ช่วยสุนัขโดนลูกดอกยิง คาดฝีมือคนล่าหนูนา-พลเมืองดีช่วยจ่ายค่ารักษา

ที่ จ.นครราชสีมาเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายเข้าช่วยเหลือ เจ้าเบี้ยว สุนัขเพศผู้วัย 4-5 ปี ตัวหนึ่งที่ได้รับบาดเจ็บ จากการถูกลูกดอกปักสะโพก หลังถูกผู้ไม่หวังดีใช้ลูกดอกเหล็กสำหรับใช้ยิงหนู ยิงปักที่บริเวณสะโพกด้านซ้าย นางธารารัตน์ ชื่นนอก ชาวบ้านบ้านห้วยทราย ตำบลหนองมะนาว อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นเจ้าของจึงได้ประสานขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญและสัตวแพทย์ให้เข้ามาดูอาการ

เบื้องต้นสุนัขต้องได้รับการผ่าตัด เพื่อเอาลูกดอกออก แต่เนื่องด้วยค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดค่อนข้างสูง เจ้าของสุนัขก็ไม่ค่อยจะมีเงิน จนนายไพศาล เกียรติชัยพัฒน์ ผู้ใจบุญ ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งแจ้งว่าให้นำสุนัขเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ในตัวจังหวัดนครราชสีมา โดยจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด เจ้าหน้าที่จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นโดยการยึดตรึงไม่ให้ลูกดอกขยับ พร้อมทั้งนำตัวสุนัขส่งโรงพยาบาลสัตว์เป็นการเร่งด่วน

นางธารารัตน์ เจ้าของสุนัขเล่าว่า เมื่อช่วงหัวค่ำวานนี้พบเจ้าเบี้ยว วิ่งเล่นอยู่ในสภาพปกติ พอรุ่งเช้าเห็นเจ้าเบี้ยวมีอาการแปลก ๆ ร้องไม่หยุด จึงได้เข้าไปดูก็พบกับลูกดอกที่ปักอยู่บริเวณสะโพก จึงได้รีบเเจ้งขอความช่วยเหลือมาทางรื่นจิตอาสา กู้ชีพ-กู้ภัย ลูกข่ายโรงพยาบาลคง ให้มาช่วยดำเนินการ เพราะที่ผ่านมาเจ้าเบี้ยวเป็นหมาที่นิสัยดี ไม่เคยกัดใครมาก่อน เป็นหมาที่เป็นที่รักของตนเองและเพื่อนบ้าน ไม่เคยมีปัญหา จะเห่าก็เฉพาะบุคคลที่ไม่คุ้นเคยที่เข้ามาภายในบริเวณบ้าน

สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นพวกที่มาหาหนูนาตอนกลางคืนแล้วถูกเจ้าเบี้ยวเห่าใส่จึงกลัวและจะยิงเพื่อป้องกันตัว จากนี้ถ้าเจ้าเบี้ยวหายเป็นปกติก็จะไม่ติดใจเอาความ แต่อยากจะขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องทุกท่านที่ช่วยกันรักษาชีวิตเล็ก ๆ หนึ่งชีวิตอย่างเจ้าเบี้ยวในครั้งนี้ด้วย

keyboard_arrow_up