รองผบ.ตร สอบ ‘ปันปัน – ไต้ฝุ่น’ รีวิวเมจิกสกิน พร้อมเร่งสรุปคดี ‘สันธนะ’

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เร่งสรุปสำนวนเมจิกสกิน ส่งฟ้องอัยการล็อตแรกฐานโฆษณาเกินจริง ขณะที่วันนี้ (31 พ.ค. 61) “ปันปัน – ไต้ฝุ่น” เข้าให้ปากคำ หลังรับรีวิวสินค้าเครือเมจิกสกิน

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางเข้าสอบปากคำดารา ในฐานะพยานที่เข้าไปรีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกินเพิ่มอีก 2 คน คือ “นางสาวสุทัตตา อุดมศิลป์” หรือ “ปันปัน” และ “นายกนกฉัตร มรรยาทอ่อน” หรือ “ไต้ฝุ่น”

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สอบปากคำ “ปันปัน” และ “ไต้ฝุ่น”

ปันปัน เผยว่า ขณะที่โฆษณามีคนติดต่อผ่านคนกลาง และได้มีการส่งตัวอย่างมาให้ลองใช้และรับประทาน ซึ่งตรวจสอบก็พบว่า มีอย.ถูกต้อง จึงรับรีวิวสินค้า โดยได้รับค่าจ้างตามที่ตกลงไว้ หลังจากที่ลงคลิปรีวิวสินค้าทางอินสตราแกรมเป็นเวลา 15 วัน ซึ่งมีเรทราคาที่รับรีวิวหลักแสนบาทต่อ 1 สินค้า ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่รู้จักกับเจ้าของบริษัท พร้อมทั้ง ขอโทษผู้บริโภคที่ได้รับผลกระทบและมีผลข้างเคียงด้วย ซึ่งปันปันรู้สึกเสียใจหลังจากทราบข่าวนี้

ปันปัน – สุทัตตา อุดมศิลป์

เช่นเดียวกับ ไต้ฝุ่น ที่เผยว่า ได้ลองรับประทานซึ่งได้ผลดี หลังจากทดลองทาน 1 สัปดาห์ ก็ส่งสคริปมาให้อัดคลิปวีดีโอ และโพสต์โฆษณาผ่านอินสตาแกรม โดยได้ค่าจ้างครบตามที่ตกลงไว้ ทั้งนี้เมื่อมีการลงคลิปวีดีโอ มีตัวแทนจำหน่ายของผลิตภัณฑ์มาลงขายฝากร้านในโพสต์ของตนเองเป็นจำนวนมาก

ไต้ฝุ่น – กนกฉัตร มรรยาทอ่อน

พล.ต.อ.วิระชัย บอกว่า ขณะนี้สอบปากคำดาราแล้วทั้งหมด 25 คน จาก 37 คน เหลืออีก 12 คน ซึ่ง พล.ต.อ.วิระชัย บอกว่า จากการสอบปากคำ ทำให้เห็นกระบวนการของเครือข่ายนี้ว่ามีใครเข้าไปเกี่ยวข้องบ้าง และดาราทุกคนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และในวันนี้ (31 พ.ค. 61) จะมีการสรุปสำนวนคดีสินค้าเครือเมจิกสกินยี่ห้อตรีชฎา ที่มีผู้ต้องหาคือ “นางสาวตรีชฎา ใจสบาย” และ ผู้ที่เกี่ยวข้องในข้อหาโฆษณาข้อความอันเป็นเท็จ และ การใช้สารอันตรายซึ่งเป็นสารต้องห้ามผสมในผลิตภัณฑ์ด้วย ซึ่งเหตุผลที่สามารถสรุปสำนวนคดีนี้ได้เร็วเพราะไม่มีดารานักแสดงเข้ามาเกี่ยวข้อง

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

นอกจากนี้ พนักงานสอบสวนจะมีการสรุปสำนวนคดีของ พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ที่ปรึกษาบริษัทพัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง ในข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน และขัดขวางการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ระหว่างการตรวจค้นตลาดใหม่ดอนเมือง โดยจะเร่งสรุปสำนวนและส่งให้อัยการภายในวันนี้ (31 พ.ค. 61)

keyboard_arrow_up