เกาะติดข่าวบอลโลก กับ ต.โต้ง-คุณฉุย : กลุ่มบี กรุ๊ปออฟเดธ ‘สเปน-โปรตุเกส’ 2ทีมเต็งมีลุ้นแชมป์

“เกาะติดข่าวบอลโลก” กับ 2 กูรูชื่อดัง ต.โต้ง อิสรพงษ์ ผลมั่ง และคุณฉุย สมศักดิ์ สงวนทรัพย์

วิเคราะห์กลุ่มบี มี 2 ทีมเต็งที่ว่ากันว่า จะเป็นแชมป์โลกในปีนี้ คือ สเปน และโปรตุเกส ซึ่ง 4 ทีมกลุ่มบี ประกอบด้วย สเปน, โมร็อกโก, โปรตุเกส และอิหร่าน ถือว่าแกร่งที่สุดในเอเชีย

โปรตุเกส มีสตาร์ดังอย่าง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซึ่งไม่แน่ว่าฟุตบอลโลก 2018 นี้ จะเป็นทัวร์นาเมนท์สุดท้ายของเขาเพราะด้วยวัย 33 ปีแล้ว ในส่วนของเกมโปรตุเกสวันนี้ถือว่าดี และครบเครื่องกว่าตอนที่แชมป์ยูโร 2016 ทีมกองกลางพัฒนาการเล่นจนขึ้นมาเป็นแกนหลักของทีมชุดนี้ได้อย่างสมบูรณ์ จัดให้เป็นทีมที่ลงตัว รับเหนียว เล่นเขี้ยว กองหน้ามีทีเด็ด และมีเพลย์เบรกเกอร์ที่ดี

โมร็อกโก เป็นทีมที่แข็งแกร่ง นักเตะหลายคนน่าจับตามอง แต่โชคร้ายที่มาอยู่ในกลุ่มที่มีทีมใหญ่อย่างสเปน และโปรตุเกส ทำให้โอกาสที่จะได้โชว์ฝีเท้าเกิน 3 นัดค่อนข้างริบหรี่

อดีตแชมป์โลก สเปน หรือ กระทิงดุ ยกให้เป็นทีมที่น่าจับตามองที่สุด แม้จะล้มเหลวในบอลโลกปี 2014 ที่ตกรอบแรก และยูโร ปี 2016 ที่ตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย แต่หลังจากนั้นเปลี่ยนไม้ต่อมาเป็นเทรนเนอร์ จูเลน โลเปเตกี ได้ทำการปรับโครงสร้างของทีม ดึงนักเตะจากทีมชุดเล็กขึ้นมาปล่อยฝีเท้า รวมถึงสายเลือดใหม่ จุดเด่น ประตูเหนียว คู่เซ็นเตอร์เก๋า

และ อิหร่าน ทีมจากตะวันออกกลาง มีผลงานที่ดี เข้ารอบมาแบบสบายๆ จุดเด่นคือเกมรับที่เหนียวแน่น นักเตะชุดนี้มีโครงสร้างของร่างกายที่สูงใหญ่ แข็งแกร่ง คุมทีมโดย เคยรอซ กุนซือชาวโปรตุกีส เป็นโค้ชที่มีประสบการณ์สูงมาก เป็นมือขวาของเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน.

keyboard_arrow_up