้น ตนกับกิ๊ฟก็กลับด้วยกันตามปกติ ยืนยันว่า กิ๊ฟกับบอลไม่ได้มีการคุยกันเป็นพิเศษ

พลอย ยืนยันว่า กิ๊ฟไม่มีเรื่องยาเสพติด ส่วนเรื่องดื่มแอลกอฮอร์มากจนเมา ยืนยันอีกว่า กิ๊ฟเป็นคนคอแข็ง ไม่เมาง่าย ๆ และที่ผ่านมาไปเที่ยวด้วยกัน กิ๊ฟไม่เคยเมาถึงขั้นไม่มีสติกลับบ้านเองไม่ได้ ทั้งนี้ กลุ่มเพื่อนยังมีการคุยกัน และกังวลว่าคนร้ายจะไม่ได้รับโทษ อีกทั้งยังเชื่อว่าผู้ก่อเหตุน่าจะมีมากกว่านี้ด้วย

ญาติของ นายสุรสิทธิ์ ใจคำมี หรือ บอล หนึ่งในผู้ต้องหา

ทีมข่าวเดินทางมาที่บ้านในพื้นที่ ต.อ่างคีรี อ.มะขาม จ.จันทบุรี ของนายสุรสิทธิ์ ใจคำมี หรือ บอล อายุ 24 ปี หนึ่งในผู้ต้องหาในคดีนี้ เป็นเจ้าของรถยนต์กระบะคันที่ใช้ก่อเหตุ โดยญาติ ระบุว่า ให้รอฟังผลผลการชันสูตรผู้ตายก่อน ส่วนทางครอบครัวขณะนี้ยังไม่ปักใจเชื่อ ว่าบอลจะเป็นผู้ลงมือก่อเหตุ แต่ก็ไม่ปฏิเสธ หากผลชันสูตรพิสูจน์ได้ว่าบอลก่อเหตุจริง อย่างไรก็ตาม ครอบครัวก็ยังเชื่อมั่นใจตัวของบอล

แมว (นามสมมติ) น้าของทีม

ทีมข่าวได้พบกับ คุณแมว (นามสมมติ) น้าของ ทีม หนึ่งในผู้ต้องหา ที่พักอาศัยใกล้จุดเกิดเหตุที่เป็นล้งผลไม้ เปิดเผยว่า ตนไม่ทราบเรื่องราววันเกิดเหตุ ทราบอีกครั้งเมื่อเห็นข่าว หลังจากเกิดเรื่องตนยังไม่ทราบสาเหตุที่หลานกระทำเช่นนั้น เพราะไม่ได้มีการพูดคุยกัน และไม่เคยเจอหน้าผู้เสียชีวิตมาก่อนด้วย สำหรับบ้านจุดเกิดเหตุเป็นของพ่อแม่ของทีม ที่เพิ่งสร้างมาได้ไม่นาน ซึ่งกุญแจก็จะมีแค่พ่อ และที่ทีม แต่ตนไม่ทราบว่าวันเกิดเหตุ บ้านถูกปิดล็อกไว้หรือไม่

คุณแมว ยอมรับว่า ตนสนิทกับทีมและรู้จักอุปนิสัยใจคอของทีมเป็นอย่างดี หลานของตนเป็นคนร่าเริง หากถามว่าเป็นคนดีหรือไม่นั้น ตนทราบว่า ถ้าตอบว่าหลานเป็นคนดี บุคคลอื่นก็จะมองว่าตนเข้าข้างหลาน แต่ในเมื่อหลานตนเป็นคนดี ตนก็คงตอบเช่นนี้ โดยยามว่างหลานก็จะมาช่วยเก็บมังคุด หรือทำสวน แต่บางครั้งไม่ได้ช่วยเหลือ ซึ่งถึงว่าเป็นปกติของเด็กทั่วไปในวัยนี้

แมว (นามสมมติ) น้าของทีม

นอกจากนี้ คุณแมว ยอมรับว่า ทีมเป็นคนติดเพื่อน แต่สิ่งที่สังคมได้แสดงความคิดเห็นตนมองว่าทำเกินไป ที่มีการด่าถึงพ่อแม่ หรือญาติของทางครอบครัว ตนก็อยากทราบว่าผู้ที่มาต่อว่านั้นทราบความจริงเพียงไหน ถึงได้ด่าแบบไม่มีชิ้นดี เพราะหลานตนยอมรับในสิ่งที่ได้กระทำลงไปแล้ว จึงอยากให้ทางสังคมช่วยนึกถึงครอบครัวของทางผู้ต้องหาบ้างว่าจะรู้สึกอย่างไร เพราะไม่อยากให้บุคคลใดมาว่าแบบเกินจริง จึงอยากให้คนที่รับฟังข่าวสารจากผลสรุปเสียก่อน แล้วค่อยมาวิจารณ์ เพราะขณะนี้การวิจารณ์เหมือนหลานชายตนเป็นฆาตกรที่อภัยให้ไม่ได้

ขณะนี้ คุณแมว ระบุว่า ส่วนตัวไม่เชื่อว่าหลานจะลงมือทำเช่นนี้ แต่หากในเรื่องของยาเสพติด ตนมองว่า ทีมเป็นเด็กดี จึงคิดว่าเรื่องนี้ไม่น่าจะมีเด็ดขาด และเรื่องเงินกู้ก็ยิ่งเป็นไปไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ตนยังไม่ได้ไปเยี่ยมทีม แต่แม่ของทีมไปเยี่ยมมาเมื่อวานนี้ (1 มิ.ย. 61) และบอกว่า ทีมอยากกลับบ้าน แต่ไม่ได้มีการพูดถึงเรื่องเหตุ

keyboard_arrow_up