สั่งฟ้อง ‘บรรยิน’ ใช้ของแข็งทุบ ‘เสี่ยชูวงศ์’ ก่อนจัดฉากอุบัติเหตุ

รองผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผย สั่งฟ้อง พันตำรวจโท บรรยิน ตั้งภากรณ์ ผู้ต้องหาก่อเหตุฆาตกรรม นายชูวงษ์ แซ่ตั่ง ปี 2558 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน จากเหตุฆาตกรรมเสี่ยชูวงษ์ แล้วจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ

พันตำรวจเอกชาคริต สวัสดี รองผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยว่า พนักงานการพิเศษฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ มีความเห็นสั่งฟ้อง พันตำรวจโท บรรยิน ตั้งภากรณ์ ผู้ต้องหาก่อเหตุฆาตกรรม นายชูวงษ์ แซ่ตั่ง เมื่อปี 2558 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน หลังก่อนหน้านี้พนักงานอัยการมีความเห็นสั่งให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่ม โดยจะนัดให้มาพบตำรวจกองปราบปราม ในวันที่ 8 มิถุนายน 2561 ก่อนจะคุมตัวไปยื่นฟ้องต่อศาลในวันที่ 15 มิถุนายน 2561

พันตำรวจเอกชาคริต สวัสดี รองผู้บังคับการกองปราบปราม

จากการสอบสวนพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ พบว่า พันตำรวจโท บรรยิน มีการวางแผนให้นายชูวงษ์ไปพบที่สนามไดร์ฟกอล์ฟและพาไปยังสถานที่เกิดเหตุ ก่อนที่ พันตำรวจโท บรรยิน จะลงมือใช้ของแข็งทุบตีนายชูวงษ์จนเสียชีวิต แล้วนำร่างของนายชูวงษ์มาจัดฉากว่าเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ด้านเจ้าหน้าตำรวจยืนยันลักษณะการเกิดอุบัติเหตุไม่สามารถทำให้นายชูวงษ์เสียชีวิตได้ ซึ่งมีพยานหลักฐานที่ชัดเจนนอกจากนี้ยังพบอาวุธที่ใช้ในการฆาตกรรมอีกด้วย

พันตำรวจโท บรรยิน ตั้งภากรณ์ ผู้ต้องหาก่อเหตุฆาตกรรม

ส่วนปมสังหารเป็นเรื่องของผลประโยชน์หุ้น ที่มีการยื่นฟ้องดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้ ส่วนจะมีบุคคลใดร่วมก่อเหตุเพิ่มหรือไม่ ขอยังไม่เปิดเผยรายละเอียด

นายชูวงษ์ แซ่ตั่ง (ผู้เสียชีวิต)

ขณะเดียวกัน หากคุมตัว พันตำรวจโทบรรยิน ส่งฟ้องพนักงานอัยการ ตำรวจจะมีความเห็นคัดค้านการประกันตัวหรือไม่ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล และตำรวจยังไม่ได้พิจารณาคัดค้าน แต่หากภายหลัง พันตำรวจโท บรรยิน มีพฤติการณ์เข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน หรือมีพฤติการณ์หลบหนี ตำรวจก็จะคัดค้านการประกันตัวทันที

keyboard_arrow_up