“สิริ” สาวอุ้ม “กิ๊ฟ” ปัดเป็นนกต่อส่ง 4 ชายโทรมขัดดอก – ยายถาม มีแม่ไหมทำแบบนี้ (คลิป)

จากกรณีเหตุการณ์ชาย 4 คน อุ้มน.ส.อุมาพร หอยสังข์ หรือ กิ๊ฟ ออกจากผับแห่งหนึ่ง ก่อนพาไปข่มขืน แล้วกิ๊ฟเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังจากวานนี้ (30 พ.ค. 61) เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาได้ แต่ทางครอบครัวผู้เสียชีวิต ยังคาใจปมการเสียชีวิต (อ่าน : 4 ชายโฉดรุมโทรม “กิ๊ฟ” จนตาย! เพื่อนบ้านอ้างคนดี ชี้ต้องโหด ทำตามเพื่อน)

ตำรวจสอบปากคำผู้ต้องหา ก่อนนำตัวไปขออนุญาตฝากขัง

วันนี้ (31 พ.ค. 61) ที่สภ.มะขาม ร.ต.อ.คมกริช สมจิต รอง สว.สส.สอบสวน ได้ทำการสอบปากคำหนึ่งใน 4 ผู้ต้องหา

ครอบครัวของกิ๊ฟ ผู้เสียชีวิต เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรมะขาม

โดยทางครอบครัวของ น.ส.อุมาพร หอยสังข์ หรือ กิ๊ฟ อายุ 21 ปี ผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจ เนื่องจากทราบว่าสาวที่ปรากฏในกล้องวงจรปิดจะเดินทางมา และญาติคาใจว่าหญิงสาวคนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่

สถานีตำรวจภูธรมะขาม

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำเสร็จสิ้น ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 รายไปฝากขังที่ศาลจังหวัดจันทบุรี

นายเจริญ วงเวียน หรือ จัน น้าชายของผู้เสียชีวิต

ขณะเดียวกัน ทีมข่าวได้พูดคุยกับนายเจริญ วงเวียน หรือ จัน น้าชายของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ส่วนวันนี้ที่ครอบครัวเดินทางมา เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญมาพบ และได้ข้อมูลเพิ่มเติมคือ ผู้หญิงที่ปรากฏในคลิปทราบชื่อคือ สิริ ชาว จ.จันทบุรี ทั้งนี้ ตนยังไม่ทราบว่า หญิงคนดังกล่าวมีส่วนเกี่ยวข้องถึงการตายของหลานสาวหรือไม่ แต่ได้ข้อมูลจากสิริ ที่บอกว่า ผู้ชายที่อยู่ในผับขณะนั้น มีประมาณ 5-6 คน และสิริรู้จักกับผู้ชายกลุ่มนั้นเพียงบางคน แต่ยืนยันว่าไม่ได้รู้จักกับกิ๊ฟ

นายเจริญ บอกว่า ขณะนี้ตนยังคาใจอยู่ในหลายเรื่อง ยกตัวอย่างเช่น ทำไมสิริ ถึงไปเดินอยู่กับผู้ต้องหา ขณะที่กำลังอุ้มกิ๊ฟ หลังจากนี้ตนจะดูการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป ซึ่งในเรื่องของการทานยาลดความอ้วนที่กำลังเป็นประเด็น ขณะนี้ ส่วนตัวมองว่าหลานไม่ได้ทานยาลดความอ้วน และไม่คิดว่าจะเสพยาด้วย นายเจริญ พูดด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า ตนรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถือว่าเป็นพฤติกรรมที่โหดผิดมนุษย์ กับการลงมือทำเด็กผู้หญิงที่ตัวเล็ก ๆ คนเดียว ทั้งนี้ ฝากถึงผู้ต้องหาว่า “มันเหนือจากคำพูดว่า พวกมันใช่คนหรือเปล่า พี่ทำกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่ไม่มีทางสู้”

นางแตงอ่อน คีรี ยายของผู้เสียชีวิต

ด้าน นางแตงอ่อน คีรี ยายของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนยังรู้สึกคาใจในบางเรื่อง แต่ตนถือว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปฏิบัติงานอย่างเต็มที่แล้ว ทั้งนี้ กิ๊ฟได้แยกทางกับแฟนชื่อ หนุ่ม ได้สักระยะหนึ่งแล้ว แต่มีลูกด้วยกัน 2 คน โดยอุปนิสัยเป็นคนที่ดี ร่าเริง หากถามถึงสาเหตุการเสียชีวิตของหลานสาว ตัวเองยังไม่ทราบ

นอกจากนี้ หญิงสาวที่ปรากฏในคลิป ตนเองไม่รู้จัก ซึ่งตนรู้สึกสงสัยหญิงสาวคนดังกล่าว แต่เรื่องนี้ตนอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการให้เต็มที่ และบทลงโทษของทางผู้ต้องหา ตนอยากให้ถึงขั้นประหารชีวิต เพราะหลานสาวของตนอายุยังน้อย รวมไปถึงหลานสาวตนต้องเลี้ยงดูลูก และเมื่อหลานสาวตนตายไปแล้ว บุคคลใดจะเลี้ยงดูลูกต่อ

นางแตงอ่อน บอกว่า ตำรวจบอกว่าสำหรับผู้ต้องหาอาจจะมีอีก แต่ตนไม่ทราบ เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในขั้นดำเนินการรวบรวมข้อมูล หากตนได้เจอกับทางผู้ต้องหา อยากจะสอบถามว่า ทำพฤติกรรมเช่นนี้กับหลานสาวของตนด้วยสาเหตุใด เกิดด้วยความโกรธแค้นหรือมีคนจ้างวานมา หลานสาวตนก็เป็นเพศแม่ จึงอยากถามกลับว่า “แม่ของมันไม่ใช่ผู้หญิงหรือ ถ้าใครมาทำพ่อแม่พี่น้องมันแบบนี้ มันจะคิดอย่างไร”

สำหรับประเด็นที่มีหลายคนอยากทราบข้อมูลว่า กิ๊ฟเคยทานยาลดความอ้วน นางแตงอ่อน ยอมรับว่า แต่ก่อนหลานทานยาลดความอ้วน แต่ขณะนี้ไม่ได้รับประทาน ซึ่งเรื่องยาลดความอ้วนที่บ้านพักตอนแรกไม่พบยาลดความอ้วน แต่ภายหลังกลับมาบอกว่า พบยาลดความอ้วน ซึ่งเป็นประเด็นที่ตนสงสัย และยืนยันว่า ประเด็นเรื่องยาเสพติด หลานสาวตนไม่ได้เสพยาอย่างแน่นอน เพราะถ้าเสพตนก็คงทราบ

สิริ หญิงสาวที่ปรากฏในภาพจากกล้องวงจรปิด

ทีมข่าวได้โทรศัพท์สอบถาม สิริ หญิงสาวที่ปรากฏในภาพจากกล้องวงจรปิด โดยเปิดเผยเป็นครั้งแรกว่า ตนคือหญิงสาวที่ปรากฏในกล้องวงจรปิดจริง พร้อมเล่าว่า ตนได้เดินทางมาที่ผับแห่งนี้ช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. พร้อมกับเพื่อน เมื่อถึงเวลาผับใกล้จะปิด เพื่อนบางคนเริ่มเดินทางกลับ จึงได้เดินไปส่งเพื่อนที่รถด้านนอกผับ แล้วตนจึงได้เดินทางกลับเข้ามาในผับอีกครั้ง เพื่อที่จะมาหาเพื่อนที่นั่งรออยู่ด้านใน พร้อมมาเอากระเป๋า แล้วเดินทางกลับบ้าน แต่เมื่อเดินเข้ามาก็เห็นกิ๊ฟ ยืนเต้นอยู่ที่โต๊ะผู้ต้องหา ที่มีผู้ชายอยู่ที่โต๊ะประมาณ 4-5 คน โดยอยู่ข้างโต๊ะตนเอง แต่ตอนนั้นตนไม่เห็นเพื่อนของกิ๊ฟแม้แต่คนเดียว และตนก็ไม่ใช่เพื่อนของกิ๊ฟ พร้อมยืนยันว่า ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

นอกจากนี้ เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 15 นาที คล้ายกับว่ากิ๊ฟเมาแล้วล้มลงหมดสติ กลุ่มผู้ต้องหาจึงได้เข้าไปช่วยเหลือ แต่ตนไม่ทราบว่าผู้ต้องหาจะพาไปที่ไหน เมื่อตนเห็นเช่นนั้นตามสัญชาตญาณของมนุษย์ จึงได้เข้าไปช่วยเหลือด้วยการช่วยพยุงและถือกระเป๋า ก่อนที่จะเดินไปที่หน้าโซฟาของสถานบันเทิง ตนถามกลุ่มผู้ชายว่าบุคคลนี้คือใคร จนทราบว่ากิ๊ฟรู้จักกับหนึ่งในชายที่อยู่ในโต๊ะของผู้ต้องหา และจะพาไปส่งที่บ้าน ตนจึงตัดสินใจที่จะพาไปที่รถของกลุ่มชายเหล่านั้น แล้วเดินกลับเข้าไปในผับอีกครั้งหนึ่ง เมื่อตนเดินกลับมาที่รถ ก็เห็นว่ากิ๊ฟไม่ได้อยู่ในชุดสายเดี่ยวเช่นเดิม เพราะทราบมาว่า กลุ่มผู้ต้องหาได้หยิบเสื้อยืดมาจากภายในรถ เพื่อที่จะใส่ทับให้ เพราะเห็นว่ากิ๊ฟใส่เสื้อสายเดี่ยวดูไม่ดี

สิริ ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์

ทั้งนี้ สิริ ยืนยันว่า ไม่ได้มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้อง ที่จะให้กลุ่มชายดังกล่าวพากิ๊ฟไปข่มขืน และไม่ได้ร่วมวางแผนด้วย ซึ่งที่ตนไม่ได้รู้สึกแปลกใจ เพราะขณะที่พากิ๊ฟไปที่รถกระบะ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินผ่านมา และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนั่งข้างรถกระบะอยู่ด้วย

ส่วนจากภาพคลิปที่ตนคล้ายกับลุกลี้ลุกลน เพราะตนรีบร้อนที่อยากจะให้ช่วยเหลือกิ๊ฟเท่านั้น แต่เรื่องที่กระเป๋าที่มีการฉีกขาด ตนคิดว่ากระเป๋าน่าจะขาดมาตั้งแต่ด้านในผับ เพราะตอนที่ตนสังเกตคือกระเป๋าเปิดมาตั้งแต่ตอนแรก และที่ดูกระเป๋าก็ไม่พบว่าด้านในจะมีโทรศัพท์ของผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด แต่การที่ตนอยากหาโทรศัพท์ เพราะอยากที่จะติดต่อทางเพื่อนของผู้เสียชีวิตให้มารับ ภายในกระเป๋ามีเพียงเงินจำนวน 200-300 บาท และตลับแป้งเพียงเท่านั้น แล้วเมื่อตนส่งกิ๊ฟที่ท้ายรถกระบะแล้ว หลังจากนั้นตนเดินทางกลับทันที เพราะเพื่อนรอตนอยู่ที่รถ

อย่างไรก็ตาม เจตนาของตนที่เดินไปกับกลุ่มผู้ต้องหาเป็นเพราะตนอยากช่วยเหลือเพียงเท่านั้น เนื่องจาก เห็นว่าเจ้าตัวหมดสติเท่านั้น พร้อมยืนยันคำเดิมว่า ไม่ได้เป็นคนหลอกผู้หญิงคนดังกล่าวมาที่ผับแห่งนี้ และตนไม่ได้ปล่อยเงินกู้เพื่อนำกิ๊ฟมาขัดดอกอย่างที่มีกระแสข่าว ในขณะที่ ทีมข่าวได้โทรศัพท์พูดคุยกับ คุณสิริ อยู่นั้น คุณน้าของสิริ ได้พูดแทรกขึ้นมาว่า เรื่องเงินกู้หลานตนไม่รู้ พร้อมยืนยันว่า หลานตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว

keyboard_arrow_up