ก็คนมันเครียด! จับ ‘หนุ่มเลือดร้อน’ ขว้างปาสิ่งของในวัด พยายามตัดเศียรพระ อ้างแค่อยากระบายอารมณ์ (คลิป)

ตำรวจจังหวัดสมุทรปราการ จับชายวัย 22 ปี ขว้างปาสิ่งของภายในวัด รวมทั้งพยายามตัดเศียรพระพุทธรูป โดยยอมรับว่า ลงมือก่อเหตุจริง แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้คิดขโมย ส่วนที่ทำเพราะต่องการระบายอารมณ์ หลังเกิดความเครียดจากปัญหาทางบ้าน

ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นชายไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้น ไม่สวมรองเท้า ปีนเข้ามาในวัดศรีจันทร์ ประดิษฐ์ ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ ก่อนใช้เท้าถีบสิ่งของ ขว้างหินใส่พระพุทธรูป ภายในศาลา รวมทั้ง พยายามตัดเศียรหลวงพ่อขาว พระพุทธรูปปางสมาธิ หน้าตักกว้างประมาณ 50 เซนติเมตร สูงประมาณ 1 เมตร 50 เซนติเมตร ซึ่งเป็นพระคู่วัด ที่ชาวบ้านสักการบูชา แต่ไม่สามารถนำไปได้ เนื่องจากพระองค์นี้ สร้างด้วยคอนกรีต มีเหล็กเสริมอยู่ภายใน แต่ก็ทำให้ปูน บริเวณ คอ ใบหู แตกได้รับความเสียหาย

ภายหลังตำรวจสืบสวนภูธรบางปู ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ก่อนลงพื้นที่สืบหาเบาะแส กระทั่งพบนายวชิรวิทย์ บานเย็น อายุ 22 ปี มีรูปพรรณสัณฐานใกล้เคียง ลักษณะต้องสงสัย จึงนำตัวมาสอบสวน

นายวชิรวิทย์ ยอมรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุจริง แต่ปฏิเสธว่า ไม่ได้มีเจตนาที่จะตัดเศียรพระเพื่อนำไปขาย หรือ ใช้ประโยชน์อื่นใด แต่สาเหตุที่ทำไป เพราะต้องการระบายอารมณ์ ที่เกิดความเครียด จากปัญหาทางบ้าน

ทั้งนี้ ตำรวจจึงแจ้งข้อหา บุกรุกยามวิกาล รวมทั้ง ทำให้เสียทรัพย์ ส่งตัวให้ พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

keyboard_arrow_up